Sau nhiều thông tin cho biết Trung tâm Triển lãm Quốc gia kẹt cứng nhiều ngả đường dẫn đến vào ngày 30/8, ngày 31/8 người dân vẫn nườm nượp chờ hàng giờ đồng hồ trên đường để chiêm ngưỡng thành tựu của đất nước.
Theo nhiều nguồn tin, từ sáng ngày 30/8, đường Trường Sa - tuyến đường chính dẫn đến Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (xã Đông Anh, Hà Nội) đã bắt đầu ùn tắc nghiêm trọng. Đến 17h30, dòng xe bị dồn ứ kéo dài gần 5 km, đặc biệt nghiêm trọng ở làn hướng từ Long Biên và cầu Đông Trù.
Nhiều người dân đi xem triển lãm hoặc quay về phải nhích từng mét một, nhiều người mất hàng tiếng đồng hồ trên đường, thậm chí phải gửi xe và đi bộ vào triển lãm. Có người từ trung tâm Hà Nội đến triển lãm trong 7 km nhưng mất tới hơn 3 tiếng. Một số gia đình phải mất gần 6 giờ mới đến được nơi diễn ra triển lãm. Dù vậy, nhiều người vẫn háo hức và hài lòng vì được đến với Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”.
Có lẽ đó cũng là lý do mà sáng này 31/8, các đoàn xe và người tiếp tục đổ xô đến các tuyến đường dẫn vào triển lãm. Trên một diễn đàn MXH về giao thông có thể thấy rõ tình hình được các cư dân mạng cập nhật về các tuyến đường dẫn vào Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia.

"CCCM nào có ý định về Trung tâm triển lãm tham quan nên chuyển hôm khác nhé. Tắc đường mọi phía rồi ạ. Em là người gần đây còn k về được nhà !!". (Ảnh: FB Nguyen Khoa)

"May mà đi xe máy". (Ảnh: FB Nguyễn Hưng)

"Cầu Đông Trù hướng đi Triển Lãm Quốc tế kẹt cứng, các bác để mai rồi đi ạ, sáng mai e cập nhập tt cho, nhà e nhìn được cầu ấy". (Ảnh: Phương Tổng)

"Sáng nhà em ở dưới chân cầu Đông Trù lúc 9h20. Tầm 30 phút là vào dc tới cổng triển lãm. Trong bãi xe còn thoải mái chỗ đỗ miễn phí, nên cứ đi thẳng vào trong đừng tiếc tí công vất xe ngoài đường làm cản trở giao thông...". (Ảnh: FB Đinh Vũ Tuấn)


"Các bác đi triển lãm thì cân nhắc nhé". (Ảnh: FB Tiêu Nhật Chinh)
Hà Nội đã cận kề mùa thu nhưng cái oi bức mùa hè vẫn chưa đi qua và nếu đi dạo ở trung tâm thủ đồ thì trà chanh phố cổ giải nhiệt mùa nắng nóng vẫn luôn là một trong những lựa chọn không thể thiếu.
Tác giả Joe Bindloss trên chuyên trang du lịch Lonely Planet đã giới thiệu Top 10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam năm 2024 với những trải nghiệm thú vị như sau.
Năm mới, thay vì đi thật xa, bạn hãy thử khám phá 5 tọa độ "rất Hà Nội" chưa bao giờ hết hot này nhé! Đảm bảo chỉ cần đứng vào thôi cũng ngay những shoot hình thanh xuân đẹp điêu đứng đó!
Loạt ảnh Xoài Non check-in Hà Nội bên cúc họa mi thu hút nhiều sự chú ý nhưng cũng gây tranh cãi khi trang phục có vẻ chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Một mùa hoa cẩm tú cầu giữa mùa thu Hà Nội đang tạo nên một khung cảnh thu khác lạ và đáng yêu hơn trong những ngày cả thủ đô và cả nước hân hoan hướng đến Đại lễ A80.
Cứ đến ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là những khu vui chơi trẻ em bên trong các trung tâm thương mại dịp tại Hà Nội và TP HCM luôn đông vui và có lẽ là những trung tâm giải trí hot nhất.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.
Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.
Một thành viên diễn đàn ẩm thực nêu quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" và thưởng thức phở thái tay như "gọt giũa lại ký ức về Hà Nội cũ". Quan điểm này có vẻ khá thi vị nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Chú chó tên Tam có phải là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant vẫn là tranh cãi. Tuy vậy, quán nướng ở Hà Nội của chủ nhân chú chó giờ đang lo quá tải vì quán quá đông khách ghé thăm.