Trong không khí Đại lễ A80 vô cùng háo hức, tưng bừng hướng đến ngày Quốc khánh 2/9, nhiều thành viên của cộng đồng Check in Vietnam "hoà cùng màu cờ Tổ quốc" qua những loạt ảnh tuyệt đẹp với tâm điểm là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng nổi bật ở khắp nơi.




Thiếu nữ hòa vào những góc phố cờ đỏ sao vàng với thần thái tràn đầy sức sống. (Ảnh: FB Hai Le Cao/group Check in Vietnam)
Mới nhất, FB Hai Le Cao (Hà Nội) đã thu hút 1,7 nghìn lượt like và thả tim trên diễn đàn Check in Vietnam khi đăng loạt ảnh thiếu nữ đầm đỏ, mô phỏng các điệu ballet bên các di tích quen thuộc của Hà Nội và bên những góc phố rực rỡ cờ đỏ sao vàng. Tác giả gọi tên loạt ảnh là "Hoà cùng màu cờ Tổ quốc" và chia sẻ: "Lấy cảm hứng từ niềm tự hào dân tộc trong không khí Đại lễ Quốc Khánh 2/9, hình ảnh vũ công ballet trong tà váy đỏ rực như đốm lửa cháy bỏng hòa quyện cùng sắc cờ Tổ quốc tung bay khắp phố phường. Sắc váy đỏ xoè bay như ngọn lửa nối dài, làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc cổ kính, rêu phong - minh chứng sống động cho nghìn năm lịch sử Thăng Long - Hà Nội".






Cháy hết mình bên những biểu tượng của Hà Nội. (Ảnh: FB Hai Le Cao/group Check in Vietnam)
Trước đó, FB Quang Anh (Hà Nội) cũng thu hút khoảng 500 lượt tương tác với loạt ảnh đặc tả khung cảnh cờ hoa rực rỡ khắp phố phường Hà Nội trên diễn đàn Check in Vietnam. "Hà Nội những ngày mùa thu lịch sử. Kỉ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công. Yêu cái không khí Hà Nội những ngày này quá đi thôiiii. Sao lại có thể vừa háo hức tới đại lễ mà vừa mong những ngày này trôi chậm hơn để có thể sống trong bầu không khí này lâu thật lâu…", tác giả loạt ảnh tâm sự.



Những con phố mộc mạc nay khoác lên tấm áo rực rỡ. (Ảnh: FB Quang Anh/group Check in Vietnam)
Cuộc thi "Thắp sáng bản đồ Việt Nam cùng Audition" trên diễn đàn Check in Vietnam cũng đang đến thời điểm sôi động nhất khi đây là giai đoạn nước rút cuộc thi, đúng vào thời điểm chỉ còn vài ngày là diễn ra Đại lễ A80. Đây có lẽ là lý do cuộc thi đón nhận nhiều loạt ảnh phản ánh không khí tưng bừng của Hà Nội những ngày này với vô số hình ảnh cờ đỏ sao vàng trên nhiều tuyến phố.




Một công trình chưa xong đã lột xác. (Ảnh: FB Phùng Văn Tùng/group Check in Vietnam)
Nổi bật gần đây có bài thi của FB Phùng Văn Tùng (Hà Nội) thu hút hàng trăm lượt like và thả tim. Bài thi ghi lại những góc phố đặc biệt bên bờ Hồ Gươm với những tạo hình là cờ Tổ quốc rất độc đáo kèm thông tin: "Hà Nội những ngày tháng 8. Từng góc phố, từng công trình, hay trong những con ngõ nhỏ đều rực rỡ sắc cờ đỏ sao vàng chào mừng Đại lễ 2/9".
Bài thi của FB Quang Kiên (Sơn La) lại đưa các thành viên đến một nơi yên ả hơn hẳn, nhưng vẫn thắm đỏ hình ảnh lá cờ Tổ quốc. "Cánh đồng lúa Suối Lìn, Vân Hồ đang xanh mướt, rực rỡ hơn với những lá cờ đỏ sao vàng tung bay. Nhanh chân tới checkin thôi mọi người ơii...", tác giả loạt ảnh gọi mời.





Không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh đã đến mọi nơi. (Ảnh: FB Quang Kiên/group Check in Vietnam)
Chắc chắn từ nay tới Đại lễ Quốc khánh 2/9, những hình ảnh rực rỡ cờ hòa trong dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và 80 năm Việt Nam độc lập sẽ còn xuất hiện dày hơn nữa trên diễn đàn Check in Vietnam. Từ trong nhà ra ngoài phố, từ mọi góc phố đến diễn đàn Check in Vietnam rồi sẽ đỏ rực một màu cờ của sự tự hào.
Sau nhiều thông tin cho biết Trung tâm Triển lãm Quốc gia kẹt cứng nhiều ngả đường dẫn đến vào ngày 30/8, ngày 31/8 người dân vẫn nườm nượp chờ hàng giờ đồng hồ trên đường để chiêm ngưỡng thành tựu của đất nước.
Trong ngày lễ Quốc khánh 2/9, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí đón người dân và du khách trong nước tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế.
Hơn 123 triệu lượt xem trên TikTok, hơn 35 triệu lượt tiếp cận trên Facebook... là những con số thể hiện dấu ấn tại miền Trung khi Bản đồ Check in Vietnam khép lại giai đoạn 2 "Tiếp nối di sản".
Khi được hỏi về điểm đến yêu thích nhất, cả ba anh chàng Top 3 Checkin-holic mùa 3 đều kể về những chuyến đi vùng cao, những nơi địa đầu Tổ quốc đã khiến họ thêm yêu cuộc sống, yêu vẻ đẹp của quê hương, đất nước. Cả ba cũng đều chia sẻ tương lai gắn bó với những chuyến đi đây đó để yêu hơn nữa cũng như lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam.
Tham khảo lịch trình 24h vui chơi trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 thật trọn vẹn nhé! Nhất định phải dậy sớm xem lễ Thượng cờ và ghé qua những địa điểm sau.
Cùng gia đình bạn bè trải nghiệm ngay kì nghỉ ngắn ngày cực vui cực thú vị tại Flamingo Đại Lải, khu vui chơi tổng hợp nghỉ dưỡng khiến người người nhà nhà mê mệt.
Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.
Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.
Một thành viên diễn đàn ẩm thực nêu quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" và thưởng thức phở thái tay như "gọt giũa lại ký ức về Hà Nội cũ". Quan điểm này có vẻ khá thi vị nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Chú chó tên Tam có phải là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant vẫn là tranh cãi. Tuy vậy, quán nướng ở Hà Nội của chủ nhân chú chó giờ đang lo quá tải vì quán quá đông khách ghé thăm.
Cuối thu chớm đông dường như là dịp con người ta có cảm giác ăn ngon nhất trong năm. Hãy cùng tìm hiểu về gợi ý 8 hàng quán để đón thu Hà Nội từ một thành viên Check in Vietnam xem có gì thú vị ở những điểm đến này.
Đâu phải ở thủ đô mới có thể cảm nhận mùa thu Hà Nội, chỉ cần thưởng thức món ăn thơm nức mùi mùa thu Hà Nội nào đó... Hãy tham khảo công thức làm món chả cốm Hà Nội xem sao.