Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Đà Lạt - Thành phố có gì đặc biệt?

Checkin-holic 2: Đà Lạt - Thành phố có gì đặc biệt?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đó là câu hỏi của một người bạn đi cùng tôi trong chuyến đi lên Đà  Lạt lần đầu tiên của bạn ấy. Và sau 3 ngày trải nghiệm thì rút ra kết luận:" Chưa chắc quay lại lần thứ 2".

Nhưng với tôi, một người ưa xê dịch, cũng đã lên Đà Lạt đâu đó 7 hay 8 lần thì tôi lại nghĩ khác. Tôi yêu thích khung cảnh nhẹ nhàng nơi đây, Có thể sống chậm lại sau những tháng ngày làm việc mệt mỏi, xô bồ. Lang thang đâu đó xung quanh, trò chuyện với bạn bè hòa vào với thiện nhiên. Đó cũng chính là lý do mà người Sài Gòn lại thích lên vào dịp cuối tuần đến vậy.

Nếu bạn lên Đà Lạt để tìm một cái gì đó thật "Đẹp" thật "Hùng vĩ"  hay thật "Xịn Xò" như Hà Giang, Tây Bắc hay Bà Nà Hill thì chúc mừng bạn, bạn sẽ thất vọng.
Đến với Đà Lạt, đừng lên lịch trình quá dầy đặc, một ngày chỉ nên đi 2 đến 3 địa điểm và dành nhiều thời gian tận hưởng không khí nơi đây.


Đà Lạt là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi, nhâm nhi những ly coffee và đón bình minh vào buổi sương sớm, nhộn nhịp vào lúc trưa, và yên tĩnh có phần heo hút vào lúc tối (trừ mốt số địa điểm). Các bạn có thể đi theo nhóm cắm trại ở các đồi Thiên Phúc Đức, Đồi cỏ hồng, hay Cầu Mây để ngắm trời đêm, dải ngân hà cũng khá đẹp.  Mình thì k cắm trại nhưng đi vào lúc 1h sáng nên cũng ngắm được sao. 

Việc di chuyển trên Đà Lạt thì có nhiều phương thức nhưng chủ yếu là thuê xe máy các bạn nhớ hõi kỹ giá, xe gì và giờ thuê ntn nhé.Gọi điện báo xe Wave 120k nhưng đưa xe cũ xe Wave mới thì lại thêm tiền :)). Có nơi cho thuê theo giờ (24h tính 1 ngày) có nơi tính trong ngày. Khi đi các bạn nhớ đổ xăng trước 20h nhé. Vì sau đó k có cây xăng nào mở cửa nữa đâu. Khả năng dắt bộ rất cao đấy.

Ăn uống thì nhiều lúc cũng hên xui, mấy quán nổi tiếng thì xếp hàng đợi cả tiếng đồng hồ mới được ăn, có quán thì k nhận khách nữa. Nên tùy theo tinh hình mà bạn chọn ăn uống sao cho hợp lý nhất. Tránh ảnh hưởng đến lịch trình của mình.
Đà Lạt mùng 3 Tết đã đông nghịt du khách ghé thăm

Vẫn như mùa Tết mọi năm, Đà Lạt vẫn đông nghịt du khách ghé thăm, đường phố rộn ràng và các hàng quán kín hết bàn.

Rủ nhau đi ngắm mai anh đào Đà Lạt nở muộn đúng dịp giáp Tết Nguyên đán

Trên MXH lúc này, nhiều bạn trẻ đang rủ nhau đi ngắm mai anh đào Đà Lạt nở muộn đúng dịp giáp Tết Nguyên đán. Khắp các địa danh nổi tiếng Đà Lạt đang rực hồng sắc hoa như Mộng Đào Nguyên, hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương...

Dân du lịch "sành" Đà Lạt đã khám phá "tuyệt tình cốc" thứ 2 của thành phố ngàn hoa

Có 1 nơi ở Đà Lạt sẽ giúp bạn được chiêm ngưỡng màu xanh ngọc bích trong veo, nơi đây được dân du lịch bụi đặt cho biệt danh "tuyệt tình cốc" thứ 2 ở tại thành phố ngàn hoa.

Võ Hoàng Yến xả ảnh check in Đà Lạt cuối năm, đu "cheap moment" với idol chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Đà Lạt thời điểm nào cũng đông khách nhưng dịp cuối năm lại kín lịch bất thường vì ai cũng muốn tận hưởng bầu không khí mát lạnh trước khi bước sang một năm mới.

Mở thêm chi nhánh Sà Bì Chưởng tại Đà Lạt, bộ ba Độ Mixi, PewPew và Xemesis tiếp tục hút khách

Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.

Khung cảnh đẹp mộng mơ ở tu viện Bát Nhã khi mùa phượng vàng nở đã đến

Khung cảnh có một không hai ở tu viện Bát Nhã sẽ khiến bạn choáng ngợp trước một màu vàng rực của hoa phượng. Chắc chắn phải làm chuyến đến Bảo Lộc, Đà Lạt để ngắm vẻ đẹp độc đáo này.

2
2
2
2
3