Một số ngôi làng có khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Italy như Santa Fiora, Civita, Samo & Precacore, Bova, Caccuri, Albidona,... đã có chính sách trả tiền hoặc hỗ trợ cho khách tới ở trong mùa dịch Covid-19.
Một số ngôi làng, thị trấn ở Italy như Civita, Samo & Precacore, Santa Fiora, Bova, Caccuri, Albidona,... đã vận động người dân, khách du lịch tới sinh sống, kinh doanh bằng cách trả tiền, trợ cấp hoặc hỗ trợ giảm tiền cho người tới lưu trú. Đặc điểm chung của những ngôi làng này là đều có khung cảnh đẹp như tranh vẽ, không khí trong lành, bình yên, dễ chịu.
Thị trấn thời trung cổ Santa Fiora
Ở vùng Calabria, người dân chuyển tới sẽ nhận được số tiền hỗ trợ từ 950 đến 1.200 USD/tháng từ chính quyền địa phương khi thực hiện cam kết: mở cửa hàng kinh doanh hoặc tuân thủ theo các yêu cầu từ thị trấn. Bên cạnh đó, người nộp đơn đăng kí sống tại đây phải đảm bảo điều kiện dưới 40 tuổi và sẵn sàng chuyển tới Calabria sinh sống trong vòng 3 tháng kể từ khi đơn được duyệt.
Ở vùng Tuscany, ngôi làng Santa Fiora xinh đẹp là điểm đến được chính quyền địa phương đẩy mạnh các chương trình kích cầu: giá thuê hấp dẫn, trả tiền cho du khách tới làm việc từ xa hay thị trấn đã đầu tư xây dựng mạng lưới internet tốc độ cao,... Cụ thể, Santa Fiora sẽ trả tiền lương với mức 50% giá thuê nhà cho du khách có ý định sống lâu dài tại đây. Thị trấn khuyến khích du khách mới đến đây làm việc từ xa (bất kỳ nghề nghiệp gì: kiến trúc sư, người dạy nấu ăn trực tuyến, designer, content,...) hơn là tận hưởng một nghỉ kì dài hạn.
Mức giá thuê phòng địa phương dao động từ 300 euro đến 500 euro mỗi tháng. Ông Federico Balocchi - người đứng đầu thị trấn Santa Fiora cho biết: "Dự án phát triển ngôi làng thông minh đang ở giai đoạn đầu tiên, trong đó chúng tôi tập trung vào việc kết nối mạng và công nghệ để thu hút cư dân mới đến làm việc" bởi ở làng, những thanh niên trẻ tuổi đã rời tới nơi khác sinh sống, làm việc. Santa Fiora hứa hẹn sẽ trở thành 'văn phòng di động" của những người làm việc từ xa.
Quy trình mở đăng ký tham gia ưu đãi này dự kiến sẽ được triển khai bằng phương thức trực tuyến. Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bạn có thể du lịch Italy để ghé thăm những ngôi làng đẹp như tranh vẽ này, bạn nhé!
Ảnh: Florence Daily News, Alfonso Fiorentino/Comune di Santa Fiora, Dormoa, Ready to Trip, Sun Location
Gần đây, một chàng trai điển trai lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan về hành trình tự chữa Covid-19 của chính mình.
Dù chỉ mới đặt chân đến đảo Milos nhưng vợ chồng Ngô Thanh Vân - Huy Trần đã thích thú ra mặt, khung cảnh thần tiên, đồ ăn ngon, thời tiết chiều lòng người, không mê mới là lạ!
Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.
Giãn cách xã hội khiến dịp duy nhất để sao Việt xuất hiện trước công chúng là lúc đi siêu thị, không biết các anh chàng/cô nàng sẽ mặc gì đây?
Bạn có sẵn sàng "rinh" về chiếc "goods" siêu đáng yêu này từ Hoàng Thuỳ Linh?
Mùa dịch Covid-19, cuộc sống của người dân vùng dịch bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là vấn đề lương thực, thực phẩm. Trước tình hình đó, Hà Giang đã góp 60 tấn rau củ tặng Hà Nội.
Mùa sen đến rồi! Điều đó thể hiện qua những loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam vừa mới đi check in mùa sen tháng 6. Nhiều thành viên cũng nhiệt tình giới thiệu những đầm sen đẹp nhất.
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.
Thủ đô luôn là nơi tập trung nhiều viện bảo tàng cấp quốc gia và gần đây Hà Nội đang đón một làn sóng giới trẻ check in ở các bảo tàng. Nếu bạn cũng muốn hòa vào làn sóng này, tham khảo ngay gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội sau nhé!
Được mệnh danh là "đặc sản kinh kỳ", cà bát Khương Hạ tưởng chừng sắp thất truyền khi món ngon có tuổi đời 300 năm này đang có khá ít người biết đến. Và hiện đã có những người trẻ vực dậy món cà muối lâu đời của ẩm thực Hà thành.
Khoảng 1 tháng trở lại đây, sự kiện cây hoa gạo trăm tuổi bên bờ Hồ Gươm bung nở đỏ thắm đã thu hút không chỉ nhiều người đến check in mà còn tạo nên một làn sóng chia sẻ đầy cảm xúc trên các trang mạng.