Đầu năm là dịp thích hợp nhất để đi du lịch, đặc biệt là đi để ngắm nhìn 3 mùa hoa nở rộ khắp từ Bắc vào Nam này.
Vào độ cuối năm đầu xuân, đi du lịch "săn hoa" đang là trend hot nhất trên các group du lịch Việt Nam. Và 3 mùa hoa trải dài từ Bắc vào Nam này đang là địa điểm được các tín đồ du lịch check in hàng đầu. Trước Tết làm một vài pic ảnh với những mùa hoa này chắc chắn sẽ khiến cho trang cá nhân của bạn nổi bật hơn bao giờ hết đấy!
Mùa hoa mận - Mộc Châu
Đầu tiên phải nhắc đến mùa hoa mận Mộc Châu, hoa nở rộ và đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch. Năm nay thời tiết lạnh hơn nên hoa mận đã bắt đầu nở từ cuối tháng 12 rồi.
Các em nhỏ người dân tộc đáng yêu giữa rừng hoa mận trắng xóa
Hoa mận tuyệt đẹp
Các bạn đi vào tầm giữa tháng 1 trùng Tết người Mông, hoa mận lại đang vào mùa nở rộ nhất. Dân du lịch đến Mộc Châu là để được cùng bạn bè cắm trại giữa rừng hoa trắng li ti. Không wifi 3G, thật sự tận hưởng trọn vẹn với thiên nhiên, ngắm hoa, uống trà, chơi với mấy em cún, tha hồ chụp choẹt khắp cả vườn hoa.
Check in siêu đẹp cùng người thương
Picnic với bạn bè giữa rừng mận trắng chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ
Ngồi trò chuyện giữa núi rừng với mọi người, cùng đốt lửa sưởi ấm, nướng khoai, nghe nhạc, cảm nhận cái lạnh sương sớm không thể chân thực hơn của vùng núi phía Bắc. Hoa nở nhiều ở Mu Náu, Tân Lập nhé.
Hoa mai anh đào - Đà Lạt
Năm nay em “đào” noi bước em “mận” lại nở sớm, khu vực ở Lang Biang đã nở rộ còn các trục đường chính trong Đà Lạt và các khu khác mới lác đác dự là sẽ đẹp trong 1-2 tuần nữa. Hoa mai anh đào Đà Lạt thường nở vào mùa xuân chừng tháng 1-tháng 3 tùy vào thời tiết, khí hậu trước đó. Năm nay, dự tính hoa mai anh đào sẽ nở cuối tháng 12 - giữa tháng 1.
Hoa mai anh đào nở lác đác trên đồi
Sang tháng 1 này bạn có thể ngắm mai anh đào ở một số địa điểm như Mộng Đào Nguyên Đà Lạt (Lạc Dương), đường Trần Hưng Đạo, trường đại học Đà Lạt, đường Hùng Vương (Ngã ba Nam Hồ),... Nếu chú ý ra đường vào thời gian này, nhìn mấy cây khô khô trụi lá thì chắc là mai anh đào đó.
Hoa mai anh đào nở ngay trên những con phố
Ảnh: Vũ Thị Cẩm Tú
Mùa hoa cải vàng - Gia Lâm/Ninh Bình
Những ngày đông lạnh cuối năm, đất trời lại được khoác lên mình sắc vàng, sắc trắng của những cánh đồng hoa cải trải dài. Tầm tháng 11, 12, sắc vàng ấy trải khắp các vùng từ trung du xa xôi cho đến những cánh đồng bạt ngàn của miền đồng bằng. Cải vàng chỉ có vòng đời khoảng 20 ngày mà thôi nên các bạn tranh thủ đi check in nhé. 2 mùa hoa cải nổi bật nhất tọa lạc ở Ninh Bình và ở ngay Gia Lâm khu ngoại thành Hà Nội.
Mùa hoa cải ở Thung Nham, Ninh Bình
Mùa hoa cải ở Gia Lâm
"Có một mùa hoa cải, nở vàng trên bến sông..."
Bạn hãy thử một lần du lịch 3 mùa hoa này để bỏ qua những bộn bề cuộc sống và hòa mình với thiên nhiên nhé. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đó!
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Một cửa tiệm bán đủ 7749 loại hàng hóa, kể cả... "không khí Đà Lạt đóng chai", thậm chí có ship tận nơi. Mặt hàng độc lạ lập tức khiến CĐM tranh cãi.
Đố bạn biết tỉnh nào ‘tên nghe nửa ruộng nửa rừng’. Đoán được quả là học sinh giỏi giỏi Địa Lý đó nha.
Sau clip du lịch Đà Lạt này, chắc hẳn lượng follower của tiktoker này sẽ giảm đáng kể đây!
Không phải chịu cảnh hết phòng hay phải cắm trại bên hồ, nhiều khách du lịch vẫn có những bức hình sống ảo cực đỉnh tại Đà Lạt
Đà Lạt mùa này, người người nhà nhà ngắm mai anh đào đông quá, nếu không muốn chen chúc thì hãy ghé đồi hoa Oải hương đang nở tím cả một khoảng trời Đà Lạt này nhé!
Dân tình thất vọng cực độ trước hành vi buôn bán xảo trá của tiểu thương tại chợ Đà Lạt.
Nếu thấy mùa hè oi ả và hơi chán ăn thì đã đến lúc bạn nên xem xét giải nhiệt bữa ăn bằng những món nộm. Tham khảo ngay công thức nộm tai heo hoa chuối sau đây nhé!
Phố cà phê đường tàu Phùng Hưng gần đây lại chấn động sau vụ khách Tây va vào tàu. Một lần nữa cơ quan chức năng lại vào cuộc ngăn khách vào khu vực này. Nhưng liệu tổ hợp dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động hẳn hay sau một thời gian lại "đâu vào đấy" như trước?
Nếu bạn là một trong những người đang bị "nóng trong người" vì trót ăn quá nhiều vải như bao người thì công thức làm món thạch vải thơm mát sau đây rất đáng để tham khảo.
Mùa sen đến rồi! Điều đó thể hiện qua những loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam vừa mới đi check in mùa sen tháng 6. Nhiều thành viên cũng nhiệt tình giới thiệu những đầm sen đẹp nhất.
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.