Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Đà Lạt - Thành phố có gì đặc biệt?

Checkin-holic 2: Đà Lạt - Thành phố có gì đặc biệt?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đó là câu hỏi của một người bạn đi cùng tôi trong chuyến đi lên Đà  Lạt lần đầu tiên của bạn ấy. Và sau 3 ngày trải nghiệm thì rút ra kết luận:" Chưa chắc quay lại lần thứ 2".

Nhưng với tôi, một người ưa xê dịch, cũng đã lên Đà Lạt đâu đó 7 hay 8 lần thì tôi lại nghĩ khác. Tôi yêu thích khung cảnh nhẹ nhàng nơi đây, Có thể sống chậm lại sau những tháng ngày làm việc mệt mỏi, xô bồ. Lang thang đâu đó xung quanh, trò chuyện với bạn bè hòa vào với thiện nhiên. Đó cũng chính là lý do mà người Sài Gòn lại thích lên vào dịp cuối tuần đến vậy.

Nếu bạn lên Đà Lạt để tìm một cái gì đó thật "Đẹp" thật "Hùng vĩ"  hay thật "Xịn Xò" như Hà Giang, Tây Bắc hay Bà Nà Hill thì chúc mừng bạn, bạn sẽ thất vọng.
Đến với Đà Lạt, đừng lên lịch trình quá dầy đặc, một ngày chỉ nên đi 2 đến 3 địa điểm và dành nhiều thời gian tận hưởng không khí nơi đây.


Đà Lạt là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi, nhâm nhi những ly coffee và đón bình minh vào buổi sương sớm, nhộn nhịp vào lúc trưa, và yên tĩnh có phần heo hút vào lúc tối (trừ mốt số địa điểm). Các bạn có thể đi theo nhóm cắm trại ở các đồi Thiên Phúc Đức, Đồi cỏ hồng, hay Cầu Mây để ngắm trời đêm, dải ngân hà cũng khá đẹp.  Mình thì k cắm trại nhưng đi vào lúc 1h sáng nên cũng ngắm được sao. 

Việc di chuyển trên Đà Lạt thì có nhiều phương thức nhưng chủ yếu là thuê xe máy các bạn nhớ hõi kỹ giá, xe gì và giờ thuê ntn nhé.Gọi điện báo xe Wave 120k nhưng đưa xe cũ xe Wave mới thì lại thêm tiền :)). Có nơi cho thuê theo giờ (24h tính 1 ngày) có nơi tính trong ngày. Khi đi các bạn nhớ đổ xăng trước 20h nhé. Vì sau đó k có cây xăng nào mở cửa nữa đâu. Khả năng dắt bộ rất cao đấy.

Ăn uống thì nhiều lúc cũng hên xui, mấy quán nổi tiếng thì xếp hàng đợi cả tiếng đồng hồ mới được ăn, có quán thì k nhận khách nữa. Nên tùy theo tinh hình mà bạn chọn ăn uống sao cho hợp lý nhất. Tránh ảnh hưởng đến lịch trình của mình.
Tỉnh nào ở Việt Nam "tên nghe nửa ruộng nửa rừng" tưởng khó mà dễ không tưởng, ai đoán được quả là học sinh giỏi địa lý!!

Đố bạn biết tỉnh nào ‘tên nghe nửa ruộng nửa rừng’. Đoán được quả là học sinh giỏi giỏi Địa Lý đó nha.

Đến Dinh 2 Đà Lạt để trở thành nàng thơ, không gian như xứ sở cổ tích vừa lãng mạn vừa rêu phong cổ kính

Dinh 2 thì nhiều người đã biết nhưng hoa viên với kiến trúc đậm màu châu Âu này thì không phải ai cũng biết nha!

Đi đâu để săn mây? Lên Tây Nguyên thì u là trời, vừa hít thở không khí trong lành, vừa có ảnh giữa biển mây trắng vạn người mê

Xách balo và lên Tây Nguyên thì chắc chắn phải khám phá hết núi rừng bạt ngàn, dậy sớm săn mây, hay chỉ đơn giản hít thở không khí trong lành. Cùng nhìn qua 4 tọa độ nổi tiếng khi đến với Tây Nguyên.

Nếu không muốn tốn thời gian khi du lịch Đà Lạt thì ghim ngay 8 bản đồ check in Đà Lạt theo cung đường “xịn xò” nhất, toàn địa điểm nằm gần nhau mà cảnh lại siêu mê

Du lịch Đà lạt mà không có sẵn lịch trình, đụng đâu check in đó thì chỉ có tốn thời gian thôi! Bỏ túi ngay 8 bản đồ ăn - chơi theo cung đường này thì tha hồ oanh tạc Đà Lạt luôn đó!

Đi Đà Lạt nhưng lại nhớ pet thì phải đến ngay 5 quán cafe chỉ có các em cún siêu dễ thương

Đà Lạt thì bao nhiêu cà phê đẹp. Nhưng để tạo nét độc đáo ấn tượng, 5 coffee shop sau đã lấy sự đáng yêu của các bé chó để thu hút khách hàng.

Yooberi - Quán café mới mở ở Đà Lạt, chụp 1 ngày không hết góc đẹp, nhà vệ sinh cũng có thể chụp chán chê

Thực sự là phải dùng từ “đẹp như tranh vẽ” cho những bức ảnh check in tại quán cà phê Yooberi mới mở ở Đà Lạt. Đẹp xỉu ngang xỉu dọc chết mất con tim!

2
2
2
2
3