Home Bài dự thi vòng 2 Bình an ngay đây: Kiến trúc cổ xưa đậm nét tinh hoa Việt và thiên nhiên non nước hữu tình

Bình an ngay đây: Kiến trúc cổ xưa đậm nét tinh hoa Việt và thiên nhiên non nước hữu tình


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Với thế hệ 8X đời đầu như mình thì những hình ảnh "cây đa, giếng nước, mái đình" đã gắn bó và ăn sâu trong tiềm thức, tư duy thẩm mỹ về cái đẹp từ rất lâu. Thời còn là sinh viên khoa Mỹ thuật, mình đã có khoảng thời gian kéo dài cả tháng để nghiên cứu và phác hoạ, thấm nhuần những nét đẹp của kiến trúc xưa cũ cha ông ta để lại. Rất nhiều tinh hoa, hồn Việt được gửi gắm truyền lại cho các thế kế cận sau này.

Và hôm nay, mình trở về đất Hà Nam, đặt chân lên ngôi chùa lớn nhất Việt Nam về sự bề thế tráng lệ và rất nhiều công trình kiến trúc đẹp, rất ấn tượng! Những ngôi chùa được phân cấp nhiều tầng, không gian hoành tráng, tinh xảo. Không gian ở đây đều nằm san sát những ngọn núi, rất nhiều cây xanh bao phủ, hoàn toàn hoà mình với thiên nhiên sông nước hữu tình!

Khi đến đây, ngoài việc chúng ta được hoà mình với thiên nhiên thanh tịnh, tận hưởng không khí du lịch tâm linh thì một điểm thú vị nữa, các bạn có thể thoả sức sáng tạo cho mình những bức hình ấn tượng mang đậm nét hoài cổ khi chụp với không gian kiến trúc nơi đây.

Điểm ấn tượng thu hút mình nhất có lẽ là Chùa Ngọc, ngự trên một đỉnh núi xanh mát bao phủ xung quanh là rừng núi nguyên sơ. Nếu may mắn gặp thời tiết lý tưởng, Chùa Ngọc sẽ như một viên ngọc toả sáng lấp ló dưới anh hoàng hôn mặt trời đỏ rực rất kỳ diệu!

Vị trí chùa đặt khá cao nên khi leo lên sẽ phải leo thang bộ tầm 300 m. Nhưng tin tôi đi, sẽ rất xứng đáng để đứng trên đây và phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh đẹp tứ bề xung quanh lung linh hiện ra đó!

Thôi, trăm nghe không bằng một thấy! Nếu có dịp các bạn cứ ghé qua đây để trải nghiệm một lần cho biết về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam này nhé!


Ngày trải nghiệm đầu tiên của Top 8 Checkin-holic mùa 2 qua cập nhật mới nhất của Host Huy Linh Tinh

Top 8 Checkin-holic mùa 2 đã trải qua ngày đầu tiên trong lịch trình 2 ngày trải nghiệm khu du lịch Tam Chúc. Sau đây là những cập nhật mới nhất của Host Huy Linh Tinh.

Thể lệ Vòng 2 cuộc thi Checkin-holic mùa 2 - Bình an ngay đây

Sau một thời gian dài các hoạt động xã hội tạm ngừng để tập trung chống dịch Covid-19 và dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, cuộc thi Checkin-holic mùa 2 trở lại với vòng 2 "Bình an ngay đây".

An Từ Trong Tâm - Nơi Ấy Là Bình An

Sau một quãng thời gian dài cả thế giới lao đao vì đại dịch Covid-19 thì Việt Nam thân thương của chúng ta vẫn vươn mình mạnh mẽ vượt qua, chứng thực cho thế giới thấy rằng đất nước chúng ta là một quốc gia an toàn trước mọi sóng gió, là một điểm đến du lịch lý tưởng cho mọi điểm dừng chân.

Nàng thơ của Checkin-holic 2: “Mình có một niềm say mê đặc biệt cho những miền đất Việt Nam, mình muốn lan tỏa năng lượng đó đến mọi người”

Với bài dự thi chỉn chu và đẹp mắt của mình, cô nàng travel blogger Tạ Xuân Hương đã lọt vào top 5 bình chọn của vòng 1 Checkin-holic 2. Chia sẻ với CheckinVietnam về động lực tham gia Checkin-holic mùa này, Xuân Hương cho biết vì “Việt Nam mình đẹp lắm nên phải đi thi thôi”

Top 8 thí sinh tham dự vòng 2 Checkin-holic mùa 2 - Bình an ngay đây

Checkin-holic mùa 2 - Bình an ngay đây đã trở lại với vòng 2 - Trải nghiệm thực tế tại khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam). Sau đây là Top 8 thí sinh sẽ tham dự vòng thi này.

Có một Hà Lan trong lòng Hà Nam, dân ghiền Gothic đã đi là thích

Vương cung thánh đường Sở Kiện hay còn được gọi là Sở Kiện là sự kết hợp của kiến trúc cổ điển, pha thêm chút Gothic, đặt chân tới nơi, cảm giác như lạc giữa trời Âu vậy.

Tam Chúc - Bình An ngay đây!!!

Sau những tháng ngày bận bịu và hối hả, mình vẫn nghĩ là mình đã sống quá vội. Nay đây mai đó, cái nhịp sống vội đó cứ ăn sâu vào mình. Ngày mà mình quyết định chậm lại một chút, là ngày mình đặt chân đến Tam Chúc, được nhìn những mái chùa cổ, cây đa, giếng nước, sân đình, được hít hà bầu không khí bình yên. Thì ra “Bình an ngay đây”!

An Từ Trong Tâm - Nơi Ấy Là Bình An

Sau một quãng thời gian dài cả thế giới lao đao vì đại dịch Covid-19 thì Việt Nam thân thương của chúng ta vẫn vươn mình mạnh mẽ vượt qua, chứng thực cho thế giới thấy rằng đất nước chúng ta là một quốc gia an toàn trước mọi sóng gió, là một điểm đến du lịch lý tưởng cho mọi điểm dừng chân.

Tam Chúc - Bình an ngay đây

"Một nơi cho mình cảm giác an yên, thanh bình. Một nơi khiến mình rũ bỏ mọi suy nghĩ, buồn lo ngay khi đặt chân tới".

VỀ VỚI TAM CHÚC - VỀ VỚI MIỀN AN YÊN

Nếu bỗng một ngày bạn muốn rời xa những ồn ào náo nhiệt và khói bụi của thành phố, tạm gác hết công việc tìm về một nơi bình yên hay đi một chuyến du lịch tâm linh thì hãy theo chân Yim đến với Tam Chúc - Ngôi chùa lớn nhất thế giới tại Hà Nam.

Một thoáng bình an Tam Chúc

Khi đặt bút xuống viết hai chữ Bình An, mình nhớ ngay tới căn hộ dịch vụ cùng tên mình đang thuê ở Sài Gòn, cái tên được đặt với mong muốn người nào ở đó cũng sẽ tịnh tiến dần tới sự bình an. Với mình, một người thích xê dịch, tính tình lại năng nổ hoạt náo, thì khái niệm này có lẽ sẽ hơi khác với nhiều người, với số đông. Nhưng vừa đặt chân tới Tam Chúc và ở lại sau vài ngày, mình dần dần cảm nhận rõ hơn như thế nào là tìm về chốn an yên, để lòng tự do tự tại không vướng bận. Chắc có lẽ đấy chính là sự bình an mà ai ai cũng đang kiếm tìm bấy lâu nay.

2
2
2
2
3