Home Khám phá Góc nhầm to: Tokyo không phải thủ đô của Nhật, Sydney cũng không phải thủ đô của Úc

Góc nhầm to: Tokyo không phải thủ đô của Nhật, Sydney cũng không phải thủ đô của Úc


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Góc nhầm to: Hai đất nước này có thành phố nổi tiếng tới độ cả thế giới tưởng đó là thủ đô.

Có những đất nước hay bị nhầm thủ đô với các thành phố nổi tiếng của họ, tiêu biểu phải kể đến 2 quốc gia là Nhật Bản và Úc.

MỤC LỤC [Hiện]

Có một sự thật là Tokyo hoàn toàn không phải thủ đô của Nhật Bản. Đất nước này chưa bao giờ ban hành một văn bản nào công nhận điều này. Tuy nhiên, người người nhà nhà luôn tin tưởng Tokyo là thủ đô của quốc gia này.

Tokyo không phải thủ đô của Nhật, Sydney cũng không phải thủ đô của Úc

Đừng nhầm Tokyo là thủ đô Nhật Bản

Tokyo Metropolitan Government cho biết Tokyo ban đầu có tên là Edo và là một trong những thành phố phát triển thịnh vượng của Nhật, đặc biệt là sau khi Tokugawa Ieyasu thành lập Mạc phủ Tokugawa ở đây vào năm 1603. Là trung tâm chính trị và văn hóa ở Nhật Bản, Edo từ xưa đã phát triển trở thành thành phố khổng lồ với lượng dân số là 1 triệu người vào giữa thế kỷ XVIII. 

Phải công nhận Tokyo là thủ phủ của văn hóa và chứng minh cho sự phát triển vượt bậc của Nhật Bản. Vào năm 1868, Thiên Hoàng chuyển nơi ở từ Kyoto đến Edo và đổi tên thành Tokyo. Bên cạnh đó, người Nhật luôn có quan niệm rằng Thiên Hoàng ở đâu thì đó là thủ đô. Vì vậy, Tokyo được ngầm hiểu là thủ đô của Nhật Bản.

Khi nói đến Úc thông thường mọi người thường nghĩ đến Nhà hát Opera ở Sydney hay cung đường di sản Great Ocean Road Melbourne. Chắc cũng có lẽ vì vậy mà mọi người tưởng chừng 2 thành phố này thường bị nhầm là thủ đô.

Tokyo không phải thủ đô của Nhật, Sydney cũng không phải thủ đô của Úc

Sydney

Tokyo không phải thủ đô của Nhật, Sydney cũng không phải thủ đô của Úc

Melbourne

Tuy nhiên, thủ đô của Úc là Canberra, một thành phố nằm sâu trong nội địa với 85% dân số của cả nước sinh sống ở đây. Canberra được lấy từ tiếng thổ dân Ngunnawal, có nghĩa là ‘nơi tụ họp’.

Tokyo không phải thủ đô của Nhật, Sydney cũng không phải thủ đô của Úc

Canberra mới là thủ đô của Úc

Mặc dù có nền kinh tế phát triển vững mạnh không kém cạnh gì các thành phố khác, nhưng Canberra lại không mấy nhộn nhịp, mà như một nơi yên ả, dễ chịu. Canberra được mệnh danh là ‘thủ đô bụi rậm’ khi phần lớn lãnh thổ tách biệt với khu vực khác và có không gian tươi xanh của thiên nhiên, nhưng vẫn có những nét hiện đại đậm chất riêng và cũng là vùng đông quê tiêu biểu của nước Úc.

Tokyo không phải thủ đô của Nhật, Sydney cũng không phải thủ đô của Úc

Tokyo không phải thủ đô của Nhật, Sydney cũng không phải thủ đô của Úc

Đây là một thủ đô yên bình và hòa hợp với thiên nhiên

NGUỒN: Tổng hợp


Phở Việt bị khách Tây chê "kinh tởm", chủ quán có cách xử lí thông minh

Không chỉ chê bai món phở truyền thông của Việt Nam bằng những từ ngữ nặng nề, vị khách nước ngoài này còn cho rằng đầu bếp của quán ăn quá lười biếng.

Choáng ngợp trước kỳ quan địa chất siêu thực có 1-0-2: vùng đất 7 màu ở quốc đảo Mauritius

Du lịch quốc đảo Mauritius, miền Tây Nam Ấn Độ Dương, bạn sẽ choáng ngợp trước vùng đất 7 màu Seven Coloured Earth kì lạ - kỳ quan địa chất siêu thực có 1-0-2 trên thế giới.

30 người chinh phục lại đỉnh núi 5636m cao nhất Mexico để giải cứu 1 chú chó mắc kẹt trong tuyết

30 nhà leo núi đã chinh phục lại đỉnh núi cao nhất của Mexico - Pico de Orizaba cao 5636m để giải cứu một chú chó hoang đã theo chân họ trong suốt hành trình.

Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia

Chành trai Mỹ 30 tuổi Drew Binsky trong vòng 10 năm đã thực hiện được mục tiêu của mình: du lịch ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bí quyết kiếm tiền để đi du lịch liên tục của anh là gì?

Tổng hợp công thức pha nước chấm ngon bất bại cho các món ăn ngày tết

Cùng lưu ngay các công thức pha nước chấm ngon bất bại, cho tất cả các món ăn thôi nào!

Cười chảy nước mắt với những thảm họa nấu ăn của hội ghét bếp

Chiêm ngưỡng những thảm họa nấu ăn của hội ghét bếp đảm bảo cười ná thở. Ai mà thấy hình ảnh của mình trong này thì về luyện tập ngay nhé, sắp tết rồi đấy!

Chiều chiều ra đứng ngõ sau, nhớ về dồi sụn mà ruột đau chín chiều nên muốn không đau thì chén ngay dồi ở 4 quán này

Dồi sụn nướng trên than hoa cho đến khi thơm nức mũi, ăn cùng rau bún và sốt chấm đặc biệt thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Danh sách các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn hàng ngày (Phần 2)

Bài viết này sẽ tiếp tục với các món ăn hàng ngày biến tấu từ các món ăn ngon dễ làm quen thuộc để đổi khẩu vị cho gia đình bạn,

Sữa chua dẻo Merino ngon thượng hạng giá bình dân đang gây bão

Nếu cái tên sữa chua dẻo Merino còn lạ lẫm, bạn sẽ không hối tiếc nếu thử 3 vị phúc bồn tử, đường đen và phô mai thơm ngon khó cưỡng này

2
2
2
2
3