Home Theo chân KOLs Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này. 

MỤC LỤC [Hiện]

Là một cô bạn gen z mê du lịch và muốn khẳng định dấu ấn cá nhân qua những tấm hình chia sẻ trên mạng xã hội, Phan Hải Yến thường đặt mục tiêu phải check in đầy đủ những tọa độ nổi tiếng và cả độc lạ khi đặt chân tới một địa điểm du lịch. Đặc biệt dù đến bất cứ đâu cô bạn không quên chụp cả một album dầy cộp toàn là ảnh đẹp, từ những góc sống ảo ai cũng biết đến bất cứ cảnh vật, con người mà cô bạn thấy là dễ thương ở những nơi mình đặt chân đến. 

Trong mắt nhiều người việc đi du lịch và chụp quá nhiều ảnh là sống ảo, là không dành trọn đủ thời gian để tận hưởng nhưng với Hải Yến đó lại là tâm lý bình thường. “Mình nghĩ những người thích chụp ảnh có cách tận hưởng thiên nhiên riêng. Có lẽ họ luôn sợ chỉ vài ngày sau là phải tạm biệt mảnh đất xinh đẹp này và quá mê mệt những khung cảnh trước mắt nên mới bấm máy chụp lia lịa như vậy. Để tất cả những bức ảnh đó lưu giữ được vẻ đẹp hoàn hảo và kỉ niệm của chuyến đi. Hơn nữa chụp nhiều ảnh không có nghĩa là mình không dành thời gian để tận hưởng và sống trọn với không gian, thời gian lúc đó.” 

Hải Yến cũng chia sẻ cô bạn có sở thích chụp rất nhiều ảnh để ghi lại tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ hiển hiện trước mắt nhưng không phải tấm nào cũng đăng lên để sống ảo mà thường chỉ chọn những khoảnh khắc đẹp nhất, kinh điển nhất, truyền cảm hứng nhất về vùng đất đó để khoe với mọi người. Cô bạn cũng cho biết kiểu du lịch và chụp ảnh của cô không phải là chỉ đến những khu nghỉ dưỡng đẹp đẽ sang chảnh mà còn là đi trải nghiệm khắp nơi, từ núi xuống biển để có thể chiêm ngưỡng được nhiều vùng đất đẹp của Việt Nam mình. 

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Với Hải Yến mỗi người có một cách du lịch riêng tùy vào điều kiện và thời gian cho phép. Việc những người bạn trẻ lứa gen z như Yến đi du lịch và thường mong muốn khám phá thật nhiều địa điểm, chụp thật nhiều ảnh chính là vì ai cũng muốn được chinh phục, muốn được thêm vào bản đồ du lịch của mình thật nhiều địa điểm. Ấy là ước muốn cũng là đặc quyền của tuổi trẻ. “Đó không phải là du lịch vội mà là du lịch nhanh, du lịch vui vì tuổi trẻ là hừng hực mà. Mình muốn nhân lúc mình còn trẻ và có sức khoẻ, mình sẽ đi được thật nhiều nơi, ăn thật nhiều món ngon, chụp thật nhiều ảnh đẹp để sau có cái mà khoe con cháu rằng mẹ/bà nó đã từng hừng hực như thế nào” Hải Yến chia sẻ. 

Hải Yến tự nhận cô bạn nằm giữa ranh giới của “hệ lùng sục” và “hệ chậm lại một chút” khi đi du lịch. Cô bạn thường tìm hiểu thật kỹ về một địa điểm trước khi mình đặt chân tới một phần là để tìm ra lịch trình tiết kiệm thời gian và đi được nhiều nơi nhất, một phần là để hiểu hơn về mảnh đất, con người nơi mình sẽ ghé thăm. 

Những chuyến đi là dịp để cô bạn khám phá không chỉ cảnh đẹp mà còn cả kiến trúc, văn hóa, phong tục tập quán, đời sống của con người nơi cô bạn đặt chân đến. Dù dành nhiều thời gian để chụp ảnh nhưng Hải Yến vẫn dành cho mình những khoảnh khắc chậm lại một chút để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh. Với Yến những địa điểm như Hội An, Yên Tử, Đà Lạt là những nơi vừa có cảnh đẹp lại vừa có các di tích lịch sử, công trình kiến trúc để khám phá và trải nghiệm nhiều hơn, sâu hơn. 

Sau những chuyến đi du lịch Hải Yến cũng nhận thấy sự thay đổi của bản thân mình. Cô bạn luôn có suy nghĩ rằng khi còn trẻ hãy đi để mở mang tầm mắt, đi để biết được nhiều hơn về thế giới xung quanh để rồi về sau khi không có thời gian đi thì còn có cái để nhìn lại. Du lịch đối với cô bạn không phải chỉ là dịp để nghỉ ngơi mà trở thành một đam mê và một phần cuộc sống.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Với Yến những địa điểm như Hội An, Yên Tử, Đà Lạt là những nơi vừa có cảnh đẹp lại vừa có các di tích lịch sử, công trình kiến trúc để khám phá và trải nghiệm nhiều hơn, sâu hơn

“Mình nghĩ nếu đi mà vội vàng thì sẽ không thấy được giá trị của những chuyến du lịch. Mình vừa đi vừa nhận ra những thay đổi của bản thân. Mình biết cách lên kế hoạch di chuyển, kế hoạch chi tiêu và sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Đi du lịch nhiều cũng khiến mình trở nên tiết kiệm hơn, bỏ thói quen mua những đồ không cần thiết và để dành tiền cho du lịch. Mình trau dồi được kỹ năng chụp, chỉnh ảnh và quan trọng hơn mình học hỏi được nhiều thứ về văn hóa xã hội sau những chuyến vi vu đây đó. Cuối cùng mình có một tâm thế thoải mái, đầu óc rộng mở hơn để làm việc, học tập trở lại sau những chuyến đi”  

Dù đã đi được một vài quốc gia nước ngoài nhưng ở Việt Nam Yến mới đi trên 15 địa điểm trong đó 2 nơi để lại cho cô bạn nhiều nhớ nhung nhất là Đà Lạt và Phú Quốc. “Một nơi ở biển, một nơi ở núi, mỗi nơi đều có vẻ đẹp riêng và mang lại cho mình những cảm xúc khác nhau. Cả hai nơi đều khiến mình muốn quay lại và bồi hồi mỗi khi nhớ về.” 

Vì vậy khi cô vi đi qua, Hải Yến lên cho mình kế hoạch chinh phục nhiều địa điểm khác ở Việt Nam mà cô bạn chưa có dịp đặt chân đến “Mình muốn đến với bình minh ở Quy Nhơn, muốn được ngồi trên con tàu từ Đà Nẵng đến Huế, muốn uống cốc nước Mót thơm lừng và đi chụp hết tất cả con ngõ ngập nắng ở Hội An. Đợi hết dịch và cuộc sống quay trở lại bình thường, mình sẽ xách balo lên và đi liền.” 

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Vẫn còn là sinh viên nên Yến thường tìm cách tiết kiệm chi phí cho những chuyến du lịch để có tiền đi nhiều nơi hơn. “Thay vì đầu tư nhiều tiền cho chỗ ở thì mình sẽ chi mạnh tay hơn cho quần áo, phụ kiện, chuẩn bị thật kĩ càng để có những bức ảnh đẹp và hợp với địa điểm mình sắp đến nhất. Ngoài ra trước khi bắt đầu chuyến đi mình cũng chăm chỉ update và tìm hiểu những địa điểm nào đang hot mà chưa có nhiều người đi. Sau đó cố gắng trải nghiệm hết được những địa điểm mong muốn để hiểu thêm về nơi đó, rút ra kinh nghiệm đi du lịch của bản thân và chia sẻ cho tất cả mọi người” 

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Yến cho biết hiện tại cô bạn chưa có ý định trở thành một travel blogger. Bài dự thi Checkin holic 2 chỉ đơn giản là vì quá yêu Đà Lạt nên muốn chia sẻ cho tất cả mọi người cùng biết đến. Qua bài dự thi của mình cô bạn muốn nhắn nhủ đến tất cả những người yêu du lịch: “Covid-19 khiến tất cả mọi người, kể cả những người đam mê du lịch nhất đều không thể đi du lịch ngoài quốc gia mình sinh sống. Thay vì vi vu khắp 5 Châu, thử chậm lại một chút và đặt chân đến những mảnh đất mình chưa từng đến ở Việt Nam mà xem, bạn sẽ thấy Việt Nam mình đẹp và hùng vĩ đến không tưởng đó!”

  • Chọn trước địa điểm chụp và quần áo, phụ kiện phù hợp với địa điểm đó. Ví dụ đến một quán cafe có nhiều chi tiết và cây cối thì mình sẽ chọn một chiếc váy hoặc 1 set quần áo đơn sắc và làm nổi bật mình lên với các màu: trắng, be, vàng nhạt,.. Không nên mang theo quá nhiều phụ kiện, chỉ nên dùng 1-2 phụ kiện cần thiết.
  • Chụp ảnh khi có đủ ánh sáng. Ảnh đủ ánh sáng đẹp và dễ chỉnh sửa hơn nhiều so với những tấm thiếu sáng hoặc ngược sáng.
  • Bật grid ở phần chụp ảnh lên để căn chỉnh chụp ảnh thẳng thớm nhất có thể. Mặt xinh, outfit đẹp nhưng ảnh xiêu vẹo thì không hề đẹp nha các bạn ơi
  • Khi chụp những cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì quay người lại và chụp sau lưng là một lựa chọn không tồi và làm bức ảnh “deep” hơn phần nào đó.
  • Hãy cười thật nhiều khi chụp ảnh chân dung vì bạn cười rất là đẹp đó 

Nguồn ảnh: Facebook Yến Phan

Đi du lịch nhưng muốn làm công chúa thì phải học ngay những tips mà nàng thơ travel blogger Hoàng Hiếu Vân mách

Để có những bức ảnh sống ảo đẹp, đôi khi lựa những bộ cánh rất lộng lẫy, và phù hợp. Chọn gì để ghi điểm trên MXH cũng không hề dễ, nhưng với cô nàng xinh đẹp Hoàng Hiếu Vân thì có thể chỉ bạn đấy.

Lên Tà Xùa cắm trại 3 ngày, chàng trai kẹt lại giữa núi rừng gần nửa tháng vì dịch bệnh, tưởng khổ mà lại sướng

20 ngày sống trên đỉnh Tà Xùa tưởng bất tiện nhưng lại là những ngày yên bình, đáng nhớ nhất với anh chàng Phạm Hoàng Công.

Kỳ Anh Nguyễn - top 10 Checkin holic: Chàng trai của cảm xúc, để ống kính giữ ký ức qua từng khung hình

Cùng Check in Vietnam lắng nghe chia sẻ của Kỳ Anh Nguyễn - tác giả bộ ảnh “Kỳ vĩ Hải Vân”, một tác phẩm ấn tượng trong cuộc thi Checkin holic 2 - Việt Nam ngay đây

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Tháng 6 này Ninh Binh có mùa sen, cầm 905k nhưng anh chàng Mạnh Tiến Khôi vẫn “bung xõa” loạt “tiên cảnh” trong 24h

Chỉ có 1 ngày nghỉ thì nên đi đâu? Câu trả lời là đi ngắm sen Ninh Bình cùng loạt danh lam thắng cảnh nổi tiếng chi phí chỉ tính tiền trăm thôi.

Rủ đồng bọn "oanh tạc" quán nầm bò nướng phô mai ngõ nhỏ Trần Nhân Tông

Quán có sốt kem bơ và sốt tiêu bò khá lạ miệng, đỉnh nhất vẫn là lớp phomai sợi bào dai dai thơm phức.

Cafe Yên đến Long Biên làm cho bản đồ ăn uống Hà Nội bỗng nhiên không còn “xa xôi” với team nội thành

Cafe Yên là gì mà khi gia nhập bản đồ ăn uống Hà Nội lại hot hòn họt, dù mở ở Long Biên nhưng vẫn khiến giới trẻ rần rần

Trổ tài "nữ công" với món bánh tiêu xôi ngon đỉnh chiêu đãi cả gia đình

Cần gì lên Đà Lạt mới được thưởng thức ẩm thực Đà Lạt, món bánh tiêu xôi đã có ngay tại căn bếp của gia đình, với công thức siêu đơn giản, bạn có ngay món bánh hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

9 quy tắc cho chế độ ăn giảm mỡ bụng không cần kiêng khem khắt khe

Chế độ ăn giảm mỡ bụng là mối quan tâm hàng đầu của các bạn nữ. Tuy nhiên, đây không phải việc quá khó nếu bạn tuân thủ và lựa chọn các món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả dưới đây.

Nắm chắc 5 quán steak này để đêm Noel thêm Yummy nhé

Review các quán beef steak cho các buổi hẹn hò lãng mạn với giá phải chăng

Ở nhà không còn nhàm chán với công thức làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy xay sinh tố cực đơn giản

Kem bơ, kem đậu xanh, kem bọc socola đặc biệt là kem chuối nước cốt dừa vừa thơm ngon, bổ béo lại tốt cho sức khỏe. Tìm hiểu ngay cách làm kem chuối nước cốt dừa tự làm tại gia thật ngon không cần dùng máy xay sinh tố.

2
2
2
2
3