Home Khám phá Phát hiện hố sụt lớn nhất Hà Giang, chưa được khai phá lại còn tuyệt đẹp như “chốn của Kong”

Phát hiện hố sụt lớn nhất Hà Giang, chưa được khai phá lại còn tuyệt đẹp như “chốn của Kong”


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hiếm có vùng đất nào còn sơ khai và hùng vĩ như hố sụt Mèo Vạc, Hà Giang này. Tuy vậy đường xuống để có một tấm ảnh “ảo” thì chẳng dễ chút nào!

Mới đây, đã có một số dân thám hiểm bất ngờ check in ở chiếc “giếng trời’ hùng vĩ, đẹp hơn cả hố sụt Kong, nhiều người đã đoán đây là hố sụt Quảng Bình hoặc hang Sơn Đoòng. Thực tế thì đây là hố sụt mới được khám phá tại Giàng Su Phì trên Cao nguyên đá Hà Giang.

Nằm cách thị trấn Mèo Vạc chỉ khoảng 2km nhưng đến người dân nơi đây cũng chưa hề biết đến sự xuất hiện của nơi này. Bởi nằm giữa thung lũng nên nhìn từ trên cao bằng mắt thường khó mà phát hiện. Sau khi được đăng tải, hình ảnh hố sụt Hà Giang nhanh chóng gây sốt các cộng đồng du lịch và được gọi với những cái tên như “Hố sụt Hà Giang”, “Giếng Trời Hà Giang” hay “Hố tử thần”.

Nhiều bạn trẻ hẹn nhau hay tiếc nuối vì chưa check in tại “giếng trời” hùng vĩ này. Tuy nhiên, để check in ở đây cũng đâu có dễ! Vì chưa được khai phá nên không có con đường nào dẫn xuống phía dưới cả mà bạn sẽ phải trèo trên những vách đá, dùng dây thừng quấn vào những thân cây để tụt xuống từ từ. Kênh Youtube Challenge Me đã ước tính chiều dài của hố sụt này lên đến 38.4m. Thời gian đi xuống có khi kéo dài đến vài tiếng.

Miệng hố nhìn từ trên cao

Thành hố gập ghềnh và khá cao

Thực vật dưới hố khá đa dạng, từ những cây quý hiếm như sâm đất đến những cây dương xỉ cao hơn đầu người tạo nên khung cảnh y hệt bộ phim King Kong. View đẹp nhất để chụp ở đây là chiếc giếng trời còn lại thảm thực vật bên dưới thích hợp để khám phá hơn.

Thiên nhiên kì diệu tạo ra hẳn một hệ sinh thái dưới lòng hố

Đây chắc chắn là một địa điểm đáng để khám phá sau khi hết dịch, đặc biệt đối với những bạn trẻ ưa khám phá và có sức khỏe. Tuy vậy các bạn hãy chú ý an toàn và tránh vứt rác bừa bãi giữ vẻ sơ khai cho Hố sụt Mèo Vạc nhé!

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 


Đến Lô Lô Chải - ngôi làng cổ tích nơi địa đầu tổ quốc Hà Giang để thấy tim mình "lịm đi"

Nằm dưới chân Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, Hà Giang, Lô Lô Chải được ví như ngôi làng cổ tích cho người khách cảm giác bình yên khi đặt chân tới.

5 cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam, tuổi trẻ "chân đi không mỏi" này, ai chả muốn chinh phục một lần

Tuổi trẻ này, ai chả có mong ước được đặt chân tới một trong những cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam này: Đèo Hải Vân, Đèo Cả, Đèo Mã Pí Lèng, Đèo Omega, Con đường Bàu Trắng.

3N2Đ khám phá Hà Giang - "giấc mơ thanh xuân" tuyệt đẹp mà người trẻ nào cũng muốn chinh phục một lần

Được mệnh danh là "nơi đá nở hoa", Hà Giang là điểm đến mà người trẻ nào cũng muốn chinh phục. Nếu có 3N2Đ, bạn sẽ khám phá "giấc mơ thanh xuân" này như nào?

60 giờ khám phá một trong những hang động lớn nhất thế giới, liệu có đáng?

Bạn thích thám hiểm nhưng ở những nơi càng nguy hiểm càng kích thích, hãy đến Tú Làn, Quảng Bình nhé

Cần chi đi xa, ngay miền Bắc cũng có những địa điểm đẹp như cổ tích giữa đời thực chẳng kém gì Thụy Sĩ

Đây là 4 địa điểm mà đặt chân tới bạn sẽ có cảm giác như đang lạc giữa Thụy Sĩ xinh đẹp vậy

3 địa điểm check in hoa tam giác mạch Hà Giang không thể bỏ lỡ nếu lên Hà Giang vào tháng 10 này

Nhắc đến Hà Giang là nhớ ngay đến mùa hoa tam giác mạch. Nếu đang tìm kiếm những địa điểm check in hoa tam giác mạch đỉnh của đỉnh thì đừng bỏ lỡ những cái tên mà chúng mình sắp gợi ý dưới đây nhé!

Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc trân châu xanh tím đẹp mê vô cùng đơn giản bằng sữa đậu nành

Cách làm món tàu hũ hoa đậu biếc hấp dẫn và bắt mắt bằng sữa đậu nành

Khi thu "chùng chình qua ngõ" là lúc những toạ độ nổi tiếng miền Bắc này bước vào mùa lúa chín đẹp nao lòng

Những ngày tháng 10 là những ngày thu "chùng chình qua ngõ". Đây cũng là thời điểm lý tưởng để đi "săn" mùa lúa chín ở toạ độ đẹp nhất miền Bắc này: Mù Cang Chải, Sapa, Y Tý, Hoàng Su Phì,...

Hết dịch tranh thủ cùng 'chiếc' bạn thân lên Hà Giang ngắm hoa Tam Giác Mạch và ngồi trên đèo Mã Pí Lèng ngắm sông Nho Quế

Tọa độ xa nhất mà bạn đặt chân đến là ở đâu? Nếu muốn có một chuyến đi thật xa xôi, sau không thử trải nghiệm 3N2Đ tại Hà Giang.

Việt Nam cũng có loạt địa điểm du lịch nguy hiểm bậc nhất, không dành cho "hội yếu tim", đến cả phượt thủ chuyên nghiệp cũng phải rén

Nếu là một người chưa có kinh nghiệm trekking hay hơi “yếu tim” thì những địa điểm này có lẽ sẽ là một trải nghiệm khó khăn.

Hẹn một mai, khi hết dịch mình cùng nhau vi vu Hà Giang 2N1Đ để thỏa nỗi nhớ vùng cao nguyên đá nở hoa

Hết dịch, chỉ muốn vi vu Hà Giang 2N1Đ để thỏa nỗi nhớ vùng cao nguyên đá hùng vĩ mà nên thơ, để ngắm mùa hoa tam giác mạch, để mê mẩn trước dòng Nho Quế xanh ngọc bích,...

2
2
2
2
3