Home Đi đây này "Ta còn chờ em một giấc mơ" nơi phố núi khi Đà Lạt lập đông

"Ta còn chờ em một giấc mơ" nơi phố núi khi Đà Lạt lập đông


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dã quỳ vàng bung nở, hoa cải trắng đồng…, hay cái lạnh của sương đêm và gió đông tới, tất cả như báo hiệu Đà Lạt lập đông. Khoảng thời gian này dường như làm người ta yêu hơn nơi "phố hoa". 

Đà Lạt những ngày tháng 11 là lúc những cơn mưa rời xa phố núi, gió đông về mang theo cái lạnh tê tái. Mùa của những loài hoa rực rỡ, mùa của mây, sương mờ ảo,... người ta lại nhớ tới ca khúc "Đà Lạt lập đông" của nhạc sỹ Thế Hiển: 

"Đà Lạt lập đông hoa vàng vừa mới nở

Ta còn chờ em một giấc mơ hoàng lan

Mặt trời mùa đông đến chợt đi vội vàng

Ta vẫn chờ em chiều phố núi mênh mang" 

Đà Lạt lập đông: Sương, mây giăng kín lối 

Đà Lạt lập đông là lúc những đợt mây mù giăng khắp những đồi thông xinh đẹp, sẽ làm say lòng bất cứ ai đến đây. Cảm giác bạn được đắm mình trong khung trời lãng mạn, tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên, chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

 Sương, mây giăng kín lối Đà Lạt

Đồi Trại Mát, Hồ Suối Vàng, Đồi Thiên Phúc Đức, Hòn Bồ, Đỉnh Pinhatt, Đồi chè Cầu Đất, đồi Du Sinh,.. là địa điểm "săn mây" lý tưởng nhất. Sương mây giăng trên trung tâm phố núi với những căn nhà ẩn hiện lúc bình minh, sương trắng làm đồi núi ẩn hiện, mờ ảo hơn bao giờ hết,..

Đà Lạt lập đông: Mùa hoa đua sắc

Lập đông, Đà Lạt gọi về mùa hoa dã quỳ vàng rực một góc trời. Nhắc tới mùa dã quỳ Đà Lạt, người ta nhớ ngay tới câu hát "Lập đông hoa vàng vừa mới nở, sắc vàng của loài hoa này trải dài khắp các con đường từ nội đô đến ngoại ô của thành phố Đà Lạt khiến người ta xao xuyến, nhớ thương khôn nguôi. 

 "Lập đông hoa vàng vừa mới nở" 

Lập đông, Đà Lạt xuất hiện cỏ hồng Đà Lạt vào khoảng những ngày đầu tháng 11 và kết thúc vào tháng 12. Khi mặt trời lên, giọt sương đọng trên những bông cỏ tuyết tạo thành một đồi cỏ tuyết đẹp mê hồn. Năm ngoái, cỏ hồng xuất hiện sớm hơn mọi khi, mới giữa tháng 10 cỏ đã bạt ngàn. Nếu năm nào mùa mưa kết thúc muộn thì cỏ hồng cũng sẽ nở muộn hơn.

Lập đông, ở ngoại ô Đà Lạt lại được phủ trắng bởi những cánh đồng hoa cải. Hoa cải trắng được trồng ở xã Tu Tra, Đơn Dương - cách thành phố Đà Lạt 25km về hướng Nam. 

 Ảnh: Hưng Nguyễn

Đà Lạt lập đông: Cà phê "chào" phố ngày đông

Đà Lạt lập đông, nhất định phải đi cà phê "chào" phố, nào cà phê cóc ở 171 – Phan Đình Phùng, quán Vui – Phan Bội Châu, cafe Tùng, Gia Nguyễn hay dãy cà phê dọc phố Nguyễn Chí Thanh,... Ngày lạnh, ngồi Tùng nghe nhạc cổ điển, uống cà phê ngắm phố phường thì còn gì bằng.  

 Cafe Tùng ở khu Hòa Bình 


Hay buổi tối, ngồi một quán cóc trên phố vắng, ủ ly sữa đậu nành nóng hổi thơm lừng trong tay, đêm đông Đà Lạt sẽ trở nên dịu dàng hơn, ấm áp hơn. 

Đà Lạt mùa nào cũng đẹp nhưng mùa đông có lẽ là mùa làm người ta nhớ nhung, xao xuyến nhất. Đến Đà Lạt vào những ngày lập đông, đừng quên khám phá những cánh đồng hoa vàng rực rỡ, săn mây hùng vĩ hay thưởng thức những ly cà phê đậm chất phố núi,.. bạn nhé! 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!​​

4 cây cầu treo đẹp nhất Việt Nam: Chụp hình cực chill, nhưng không dành cho người yếu tim

4 cây cầu treo siêu đẹp ở Việt Nam, check-in thì đẹp đó, nhưng mà không dành cho người yếu tim khi bước lên cầu.

Cà phê mocktail vị phở đặc biệt ở Đà Lạt nghe tên đã "chạy mất dép": Topping húng quế, ớt cay thì mê phở cũng chưa chắc dám thử

Cà phê và phở đều là những món ngon của ẩm thực Việt Nam, nhưng sẽ thế nào khi chúng tìm được tiếng nói chung nhỉ?

Chụp một cái có ngay những bức hình đậm chất điện ảnh ở bể bơi cạn nước ngay giữa trung tâm Đà Lạt

Chỉ mất 20k để vào nhưng lại có những bức ảnh check in nghệ như ở phim trường điện ảnh, bảo sao ai đến Đà Lạt cũng ghé qua bể bơi cạn nước ở biệt điện Trần Lệ Xuân.

Ở đây có nhiều địa điểm vui chơi khám phá mới đang chờ bạn "thử" này

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm vui chơi khám phá mới thì những địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi "bí" ý tưởng rồi!

Cười “không nhặt được mồm” với bộ ảnh check in của đôi bạn lầy lội tại địa điểm du lịch hot “nhất nhì” Đà Lạt

Bộ ảnh du lịch Đà Lạt của đôi bạn Nhiên Hye và VyVo được đăng tải trên group Ghiền Đà Lạt đã khiến cộng động mạng được phen “cười lăn lộn” bởi những dáng chụp hình cực bá đạo, hài hước.

Mở thêm chi nhánh Sà Bì Chưởng tại Đà Lạt, bộ ba Độ Mixi, PewPew và Xemesis tiếp tục hút khách

Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.

Gợi ý lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt với hai cung đường tập trung nhiều điểm check in dã quỳ đẹp nhất

2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

2
2
2
2
3