Home Đi đây này Lịch trình 2N1Đ đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm: Ngắm lúa Y Tý kết hợp trekking Lảo Thẩn

Lịch trình 2N1Đ đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm: Ngắm lúa Y Tý kết hợp trekking Lảo Thẩn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đang vào thời điểm lý tưởng để đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm, hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ cho chuyến đi ngắm lúa Y Tý kết hợp trekking Lảo Thẩn từ một thành viên diễn đàn Check in Vietnam.

"Mùa này không đi Y Tý thì còn mùa nào nữa, vì Y Tý đang vào mùa đẹp nhất rồi, tuần rồi tụi mình có chuyến đi ngắm lúa Y Tý kết hợp trekking Lảo thẩn 2n1đ...", lời mở đầu đầy tính khích lệ của thành viên diễn đàn Check in Vietnam - FB Nguyễn Thu Hương đến từ Hà Nội - trong bài viết chia sẻ lịch trình 2N1Đ đi Y Tý cùng hội bạn. Hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ phù hợp với ngày cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ ngắn của bạn trẻ này với lịch trình di chuyển xuất phát từ Hà Nội đi Sa Pa (Lào Cai) bằng xe khách chạy đêm, tới nơi vào buổi sáng, sau đó thuê xe máy từ Sa Pa đi Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm

đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm
"Muốn đi xa hãy đi cùng nhau", du lịch cùng hội bạn là một xu hướng thịnh hành hiện nay.

MỤC LỤC [Hiện]

- Xuất phát từ Sa Pa 7h mình đi theo đường Mường Hum - Dền Sáng - Y Tý (tuyến này thật sự nếu bạn nào tay lái yếu nên cân nhắc nhé, vì nó rất xấu nếu mà gặp trời mưa nữa thì muốn vứt xe luôn… Nhưng bù lại cung này hiện có rất nhiều view ngắm lúa đẹp nha, còn nếu chọn đường đẹp hơn có thể di chuyển theo cung đường Trịnh Tường đi từ Lào Cai). 
- 12h trưa chúng mình đến homestay checkin ăn trưa rồi nghỉ ngơi.
- 3h chiều bắt đầu hành trình khám phá Y Tý các điểm checkin đẹp (Choảng Thèn và ngắm lúa con đường view triệu đô cách home 10km).
- 17h trở về homestay ăn tối, nghỉ ngơi sớm mai lên đường trekking Lảo Thẩn trong ngày.

đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm

đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm
Cung đường tuyệt đẹp bên những phong cảnh đặc trưng mùa lúa chín vùng cao.

đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm
Họ đã cùng nhau chinh phục cung trekking đầy thử thách.

- 6h Porter đón hội mình tại homestay đến điểm leo Lảo Thẩn
- 7h bắt đầu leo, 11h30 chạm đỉnh (ăn trưa trong lúc leo luôn nha).
- 14h20 xuống tới chân núi.
- 15h quay trở lại homestay tăm rửa và dọn đồ.
- 16h quay trở lại Sapa và 19h tới Sapa, ăn tối nghỉ ngơi 23h lên xe về Hà Nội.

- Mình ở homestay Khám Phá Y Tý để tiện di chuyển trekking Lảo Thẩn hôm sau, home sạch, có vườn hoa trước nhà rất đẹp sẽ anh chị chủ nhà thân thiện(Phòng bungalow đơn 550k/phòng, đôi 850k/phòng).
- Ăn uống chúng mình ăn luôn ở homestay, ấn tượng món lẩu gà đen nấu với sâm ăn cực kì ấn tượng nên thử nha (700k/nồi, gọi thêm 1 con gà đen hấp 450k/con).

đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm

đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm

đến Y Tý check-in mùa đẹp nhất trong năm
Vẻ đẹp Y Tý hiện lên sinh động và còn hấp dẫn hơn khi trải nghiệm trực tiếp.

- Cung này không dành cho tay lái yếu, nên có một tay lái thật chắc nếu xác định phi xe máy Y Tý nha, nếu gặp trời mưa cần cân nhắc.
- Đi ngắm lúa Y Tý nếu đi buổi chiều nên đi sau 16h vì trời khá nắng, hôm đó bọn mình 3h đã đi ngắm lúa suýt bị say nắng. 
- Để ý xăng xe trên này đi gặp rất ít cây xăng dọc đường, cứ tràn bình mà chơi.
- Ăn uống thì đặt luôn ở home nha vì trên này dịch vụ nhà hàng không nhiều.
- Theo cập nhật lúa Y Tý tuần này và sau là bắt đầu đẹp nhất.
- Và cuối cùng nếu muốn kết hợp trekk Lảo Thẩn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, ý chí vững vàng vì team mình đi 6 rụng lại 3 ở lán 3 lên đỉnh.
- Hãy mang một tâm hồn đẹp, một ngày nắng giáo để đi ngắm mùa vàng Y Tý nào. Hên lại còn gặp biển mây bồng bềnh trên lúa đó nha!
- Chuyến đi này quá nhiều cảm xúc nắng có, mưa có, mây mù, bụi mù, lầy lội, trơn trượt, suýt ngã... Combo đủ cả, một chuyến Y Tý thật sự ấn tượng.

Nguồn: FB Nguyễn Thu Hương/group Check in Vietnam

Được tin hoa mai anh đào đồi chè ô long Sa Pa đang nở rộ, dân tình lại khoe ảnh năm trước để rủ rê nhau lên đường check-in

Nhiều nguồn tin cho biết hoa mai anh đào đồi chè ô long Sa Pa đang nở rộ. Ngay lập tức, những tín đồ của mai anh đào, của những chuyến đi đầy cảm hứng lại khoe ảnh năm trước để rủ rê nhau lên đường check-in.

Khám phá bản làng Sì Thâu Chải, du khách như bước vào thế giới cổ tích

Sì Thâu Chải, bản làng du lịch cộng đồng xinh đẹp của Lai Châu, khiến du khách như bước vào truyện cổ tích.

Đến Lai Châu ngắm hoa dã quỳ nở rộ khắp núi rừng

Không chỉ có Tây Nguyên, hoa dã quỳ cũng đang nở rộ trên các ngõ ngách nơi núi rừng Lai Châu trong tiết trời se lạnh.

Tranh thủ vi vu Mộc Châu tháng 5, khi mùa mưa bão chưa đến

Cho rằng sau tháng 5 thời tiết Mộc Châu thường xấu do vào mùa mưa bão, một bạn trẻ đã chia sẻ lịch trình vi vu Mộc Châu tháng 5 với những thông tin bổ ích về các địa điểm mà bản thân mình đã khám phá.

Chiêm ngưỡng những sản vật lạ ở chợ phiên vùng cao Lai Châu: Na rừng, củ mài, trứng kiến...

Những sản vật lạ ở chợ phiên vùng cao Lai Châu cũng như nhiều tỉnh thành miền núi phía Bắc có thể không lạ đối với người bản địa và những phượt thủ thường xuyên rong ruổi qua những nơi này, nhưng rất lạ với đa số người ở vùng miền khác.

Lịch trình 3N2Đ check-in Hoàng Su Phì để cảm nhận "một Hà Giang hùng vĩ đến nao lòng"

Cảnh báo hóm hỉnh rằng "Không nên đi Hà Giang nếu không muốn người về rồi mà hồn vẫn ở Hà Giang vì quá đẹp", một du khách đã chia sẻ lịch trình 3N2Đ check-in Hoàng Su Phì đầy cảm xúc.

Cu Vai - Bản làng trên mây như trong truyện cổ tích của du lịch Lào Cai

Nếu bạn là dân phượt thứ thiệt hẳn bạn sẽ biết Cu Vai - Bản làng trên mây như trong truyện cổ tích. Dù Cu Vai đã quen hay còn lạ thì các phượt thủ hẳn vẫn muốn nhiều lần khám phá ngôi làng kỳ diệu này.

Chuyến đi Mù Cang Chải 3N2Đ check in và review "mùa vàng đẹp nhất trong năm"

Mùa lúa chín vùng cao miền Bắc hẳn đang trong giai đoạn cao điểm. Tham khảo ngay bài review sau chuyến đi Mù Cang Chải 3N2Đ của một thành viên Check in Vietnam để xem "mùa vàng đẹp nhất trong năm" có gì thú vị và... chưa thú vị.

14 công thức nấu thịt bò từ tín đồ ẩm thực "trung bình một tuần dùng khoảng 3 - 4 bữa có thịt bò"

Một tín đồ ẩm thực đã chia sẻ niềm đam mê thịt bò của gia đình mình trên diễn đàn ẩm thực và tiết lộ cả nhà "trung bình một tuần dùng khoảng 3 - 4 bữa có thịt bò". Hãy cùng tham khảo 14 công thức nấu thịt bò được đúc kết từ tác giả này.

Lịch trình 2N1Đ khám phá Sa Pa mùa lúa chín: "Ngày nắng tối se se lạnh"

Đâu chỉ sắc đỏ A80 hay sắc thu vàng đang ngập tràn các diễn đàn du lịch, mùa lúa chín đã đến rồi. Hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ khám phá Sa Pa mùa lúa chín của một tín đồ du lịch.

Jun Phạm trồng mầm cây đầu tiên ở Bản Liền trong dự án "Gia đình Haha - Vì một Việt Nam hạnh phúc"

Trong lần trở lại đong đầy yêu thương này, Jun Phạm trồng mầm cây đầu tiên ở Bản Liền, mở màn cho 20.000 cây sinh kế của dự án "Gia đình Haha - Vì một Việt Nam hạnh phúc" tại đây.

Thành viên Check in Vietnam khám phá 3 điểm ngắm lúa tuyệt đẹp gần Sa Pa

Tuy vẫn chưa đến mùa lúa chín nhưng một số nơi ở vùng cao đã có lúa chín sớm. Hãy cùng một thành viên Check in Vietnam khám phá 3 điểm ngắm lúa tuyệt đẹp gần Sa Pa mới cập nhật thời gian gần đây.

2
2
2
2
3