Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Việt Nam - Ước Mơ Tuổi Đôi Mươi

Checkin-holic 2: Việt Nam - Ước Mơ Tuổi Đôi Mươi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chào các bạn, mình là Hạnh Hạnh, Hành Hạnh, Hạnh Xù, à thì là một người hay đi du lịch, và cũng trộm vía ngang dọc đất nước đâu đâu cũng thấy mặt mình, đi từ những ngày đầu của tuổi 19, tới nay ngót nghét cũng được 2 năm, được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp, được trải nghiệm nhiều thứ, được hiểu hơn về văn hóa, về lịch sử về đất nước Việt Nam mình, để rồi thấy rằng Việt Nam mình thật đẹp, Việt Nam còn rất nhiều nơi ta còn chưa tới, còn chưa khám phá hết.

1, 13 Ngày cùng HUẾ mộng HUẾ mơ

Mình ấn tượng với Huế, và có một niềm yêu thương mãnh liệt với vùng đất này. Lần đầu tới Huế là năm 2019, tính tới nay mỗi năm mình tới Huế 2-3 lần, đi 2 mình có mà đi 1 mình cũng ở tận 13 ngày. Huế đẹp, bình dị, nhẹ nhàng và an yên, con người Huế cũng thế, thân thương vô cùng. Huế có cầu Tràng Tiền, cây cầu nối 2 miền Nam Bắc, có dòng sông Hương thơ mộng, có thôn Vỹ Dạ trong sách Ngữ Văn, rồi cả Đại Nội, các cung, lăng mang dấu ấn lịch sử Việt Nam. Đồ ăn ở Huế cũng ngon, mình nhớ Bánh ép Huế ở Lê Ngô Cát, nhớ chè ở Đông Sương Sầu, nhớ cái lúc suýt xoa vì cay lúc ăn ốc Triều Thủy hay đi bộ mấy km săn đồ si ở chợ Tây Lộc cùng mấy em bé ở Huế.

2, Tròn 1 tháng ở Hà Giang

Năm 2019 độc hành đi Hà Giang, Hà Giang là điểm đến của nhiều người đam mê xê dịch, nơi địa đầu Tổ Quốc, nơi dòng sông Nho Quế xanh trong, rồi cả cung đèo Mã Pí Lèng được mệnh danh là một trong Tứ Đại Đỉnh Đèo của Việt Nam. Mình từng ở Hà Giang tận 1 tháng, được trải nghiệm, được sống cùng người dân Lô Lô Chải, được thử thắng cố, xôi ngũ xắc hay lợn cắp nách, đi chợ sớm ở chợ Mèo Vạc rồi về lại Đồng Văn. Ngoài cung Hà Giang – Quản Bạ - Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc, mọi người còn có thể leo Chiêu Lầu Thi hay khám phá Bắc Mê, ngắm nhìn thác Pác Ban.

3, Tà Xùa – 12 lần 1 năm không săn được mây

Đều đặn hàng tháng mình lại xách xe đi từ Hà Nội lên Tà Xùa, đi nhiều tới mức đoạn nào đường hỏng, đoạn nào cua mình đều nhớ, trộm vía 12 lần mà không săn được mây. Mỗi lần đi Tà Xùa mình lại khám phá thêm một địa điểm mới, ví như cây cô đơn, ví như mỏm Cá Heo hay như leo đỉnh U Bò, một trong những nơi có thảm thực vật đẹp nhất Việt Nam.

4, 16 ngày ròng rã cung đường biển (Vũng Tàu – Huế)

Hè 2019, mình có cơ hội được đi dọc cung đường biển từ Vũng Tàu ra Huế, đi qua Nha Trang, Bình Thuận, Ninh Thuận tới Phú Yên, Quy Nhơn rồi ra Hội An, Đà Nẵng, Huế. Một tháng 7 nắng gắt, về cháy đen như mặc nhưng chuyến đi đó vẫn mang lại nhiều kỉ niệm với mình, Việt Nam mình đẹp quá, biển xanh quá, người dân tốt quá, yên bình quá. Chuyến đi ấy khiến mình càng thêm nhiều động lực để thực hiện đam mê xê dịch sau này.

5, 1 tháng đi Đà Lạt 3 lần, dọn luôn vào sống.

Mình đi Đà Lạt nhiều quá, mọi người còn nghĩ Đà Lạt là quê mình luôn, một tháng bay 3 lần không đủ nên tháng 3 vừa rồi mình đã quyết định chuyển hẳn vào Đà Lạt. Đà Lạt đẹp, đẹp theo một cách rất riêng, như cách mà mọi người hay nói:”chill”, góc nào cũng tạo nên nét, tạo nên một style riêng biệt, tạo nên cái style Đà Lạt.

6, 8 ngày trọn vẹn Miền Tây

Từ ngày đầu xem “Bố ơi! Mình đi đâu thế!” mình đã vô cùng ấn tượng với chợ nổi, với sinh hoạt của người dân miền Tây nên tháng 7 2020 mình quyết định đi khám phá. Đi rồi mới biết, miền Tây không chỉ có chợ nổi, có đồ ăn ngon, mà kiến trúc ở miền Tây cũng lạ và độc đáo vô cùng, kể đến như chùa Som Rong ở Sóc Trăng, nơi có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn dài 73m hay như chùa Ghôsitaram ở Bạc Liêu, rồi chùa Xiêm Cán. Bạc Liêu còn có cánh đồng cối xay gió, nơi đã xuất hiện rất nhiều trong tiềm thức của mình, thôi thúc mình phải tận mắt ngắm nhìn.

7, 4 cực 1 đỉnh

Năm 2020 mình đã hoàn thành mục tiêu được chạm tay tới 4 cực Việt Nam bao gồm cực Bắc ở Lũng Cú (Hà Giang), cực Tây ở A Pa Chải (Điện Biên), cực Nam ở Mũi Cà Mau, cực Đông ở Mũi Đôi (Khánh Hòa) và Đỉnh Fansipan ở Lào Cai.

Cũng năm 2020, mình được chạm tay tới mốc 1300, 1297 ở Bình Liêu, Quảng Ninh, mốc 424, 422 ở Lũng Cú (Hà Giang), chóp Lảo Thẩn, chóp Tà Xùa. Cảm giác được chạm tay vào những cột mốc liêng thiêng như thế là cảm xúc rất khó tả, mình tin rằng, khoảnh khắc ấy ai cũng sẽ tự hào về đất nước mình, thêm yêu quê hương này.

8, 12 ngày độc hành Tây Bắc

Lại một chuyến đi điên rồ xuất phát từ Hà Nội lên Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, mình đã hoàn thành chuyến đi khám phá, thả mình rong ruổi trên những cung đường đèo nơi núi rừng Tây Bắc.

Ngoài những chuyến dài ngày, mình vẫn đi những chuyến nhỏ, đâu đó cũng đi gần hết Việt Nam rồi, nhưng Việt Nam mình còn nhiều nơi đẹp quá, nhiều nơi mình vẫn chưa đặt chân đến, chưa được ngắm nhìn, vậy nên mình vẫn đang bước trên con đường đi khắp mọi miền Tổ Quốc này.

Mọi người hỏi Hạnh đi nhiều, đi làm gì, vừa tốn tiền, tốn thời gian, nhưng đối với mình, mỗi chuyến đi đều là chuyến đi của đời người, tài sản lớn nhất là những chuyến đi, mỗi nơi mỗi khác, mỗi nhà mỗi cảnh, rồi “núi nào chả là núi, biển nào chả là biển, đường nào chả là đường”, no no no no, núi Hà Giang khác núi Cao Bằng, mà núi Cao Bằng cũng đâu có giống núi Điện Biên hay Sơn La, tùy vào địa hình mà mỗi nơi có một vẻ đẹp khác nhau, nơi đồi núi thoải, nơi núi cao chót vót, nơi có đồng cỏ trải dài, tất cả đều tạo nên vẻ đẹp cho đất nước Việt Nam này. Tiếp đến là văn hóa dân tộc, học qua sách vở thôi chưa đủ, đi rồi mới biết nhiều cái lạ, nhiều cái hay, nhiều cái mình chưa hề nghĩ tới. Mọi người nói biển Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng đẹp nhưng biển Phú Yên, Phú Quý cũng đẹp không kém, mỗi nơi một vẻ đẹp, mỗi nơi đều khiến cho mình phải cảm thán.

Một chuyến đi không chỉ giúp chúng ta thưởng thức thêm vẻ đẹp của quê hương Việt Nam mình, mà mỗi chuyến đi còn giúp chúng ta có thêm được kĩ năng sống, những bài học, những trải nghiệm, những điều khiến chúng ta trưởng thành hơn. Ví dụ đi đồi núi 30-40km mới có một cây xăng nhỏ là chuyện bình thường, 15-20km mới có một nhà dân là chuyện thường tình, mất sóng, hỏng xe thì làm sao, rồi không mai gặp phải rắn rết, hay chuyện không hay thì xử lý như nào, đấy là kỹ năng sống, giúp chúng ta sinh tồn. Nhưng cái ta nhận được còn hơn thế nhiều, nhiều hơn so với những điều chúng ta có thể nghĩ tới. Và tất nhiên với sự vận hành của thời gian, chẳng nói đến vài năm, 2-3 tháng thôi thì sự thay đổi đáng kinh ngạc rồi, đô thị hóa, công nghiệp hóa, môi trường thay đổi, cảnh vật thay đổi.

Đương nhiên vẫn có người chọn ở một thành phố, sống an nhàn vui vẻ, nhưng mình lại thích đi hơn, thích lang thang khắp đây đó trên Việt Nam, mình muốn tận mắt chứng kiến cảnh sắc Việt Nam, ồ tự hào chứ, Việt Nam mình đẹp mà, tự hào nói lại với con cháu sau này là chỗ này ngày xưa bà đi rồi nè, ngày xưa bà gặp ông ở đây nè. Nghe cũng tự hào lắm chứ!

Chào các bạn, mình là Hạnh Hạnh!

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi

Sắp tới từ ngày 30/9 người dân TP.HCM sẽ được đến địa điểm du lịch cực đẹp này

An Từ Trong Tâm - Nơi Ấy Là Bình An

Sau một quãng thời gian dài cả thế giới lao đao vì đại dịch Covid-19 thì Việt Nam thân thương của chúng ta vẫn vươn mình mạnh mẽ vượt qua, chứng thực cho thế giới thấy rằng đất nước chúng ta là một quốc gia an toàn trước mọi sóng gió, là một điểm đến du lịch lý tưởng cho mọi điểm dừng chân.

Bỏ công việc “bù đầu”, ông bố U40 đưa 2 con nhỏ đi du lịch “bụi” khắp nơi, xuyên rừng hay sống như Robinson đều thử qua

Đối với ông bố này, đưa con đi du lịch là cơ hội để làm dày trải nghiệm cho con và làm bạn với các con chứ không có gì đáng phải lo ngại cả.

Review tất tần tật 25 phút trải nghiệm chuyến tàu đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đầu tiên: "như đi du lịch Nhật Bổn"

Trong 100 điều đáng thử ở Hà Nội bây giờ có thêm trải nghiệm đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông rồi nhé!!

Loạt ảnh chứng minh “nếu muốn sống ảo thì phải trả giá hơi đắt đấy”, các thánh checkin xem có quen không nào

Xem mà cười lộn ruột với những pha sống ảo “lúc đi hết mình, lúc về hết hồn” “chỉ có người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”

Hành trình "đi bụi" khắp 8 quốc gia, dọc 47 tỉnh thành ở Việt Nam của chàng trai Huế mang nón lá "đồng hành"

Hành trình "đi bụi" của anh Lê Văn Tiến - chàng trai Huế có người bạn đồng hành là chiếc nón lá, từ nhiều quốc gia cho tới 47 tỉnh thành khắp dải đất chữ S thân thương.

3 điều thú vị có thể khiến Tây Côn Lĩnh trở thành điểm trekking hot nhất miền núi phía Bắc

Có 3 điều thú vị có thể khiến Tây Côn Lĩnh trở thành điểm trekking hot nhất miền núi phía Bắc và cung đường trekking này hiện cũng có 3 chặng từ chân núi lên đến đỉnh Tây Côn Lĩnh và trở xuống.

Lô Lô Chải - Làng Văn hóa Du lịch đẹp như bước ra từ truyện cổ tích nơi địa đầu Tổ quốc

Lô Lô Chải - Làng Văn hóa Du lịch được công nhận từ năm 2022, được miêu tả là đẹp như bước ra từ truyện cổ tích. Hãy cùng khám phá xem bản làng nơi địa đầu Tổ quốc này có gì khác so với những bản làng vùng biên khác nhé!

Bạn đã biết đến góc “Tiểu Thụy Sĩ” đang nổi rần rần trên các trang mạng mà ở ngay giữa lòng Hà Giang chưa?

MXH gần đây nổi lên những hình ảnh trông như thể được chụp ở một vùng quê xanh mát của đất nước Thụy Sĩ. Ấy thế nhưng nhiều cư dân mạng khi biết đó là hình ảnh chụp ngay tại chính Hà Giang thì ai cũng ngỡ ngàng. Hãy cùng tìm hiểu tại sao góc check-in "thần thánh" này lại gây "bão" những ngày qua trên những nhóm du lịch Hà Giang và làm thế nào để đi đến đó nhé!

Ngắm vẻ đẹp ngỡ ngàng loài hoa miền sơn cước, bạn sẽ mong chờ lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Đôi khi Hà Giang còn được du khách ví như một “cơn nghiện” vậy, nghiện vẻ đẹp của Hà Giang. Không chỉ được thiên nhiên ưu ái cho dòng sông Nho Quế, cao nguyên đá Đồng Văn,… hùng vĩ. Hà Giang còn có những mùa hoa tương đối lãng mạn. Cứ độ cuối Thu, chớm Đông là lúc các thung lũng, sườn đồi, con đèo ở Hà Giang lại trở nên đẹp lạ thường bởi hoa tam giác mạch.

Nếu bạn có ý định chinh phục Mã Pì Lèng hay "sống ảo" bên sông Nho Quế, tham khảo ngay cẩm nang du lịch Mèo Vạc

Tất tần tật cẩm nang du lịch Mèo Vạc, một trong những địa điểm yêu thích của dân xê dịch khi đến với Hà Giang.

Hẫng hụt thông tin tạm dừng tàu du lịch trên sông Nho Quế khiến nhiều du khách tiếc nuối

Thông tin tạm dừng tàu du lịch trên sông Nho Quế khiến nhiều du khách tiếc nuối với một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đến Hà Giang.

2
2
2
2
3