Hành trình "đi bụi" của anh Lê Văn Tiến - chàng trai Huế có người bạn đồng hành là chiếc nón lá, từ nhiều quốc gia cho tới 47 tỉnh thành khắp dải đất chữ S thân thương.
Anh Lê Văn Tiến (sinh ra tại Huế) đã có một hành trình "đi bụi" đặc biệt: mọi nẻo đường đều không thể thiếu người bạn đồng hành là nón lá. Vào tháng 7/2015, anh quyết định nghỉ việc hướng dẫn viên du lịch và lễ tân khách sạn tại Đà Lạt., sau đó anh dùng số tiền còn lại là 12.000.000 vnđ để bắt đầu chuyến đi du lịch tới các nước Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore. Năm 2018, khi đang làm ở một công ty tại TP.HCM, anh dùng số tiền 140.000.000 vnđ để thực hiện "chuyến đi cuộc đời" - khám phá 12 quốc gia cùng chiếc nón lá. Tuy nhiên, do sự cố ở Indonesia nên chuyến đi đó vẫn còn dang dở.
Tháp đôi Petronas, Malaysia
Athuttaya ở Phuket, Thái Lan
Tới năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19, anh Tiến cùng chiếc nón lá đã đặt chân tới 8 quốc gia: Lào, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Myanmar, Philippines cùng nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Hành trang của chàng chai 29 tuổi khi đó chỉ vẻn vẹn vài bộ quần áo, chiếc nón lá, một khoản tiền tiết kiệm, vốn tiếng Anh.
Luang Prabang, Lào
Ngôi đền Borobudur, Indonesia
Là một người sinh ra và lớn lên ở Huế, tuổi thơ của anh Tiến gắn liền với chiếc nón lá. Hay khi làm hướng dẫn viên du lịch, anh nhận thấy khách du lịch nước ngoài rất yêu thích và luôn check-in cùng chiếc nón lá. Cũng bởi vậy, anh càng thêm tự hào về chiếc nón lá Việt Nam, từ đó, anh có mong muốn "đưa" nón lá đi khắp "trời Tây". Du lịch bụi, chủ yếu đi lại bằng xe máy, xe công cộng nên anh Tiến thường buộc nón sau balo.
Trên đường đi qua nhiều vùng miền ở các nước Đông Nam Á, anh Tiến cũng một vài sự cố như lần ở Bromo, Indonesia, lúc 20:00 tối anh vẫn ở sa mạc do mải ngắm cảnh quên giờ về, những lần sốc văn hóa, ẩm thực,... Sau mỗi chuyến đi, không chỉ được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên nước bạn, anh còn học được thêm nhiều điều, có thêm nhiều câu chuyện để đời,...
Anh Tiến chọn cách đi trải nghiệm thay vì đi nghỉ dưỡng, cũng bởi vậy, chi phí cho mỗi chuyến đi của anh không quá nhiều. Theo kinh nghiệm của anh, sau 5 ngày lưu trú ở phòng tập thể giá từ 4-10 USD/đêm, 1 ngày ở homestay 15-20 USD/đêm, anh Tiến sẽ có 1 ngày ở khách sạn để hồi phục sức khỏe. Hay đi khi một mình, anh luôn kiếm tra thật kĩ tư trang cá nhân như ví tiền, hộ chiếu, điện thoại, máy ảnh,... và chia tiền cất ở nhiều nơi. Hiện tại, anh Tiến đang tập trung công việc yêu thích là thiết kế tour ở Đà Lạt kiêm thêm nhiếp ảnh gia.
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Ảnh: Lê Văn Tiến
Cây cầu kính đi bộ dài nhất thế giới sắp mở cửa tại Mộc Châu - Bạch Long với tổng chiều dài 632m sẽ là cây cầu đi bộ dài nhất thế giới.
Mấy ai có bầu mà được như Phanh Lee, vẫn tung tăng bãi biển vẫn làm food tour trọn gói tại resort của nhà chồng
Hòa Bình không chỉ có Mai Châu, Bản Lác, Kim Bôi, Thung Nai,... mà còn có Ba Khan - nơi được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn. Cùng cô bạn Thu Trang khám phá Ba Khan 2N1Đ nhé!
Hành trình du lịch 4 năm vẽ chữ S Việt Nam, nhịp sống mưu sinh trên phố Sài Gòn hay khung cảnh an yên của chùa Địa Tạng Phi Lai Tự là một vài trong số nhiều tác phẩm dự thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam” thu hút cộng đồng tương tác sôi nổi trên group Check in Vietnam.
Chàng trai 29 tuổi Lê Quang Long đã có hành trình rong ruổi một mình từ Nam ra Bắc để gây quỹ từ thiện, gửi những món quà tới các em nhỏ khắp nơi.
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang cận kề, còn gì bằng khi được tìm về Phan Thiết - Mũi Né - nơi có biển xanh, có đồi cát đầy nắng gió, có những khu nghỉ dưỡng đẹp "không góc chết",... Cùng đọc bài review của cô bạn Kiều Phương Dung 2N1Đ dưới đây bạn nha!
Một bạn trẻ đã đến Huế 3 lần và "lần nào đến Huế cũng cố gắng thử vài quán ăn mới", cuối cùng đã đúc kết được 18 quán ăn ngon ở Huế để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu lên diễn đàn Check in Vietnam.
Trong lần thứ 5 đặt chân đến Huế, bạn trẻ này đã có một bài review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế khá đầy đủ với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển.
Một tín đồ du lịch chia sẻ 3 lưu ý cho chuyến đi Huế tiết kiệm thực sự thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn Check in Vietnam, trong đó tập trung giảm tối đa chi phí di chuyển, ăn uống và vé tham quan.
Chia sẻ lịch trình vi vu Huế 2N2Đ, một thành viên diễn đàn Check in Vietnam cho rằng đi Huế vào tháng 3 - 4 là phù hợp bởi thời tiết ở Huế lúc này dễ chịu, không quá nắng nóng, tối se se lạnh.
Loạt ảnh chụp tại lăng vua Tự Đức phơi bày một trong những nét đặc trưng đất cố đô đã đi vào nhiều câu thơ ca, đó là khung cảnh Huế những ngày mưa. Và như biết bao lần, mưa Huế lại khiến bao người trút "mưa" tâm sự.
Nói về một món khá độc lạ với nhận xét đây là một "món ăn ngon, nhanh và cũng không kém phần hấp dẫn", bạn trẻ bày cộng đồng mạng cách nấu món trứng vịt lộn om bầu kiểu Huế.