Home TIN TỨC Ông vua này chơi hệ gì đây: Thay mặt quốc gia đi vay nợ nước ngoài để ăn chơi

Ông vua này chơi hệ gì đây: Thay mặt quốc gia đi vay nợ nước ngoài để ăn chơi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vương quốc Eswatini là một trong những nước nghèo nhất thế giới, nhưng nói về độ ăn chơi thì chắc hẳn không ai qua nổi quốc vương Mswati III của họ. Ông này được cho là đã làm những hành động khiến nhiều người phẫn nộ, thậm chí khiến quốc gia trên đà suy vong.

Quốc Vương Mswati III - Vị vua ăn chơi nhất thế giới

Nói về độ giàu có và xa xỉ thì chắn chắn các vua và quốc vương ở Brunei, Thái Lan và Trung Đông sẽ là những cái tên đứng đầu bảng xếp hạng, thế nhưng ăn chơi đến mức khiến quốc gia suy vong thì chắc hẳn không ai qua nổi vua Mswati III.

Vua Mswati III (tên khai sinh là Makhosetive Dlamini, sinh vào ngày 19/3/1968) là Quốc vương của Vương quốc Eswatini, đồng thời là người đứng đầu của Hoàng tộc Swazi.

Dưới sự cai trị của vị quốc vương này, trong tổng dân số 1,2 triệu dân, có 1/4 dân số phụ thuộc vào viện trợ lương thực. 40% dân số trưởng thành nước này mắc HIV và AIDS - chỉ số cao nhất thế giới.

Thế nhưng Vua Mswati III đã từng được tạp chí Forbes bình chọn là người đàn ông giàu thứ 15 thế giới và là người châu Phi duy nhất có tên trong top 100.
Quốc gia nghèo "khét tiếng" có vị vua ăn chơi nhất thế giới. 



Vương quốc Eswatini là một quốc gia thuộc khu vực châu Phi. Đây là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ và không giáp biển. Nước này giáp với Nam Phi về ba phía bắc, tây, nam và giáp với Mozambique về phía đông.

Eswatini giành được độc lập từ Anh vào ngày 6 tháng 9 năm 1968 và hiện là một quốc gia đang phát triển với nền kinh tế nhỏ, theo chế độ quân chủ chuyên chế. Tính đến năm 2018, Eswatini có tuổi thọ thấp thứ 12 trên thế giới, ở mức 58 tuổi cà nước này cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng, đặc biệt là đói nghèo và đại dịch HIV/AIDS.


Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), người dân Vương quốc này chủ yếu sống bằng nông nghiệp và Eswatini là một trong những nước nghèo nhất thế giới, với 70% dân số sống ở nông thôn phải tằn tiện với mức thu nhập dưới 1 USD/ngày.

Các hành động gây phẫn nộ cực độ của quốc vương này: 

- Biến lễ hội truyền thống thành lễ tuyển vợ, ở đây các cô gái sẽ để bộ ngực trần nhảy múa còn ông sẽ xem xét và chọn ra cô gái mà ông ưng ý để làm vợ.
- Đem hết tiền viện trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc để xây lâu đài và mua siêu xe khiến cho tổ chức này không viện trợ cho nước này nữa.
- Thay mặt quốc gia đi vay nợ nước ngoài để ăn chơi.
- Để bù cho số khoảng hao hụt do mình gây ra ông còn từng cắt giảm tới 20% lương của giáo viên và bác sĩ.




- Thậm chí ông còn đổi tên quốc gia của mình vào ngày sinh nhật với lý do lập luận của quốc vương Mswati III, tên cũ Swaziland dễ gây nhầm lẫn với Thụy Sĩ, tên tiếng Anh là Switzerland. Thế nhưng nhiều người cho rằng tên quốc gia mới na na giống với tên ông theo phát âm.
- Thời gian ông ta ở sòng bài tại Las vegas còn nhiều hơn ở nhà.
- Ông ta nắm hết quyền lực, quan chức cũng do ông ta tuyển chọn, cho nên ai dám nói xấu hoặc chỉ trích thì sẽ bị xử tử không qua xét xử.


Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! ​


Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết – Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang cận kề, còn gì bằng khi được tìm về Phan Thiết - Mũi Né - nơi có biển xanh, có đồi cát đầy nắng gió, có những khu nghỉ dưỡng đẹp "không góc chết",... Cùng đọc bài review của cô bạn Kiều Phương Dung 2N1Đ dưới đây bạn nha!

Hôm trước vừa thông báo mở lại sau thời gian dài vắng bóng nhưng đến phút chót, xôi bà Sòn lại "huỷ kèo" vì lý do này

Rất nhiều người mong chờ đi ăn xôi bà Sòn đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì điều này.

Lộc Fuho vét sạch lợn đất vẫn không đủ xây nhà, dù nổi tiếng vẫn phải lo cơm áo gạo tiền thôi

Lộc Fuho không quá giàu có như nhiều người đồn thổi, thậm chí anh góp mãi chưa đủ tiền xây nhà, ngày ngày lo tiền sữa cho con

Ghé thăm Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác đẹp ngỡ ngàng tại Tiền Giang, mà cứ ngỡ đang ở Ấn Độ

Ghé thăm ngay Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác - Thiền viện đẹp và lớn nhất tại Tiền Giang, mang đậm phong cách Ấn Độ.

Cô gái đi tình nguyện chống dịch nên duyên anh công an trực chốt, chuyện tình thời Covid quá đáng yêu!

Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.

Không vừa đâu, Tây cột điện là thủ khoa Học viện Ngoại giao, đỉnh thế đã đủ điều kiện lấy hoa hậu Thùy Tiên chưa?

Cứ tưởng Tây cột điện cũng thường thôi, ai ngờ ghê phết, thủ khoa ngành luật Học viện Ngoại giao thế này xứng với hoa hậu quá rồi

Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu, dân mạng đua nhau "hiến kế"

Thông tin Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu sau khi được lan truyền rộng rãi đã thu hút nhiều bình luận đóng góp kiến từ cộng đồng mạng.

Đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội dịp Tết Bính Ngọ: Lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo"

Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.

Công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất

Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.

Một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH vì không niêm yết giá và "không ăn vẫn tính"

Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

Công thức bún chả tự làm: "Ngon nhất là nướng than hoa"

Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".

2
2
2
2
3