Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: review về chuyến đi đến các địa điểm tại An Giang

Checkin-holic 2: review về chuyến đi đến các địa điểm tại An Giang


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong phần Review này Tôi xin đề cập đến 4 địa điểm chính mà Tôi đã có dịp ghé đến trong suốt Sêri Lang Thang An Giang vừa qua gồm: TRI TÔN, LONG XUYÊN, CHÂU ĐỐC, TỊNH BIÊN. 
Với mong muốn để các bạn trong và ngoài tỉnh An Giang có thể đến ghé thăm quan, du lịch biết đến nhiều hơn cảnh đẹp tại nơi đây. Sau đây, Tôi sẽ hướng dẫn các bạn về hành trình đến với các địa điểm mà Tôi đã đi qua, nhằm giúp các bạn có hướng đi cụ thể hơn (như một bản đồ maps thu nhỏ) để những bạn ở xa hay không có nhiều thời gian có thể tham quan thuận tiện và đầy đủ nhất. 
Sêri Lang Thang An Giang vừa qua của Tôi trải dài 3 ngày qua 4 địa điểm kể trên (do An Giang quê hương Tôi nên có thể chủ động thời gian, vì vậy mà 3 ngày sẽ chia xuyên suốt qua 3 tuần mỗi tuần là 1 chuyến đi). Nếu các bạn ở qua đêm thì có thể cân nhắc đến hoạt động CẤM TRẠI bên Hồ hay trên Núi cũng khá thú vị lắm. 
Các bạn sẽ di chuyển theo vòng tròn như sau: LONG XUYÊN(LX) <---> TRI TÔN <---> TỊNH BIÊN <---> CHÂU ĐỐC <---> LX. Tùy địa điểm xuất phát mà các bạn có thể luân chuyển xoay vòng sau cho phù hợp với hướng đi theo vòng tròn để đỡ mất thời gian. Các địa điểm trong lịch trình bên dưới, Tôi đã sắp xếp lại khá gần nhau để các bạn thuận tiện di chuyển trong từng chuyến đi. 

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

MỤC LỤC [Hiện]

Nơi thu hút nhiều giới trẻ đến tham quan nhất tại An Giang. Do Tri Tôn là một trong những nơi có nhiều cảnh đẹp nhất nên việc trong ngày đi giáp các địa điểm các bạn cần phải cân nhắc thời gian cụ thể cho mỗi địa điểm, nếu được các bạn có thể chia ra 2 ngày cho thảnh thơi hơn, ngắm cảnh lâu hơn. Lịch trình cụ thể như sau:

Đầu tiên bạn có thể đến các địa điểm gồm: HỒ TÀ PẠ, CHÙA TÀ PẠ, HỒ SOÀI CHEK, CHÙA SOÀI CHEK, HỒ SOÀI SO.

Tiếp đến là HỒ ĐÁ CÔ TÔ, HỒ Ô THUM.

Sau đó đến các địa điểm gồm: CHÙA LONG HÒA, CHÙA PNÔMPI, HỒ ĐÁ LATINA, CHÙA KRĂNG KRỐCH (HÀNG CÒNG), CHÙA KOSKAH (CỔNG TRỜI).

Cuối cùng là địa điểm: HỒ Ô TÀ SÓC.

Lưu ý nhỏ nếu các bạn đi trong ngày, có thể cân nhắc chọn 1 trong 2 chuyến như sau: Nếu muốn tham quan, vi vu thảnh thơi hơn mà còn được ghé ăn nhiều đặc sản Tri Tôn, vì có một vài địa điểm cách khá xa, sẽ rất mất thời gian cho các bạn. Còn nếu có thể chủ động thời gian các bạn vẫn có thể di chuyển hết theo lịch trình như trên nhé!!!(nên check google trước). 

Địa điểm này chắc không còn xa lạ với các du khách gần xa, vì đây là thành phố lớn của tỉnh rồi, và việc di chuyển các địa điểm trong hình cũng không mất khá nhiều thời gian của các bạn đâu, có thể dành nữa ngày là các bạn có thể tham quan hết các địa điểm tại Long Xuyên gồm: NHÀ THỜ CHÁNH TÒA LONG XUYÊN, VÒNG XOAY ĐÈN 4 NGÒN, TƯỢNG ĐÀI BÁC TÔN, TƯỢNG ĐÀI BÔNG LÚA, HỒ NGUYỄN DU, SÂN VẬN ĐỘNG AN GIANG, ĐÀI TRUYỀN HÌNH AN GIANG, KHÁCH SẠN HÒA BÌNH, VINCOM & MARINA. 

Nếu dành một ngày để tận hưởng tại Long Xuyên các bạn có thể dành thời gian thêm cho hoạt động tham quan CHỢ NỔI LONG XUYÊN, hay các hoạt động xem phim, la cà quán xá coffee cũng là một trong những gợi ý thú vị cho một ngày. 

Nói đến du lịch tâm linh, không thể nào không nhắc đến 2 địa điểm Châu Đốc - Tịnh Biên.
Khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm những công trình kiến trúc độc đáo của các ngôi chùa mang đậm nét cổ kính của Việt Nam.
Ba địa điểm đầu tiên các bạn có thể ghé thăm quan gồm: TƯỢNG ĐÀI CÁ BA SA, CHỢ CHÂU ĐỐC (toàn đặc sản AG không à nha) và ĐÌNH THẦN CHÂU PHÚ.

Tiếp đến là liên tiếp các ngôi chùa thu hút khách du lịch bậc nhất dưới chân núi Sam gồm: CHÙA HUỲNH ĐẠO, TÂY AN CỔ TỰ, MIẾU BÀ CHÚA XỨ NÚI SAM, CHÙA HANG, TƯỢNG PHẬT THÍCH CA NGỒI THIỀN 81M (đang xây dựng), CÔNG VIÊN CÁP TREO NÚI SAM, ĐÌNH THẦN VĨNH TẾ.

Tiếp đến các bạn thả lên NÚI SAM (có thể chạy xe máy lên núi), trên đường đi các bạn có thể tham quan CHÙA LONG SƠN, VICTORIA NÚI SAM, và lên đỉnh núi để ngắm toàn cảnh thành phố Châu Đốc.
Đó là toàn bộ các địa điểm tại Châu Đốc, tiếp đến các bạn di chuyển qua Tịnh Biên tham quan các địa điểm gồm: RỪNG TRÀM TRÀ SƯ, CHÙA LẦU và CHÙA KIM TIÊN. 

Kết thúc chuyến đi 3 ngày khá nhiều địa điểm được biết đến, đâu đó cũng còn nhiều địa điểm nổi tiếng khác như: NÚI CẤM, NÚI KÉT, CHỮ TRI TÔN (NÚI CÔ TÔ), NHÀ CỦA MÂY... do không có thời gian để ghé, nên sẽ không Review vào chuyến đi này, nếu có thời gian các bạn vẫn có thể ghé tham quan đầy đủ hết nhé!!! 

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

Bonus thêm cho các bạn vài món ăn đặc sản An Giang, đã trải nghiệm và đảm bảo ngon - bổ - rẻ luôn:

  • Đu đủ đâm, bò nướng, ếch nướng...(RiNa Quán gần chùa PhnômPi)
  • Thốt nốt sữa (Quán Thu Thủy, đường vô hồ Ô Tà Sóc)
  • Gà đốt hồ Ô Thum.
  • Thốt nốt trái, thốt nốt dầm, bánh bò thốt nốt... chạy dọc các tuyến đường Tri Tôn các bạn sẽ thấy.
  • Bún cá, Bún nước Kèn, Chuối chiên, các loại chè (đặc biệt chè hột gà, chè mè đen...)...tại Chợ Châu Đốc.
  • Cơm Tấm Long Xuyên, Sữa bò tươi hồ Nguyễn Du... 

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

checkin holic 2 các địa điểm du lịch tại an giang

Vừa qua, Tôi đã đi thực tế trải nghiệm theo hành trình đã nêu ở trên, nên chia sẻ lại với các bạn, chủ yếu mong muốn các bạn có chuyến đi thú vị, đỡ mất thời gian và tham quan được nhiều địa điểm tại An Giang. 

Chúc các bạn có một kì nghỉ lễ tung hoành hết những địa điểm An Giang mà Tôi đã chia sẻ nhé!!! 

Những cậu “con trai cưng” dùng cả thanh xuân đưa mẹ đi du lịch khắp mảnh đất chữ S

Du lịch cùng bạn bè, người yêu thì cũng vui đấy, nhưng với những chàng trai này thì phượt cùng mẹ yêu còn tuyệt hơn nhiều.

Khám phá miền Tây sông nước: An Giang có gì chơi?

Hãy theo chân Check in Vietnam trong chuyến khám phá miền Tây sông nước để xem vùng đất An Giang có gì chơi nhé.

Chán kiểu tóc của "người thừa kế", bé Bo nhà Hòa Minzy chuyển sang style "bụi bặm" bao ngầu

Mùa dịch không thể đên tiệm cắt tóc Hòa Minzy cũng như bao phụ huynh tự xử đẹp bộ tóc cho nhóc tì nhà mình

Con tim loạn nhịp trước "Tuyệt tình cốc" ở miền Tây mang tên hồ Tà Pạ

Nếu bạn đã từng xiêu lòng trước những khung cảnh đẹp như phim ở "Tuyệt tình cốc" Ninh Bình, Hải Phòng,... thì một lần nữa, trái tim bạn sẽ phải loạn nhịp khi đứng trước "Tuyệt tình cốc" ở miền Tây mang tên hồ Tà Pạ (An Giang).

Hè này muốn về miền Tây? Học hỏi ngay kinh nghiệm du lịch An Giang từ A đến Z

Bài viết tổng hợp đầy đủ kinh nghiệm du lịch An Giang mùa nước nổi hấp dẫn du khách mê phiêu lưu, muốn trải nghiệm miền Tây sông nước.

Bị lực lượng chức năng phát hiện ra ngoài sau 18h, nhưng 4 mẹ con không bị phạt mà còn được giúp đưa về tận nhà

Vì cuộc sống đưa đẩy mà 2 người phụ nữ và 2 đứa trẻ lang thang trên phố mặc dù đã đến giờ giới nghiêm, nhưng họ không bị phạt mà còn được cảnh sát giao thông An Giang đưa về nhà an toàn.

2
2
2
2
3