Home Quẩy Bà ngoại U60 "bỏ hết tất cả mà đi": chồng, con cháu, việc nhà,... để tự lái xe đi phượt, sống cuộc đời của riêng mình

Bà ngoại U60 "bỏ hết tất cả mà đi": chồng, con cháu, việc nhà,... để tự lái xe đi phượt, sống cuộc đời của riêng mình


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sau 30 năm sống cuộc sống không hạnh phúc, bà Su Min đã quyết định sống cuộc đời tự do: tự lái xe đi phượt, khám phá đất nước Trung Quốc. 

Bà Su Min 56 tuổi đã thực hiện chuyến đi độc hành vòng quanh Trung Quốc sau 30 năm chịu đựng tính xét nét của người chồng, những bổn phận của người phụ nữ truyền thống như nuôi con gái đến hết đại học, khi con lấy chồng và sinh con thì trông cháu cho con,... Phượt thủ U60 đã lên đường với chiếc Volkswagen Polo màu trắng (bà mua bằng tiền tiết kiệm hàng chục năm qua) cùng 20.000 tệ (3.060 USD) tiền tiết kiệm cùng lương hưu hàng tháng hơn 2.000 tệ (306 USD). 

bà ngoại U60 bỏ hết tất cả để mà đi du lịch, sống cho riêng mình

Phượt thủ U60 thực hiện chuyến đi vòng quanh Trung Quốc

bà ngoại U60 bỏ hết tất cả để mà đi du lịch, sống cho riêng mình

Vào ngày 24/9/2020, bà ngoại U60 bắt đầu hành trình của mình khi lái xe rời khỏi Trịnh Châu (nhà của bà). Suốt mấy chục năm cuộc đời, đây là lần đầu tiên Su Min cảm thấy mình được tự do. Để tiền kiệm tiền, Su Mi ngủ trong lều, tự nấu ăn, tránh đi đường cao tốc,... Điểm đến đầu tiên của bà là đập nước lớn thứ 2 ở Trung Quốc - Tiểu Lãng Để nằm ở tỉnh Hà Nam. Sau đó, bà lần lượt tham quan các địa điểm như Tam Môn Hiệp, thành cổ Tây An, Thành Đô, Trùng Khánh và hiện tại, Su Mi đang ở Vân Nam. 

bà ngoại U60 bỏ hết tất cả để mà đi du lịch, sống cho riêng mình

Bà có dự định đi khắp Trung Quốc nên vài năm tới, sau khi khám phá hết thì bà sẽ quay về nhà. Chuyến đi như liều thuốc chữa lành những vết thương trong lòng bà: cuộc hôn nhân không hạnh phúc, sự chán nản khi không được sống cuộc đời của riêng mình,... Và những khung cảnh thiên nhiên bà được ngắm nhìn dọc đường đi cho Su Min nhận ra rằng cuộc sống này còn biết bao điều tươi đẹp đang đợi bà khám phá, tận hưởng. 

bà ngoại U60 bỏ hết tất cả để mà đi du lịch, sống cho riêng mình

Cảm hứng đi phượt của bà ngoại U60 được khơi nguồn từ một blogger chia sẻ về chuyến tự lái xe đi du lịch của mình. Sau đó, trong lúc vừa chăm cháu, Su Min đã đã vừa tìm hiểu, nghiên cứu hành trình, những thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Do tình hình Covid-19 nên bà hoãn lại, từ tháng 3 tới tháng 9 để đi. Đi tới đâu, bà thường quay lại các video ngắn hoặc livestream trên mạng. Nhiều người khâm phục người phụ nữ U60 này bởi bà biết tự lái xe, am hiểu công nghệ,...  Hiện tại, chồng của Su Min đang sống một mình, cuối tuần con cháu tới thăm ông. 

bà ngoại U60 bỏ hết tất cả để mà đi du lịch, sống cho riêng mình

Ảnh: Su Min/Weibo. Theo SCMP

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

9 bộ phim Hàn Quốc có khung cảnh đẹp mê mẩn khiến bạn muốn vi vu nước ngoài ngay lập tức

Phim Hàn Quốc không chỉ được quay tại "quê nhà" mà còn có những bối cảnh quay ở nước ngoài đẹp như tranh. Xem 9 bộ phim này, đảm bảo bạn muốn vi vu ngay lập tức!

Phượt Hà Giang kiểu FA: Không có người yêu thì ôm gấu lên đường chứ sao!

Anh chàng 9x Hà Nội này đã có một ý tưởng tuyệt vời cho hội mê phượt mà chưa có "đối" đi cùng.

Vượt "bão" Covid, chàng trai Mỹ cầm tấm vé trên tay bay đến Sài Gòn cầu hôn bạn gái qua mạng

Quen nhau qua một trang web ngôn ngữ, hẹn hò qua mạng nhưng chàng trai Evan lại hết lòng với cô gái người Việt đến mức vượt cả Covid đến Sài Gòn.

Dứt mối tình 5 năm, cô nàng 9x “xách” moto lên và đi phượt khắp 22 tỉnh thành

Sau chia tay, cô bạn Ly Wander không chọn cách ủ dột, buồn bã mà tìm cho mình một đam mê mới, đam mê tự do với những chuyến đi tới vùng đất xa lạ, và nhận ra cuộc đời vẫn còn nhiều điều hay lắm!

Chàng trai 9X đi xuyên Việt cùng “bạn ông nội” 74 tuổi vì một lời hẹn ước, 25 ngày đã đi hết 20 tỉnh thành, gần 4000km

Một câu chuyện chân thật, bình dị, một chuyến đi nghĩa tình là những gì mà chàng trai 9x này cùng ông lão U70 muốn truyền tải.

Mạnh thường quân tự nhận chuyển cho Thủy Tiên 98 triệu khẳng định không tin sao kê

Chia sẻ của vị mạnh thường quân này đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo netizen.

Hết dịch muốn đi chơi mà ngại đi xa thì chỉ cần đến ngay 4 bảo tàng Sài Gòn đẹp ngút trời này để "săn ảnh"

Nghỉ dịch lâu, bạn nhớ những tấm ảnh ngàn like với background đẹp ngút trời. Chắc chắn sau này bạn phải đến 4 bảo tàng độc lạ này tại Sài Gòn để có những bức hình sống ảo khỏi chê, khỏi bàn.

Mặc những ồn ào chuyện sao kê Bảo Anh chọn cách "ting ting" nhanh - gọn để giúp đỡ bà con khó khăn mùa dịch

Bỏ tiền túi chuyển khoản thẳng đến người cần hỗ trợ là cách làm riêng của Bảo Anh khi làm từ thiện, trở thành cầu nối giữa bà con và các nhà hảo tâm

CĐM chỉ thích soi sao kê nhưng nhiều người phát hiện Trấn Thành âm thầm làm việc ý nghĩa trong đợt kêu gọi cứu trợ miền Trung

Nhờ có 1000 trang sao kê mà biết được Trấn Thành âm thầm ủng hộ hơn 700 triệu cho miền Trung

Cận cảnh "nông trại mini" 100m2 của Thủy Tiên giữa khu nhà giàu, siêu đẹp siêu chill, rau gì cũng có

Thời gian này ở nhà tránh dịch, Thủy Tiên càng có nhiều thời gian chăm chút cho "góc nhỏ" của mình.

2
2
2
2
3