Dịch Covid càng khiến cho mùa thu Thủ Đô trở nên đẹp hơn hẳn thì phải, bởi xa là nhớ mà.
Đã một thời gian dài, chúng ta chôn chân trong nhà, cùng nhau chống dịch thật tốt. Không có những buổi lượn đường trên con xe cub, cũng đã lâu không cà phê cà pháo cùng lũ bạn. Và mãi đến vài ngày nay, Hà Nội mới nới lỏng. Tuy vẫn còn phải hạn chế hoạt động trong khuôn khổ chống dịch nhưng ta đã có thể thoải mái hơn một chút rồi. Và không biết bạn có nhận ra không, từ lúc đang nằm điều hòa chống dịch giữa mùa hè nóng bức mà bước chân ra đường đã thấy thời tiết dễ chịu lạ thường. Thu đã gõ cửa Thủ đô rồi đấy!
MỤC LỤC [Hiện]
Dù bạn có thích mùa nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể phủ nhận rằng tiết trời mùa thu là dễ chịu nhất năm. Trời lúc nào cũng mát mẻ, không nóng cũng chẳng lạnh, nắng vàng nhẹ phủ trên những con đường khiến không gian trở nên thơ thẩn hơn hẳn mọi ngày. Lúc này ta chỉ muốn gạt chân trống lên và ra đường chơi thôi.
Con đường Láng thường ngày nắng gắt, bụi xe ồn ào nay vì lá thu rơi mà cũng đẹp không kém Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu. Thế mới thấy mùa thu thần kỳ biết bao!
Nếu được chọn, tôi sẽ chọn ngắm hoàng hôn Hồ Tây vào một chiều thu. Không sợ đứng toát mồ hôi vì không có gió như mùa hạ, cũng chẳng sợ rét run người ngày đông, một ngày thu mát mẻ cùng hoàng hôn màu lilac đủ sắc đỏ rực là đủ sự lãng mạn sau cả ngày mệt nhọc. Tranh thủ chụp vội tấm hình từ sau lưng cùng hoàng hôn thì đảm bảo ra bức ảnh tuyệt phẩm, cực “deep”.
Mùa thu là mùa sấu chín nhưng vì dịch nên thật khó để tìm đến một hàng sấu chua chua, ngọt, mặn mặn, cay cay. Thật nhớ mùa thu chưa dịch.
Lại còn món cốm non! Ngày xưa đi lượn vòng vòng Hà Nội không thiếu những cô bán cốm, chỉ một thúng nhỏ cùng vài chiếc lá chuối mà thơm mê đắm những chiếc bụng đói. Mùa thu Hà Nội, tôi chọn mua vài lạng cốm.
Dù đã nới lỏng giãn cách nhưng các quán cà phê cũng nghiêm túc chống dịch, chỉ bán mang về. Và người dân Thủ Đô cũng chọn thưởng thức tại nơi khác. Lượn vòng vòng thành phố, tìm đến quán cà phê thân quen và mua 1,2 ly về cùng đứa bạn thưởng thức ngay ban công nhà mình, tiện ngắm một Hà Nội yên bình đang độ thu.
Mùa thu Covid khác thế đấy nhưng cũng đẹp lạ kỳ, vì mùa thu là mùa an yên. Chúng ta hãy tiếp tục thực hiện tốt công tác chống dịch, dù được ra đường nhưng cũng hãy hạn chế nhé!
Nguồn: Kênh 14
Bộ GTVT ra quyết định với kế hoạch khai thác giai đoạn thí điểm từ ngày 10/10 - 20/10 sẽ gồm 19 đường bay, với 19 chuyến khứ hồi
Không có chỗ trú, tình nguyện viên này đã phải vừa che dù vừa ngủ trong tiết trời mưa tầm tã.
Lặn lội từ Đồng Tháp ra Hà Nội để được check - in tại nhà thờ Lớn, nhưng chỉ vì những tấm ảnh đẹp mà bỏ quên việc đeo khẩu trang đã khiến cô phải trả giá đắt
Khuôn mặt điển trai cùng nụ cười tỏa nắng khiến cho chàng trai Nguyễn Hải Dương nhanh chóng gây sốt mạng xã hội, hóa ra lại chỉ là cảnh trong phim.
Bị kẹt lại Nepal mấy tháng vì dịch Covid-19, Hồng Quân đã có cơ hội thực hiện ước mơ thuở nhỏ của mình: chinh phục những đỉnh cao thuộc dãy Himalaya, trong đó có đỉnh cao hơn 6000m.
Suốt 2 năm qua, cả thế giới đang phải chịu những mất mát, thiệt hại nặng nề từ đại dịch Covid-19. Một trong những bức ảnh viral gây xúc động là hình ảnh con gái ngồi cần cẩu nhìn mẹ lần cuối.
Mới nhất là Hồng Quế với món "bánh chưng hắc ám".
BTC Checkin-holic mùa 2 xin trân trọng thông báo đến các thí sinh và cộng đồng Check in Vietnam việc cổng bình chọn vòng 2 đã được đóng lại từ 14h hôm nay 27/6/2022.
Mùa du lịch đến, nhiều công ty rộn ràng với các hoạt động team building thế nhưng không tham gia liền bị đuổi việc thì có hợp lý không?
Cuối tuần rảnh rỗi, sao không đến những địa điểm tham quan vốn xưa cũ và ít được chú ý đến, nay lại trở thành nơi thu hút giới trẻ Hà Nội ghé thăm.
Không rõ tự bao giờ, đặc sản đến từ Nha Trang đã trở nên quen thuộc với tín đồ ẩm thực thủ đô và những quán nem nướng Nha Trang nổi tiếng nhanh chóng trở thành địa điểm check-in hấp dẫn.
Cổng bình chọn vòng 2 - Checkin-holic mùa 2 sẽ được mở lại vào lúc 9h00 ngày 21/6 và gia hạn bình chọn đến 14h00 ngày 27/6.