Home Theo chân KOLs Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này. 

MỤC LỤC [Hiện]

Là một cô bạn gen z mê du lịch và muốn khẳng định dấu ấn cá nhân qua những tấm hình chia sẻ trên mạng xã hội, Phan Hải Yến thường đặt mục tiêu phải check in đầy đủ những tọa độ nổi tiếng và cả độc lạ khi đặt chân tới một địa điểm du lịch. Đặc biệt dù đến bất cứ đâu cô bạn không quên chụp cả một album dầy cộp toàn là ảnh đẹp, từ những góc sống ảo ai cũng biết đến bất cứ cảnh vật, con người mà cô bạn thấy là dễ thương ở những nơi mình đặt chân đến. 

Trong mắt nhiều người việc đi du lịch và chụp quá nhiều ảnh là sống ảo, là không dành trọn đủ thời gian để tận hưởng nhưng với Hải Yến đó lại là tâm lý bình thường. “Mình nghĩ những người thích chụp ảnh có cách tận hưởng thiên nhiên riêng. Có lẽ họ luôn sợ chỉ vài ngày sau là phải tạm biệt mảnh đất xinh đẹp này và quá mê mệt những khung cảnh trước mắt nên mới bấm máy chụp lia lịa như vậy. Để tất cả những bức ảnh đó lưu giữ được vẻ đẹp hoàn hảo và kỉ niệm của chuyến đi. Hơn nữa chụp nhiều ảnh không có nghĩa là mình không dành thời gian để tận hưởng và sống trọn với không gian, thời gian lúc đó.” 

Hải Yến cũng chia sẻ cô bạn có sở thích chụp rất nhiều ảnh để ghi lại tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ hiển hiện trước mắt nhưng không phải tấm nào cũng đăng lên để sống ảo mà thường chỉ chọn những khoảnh khắc đẹp nhất, kinh điển nhất, truyền cảm hứng nhất về vùng đất đó để khoe với mọi người. Cô bạn cũng cho biết kiểu du lịch và chụp ảnh của cô không phải là chỉ đến những khu nghỉ dưỡng đẹp đẽ sang chảnh mà còn là đi trải nghiệm khắp nơi, từ núi xuống biển để có thể chiêm ngưỡng được nhiều vùng đất đẹp của Việt Nam mình. 

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Với Hải Yến mỗi người có một cách du lịch riêng tùy vào điều kiện và thời gian cho phép. Việc những người bạn trẻ lứa gen z như Yến đi du lịch và thường mong muốn khám phá thật nhiều địa điểm, chụp thật nhiều ảnh chính là vì ai cũng muốn được chinh phục, muốn được thêm vào bản đồ du lịch của mình thật nhiều địa điểm. Ấy là ước muốn cũng là đặc quyền của tuổi trẻ. “Đó không phải là du lịch vội mà là du lịch nhanh, du lịch vui vì tuổi trẻ là hừng hực mà. Mình muốn nhân lúc mình còn trẻ và có sức khoẻ, mình sẽ đi được thật nhiều nơi, ăn thật nhiều món ngon, chụp thật nhiều ảnh đẹp để sau có cái mà khoe con cháu rằng mẹ/bà nó đã từng hừng hực như thế nào” Hải Yến chia sẻ. 

Hải Yến tự nhận cô bạn nằm giữa ranh giới của “hệ lùng sục” và “hệ chậm lại một chút” khi đi du lịch. Cô bạn thường tìm hiểu thật kỹ về một địa điểm trước khi mình đặt chân tới một phần là để tìm ra lịch trình tiết kiệm thời gian và đi được nhiều nơi nhất, một phần là để hiểu hơn về mảnh đất, con người nơi mình sẽ ghé thăm. 

Những chuyến đi là dịp để cô bạn khám phá không chỉ cảnh đẹp mà còn cả kiến trúc, văn hóa, phong tục tập quán, đời sống của con người nơi cô bạn đặt chân đến. Dù dành nhiều thời gian để chụp ảnh nhưng Hải Yến vẫn dành cho mình những khoảnh khắc chậm lại một chút để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh. Với Yến những địa điểm như Hội An, Yên Tử, Đà Lạt là những nơi vừa có cảnh đẹp lại vừa có các di tích lịch sử, công trình kiến trúc để khám phá và trải nghiệm nhiều hơn, sâu hơn. 

Sau những chuyến đi du lịch Hải Yến cũng nhận thấy sự thay đổi của bản thân mình. Cô bạn luôn có suy nghĩ rằng khi còn trẻ hãy đi để mở mang tầm mắt, đi để biết được nhiều hơn về thế giới xung quanh để rồi về sau khi không có thời gian đi thì còn có cái để nhìn lại. Du lịch đối với cô bạn không phải chỉ là dịp để nghỉ ngơi mà trở thành một đam mê và một phần cuộc sống.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Với Yến những địa điểm như Hội An, Yên Tử, Đà Lạt là những nơi vừa có cảnh đẹp lại vừa có các di tích lịch sử, công trình kiến trúc để khám phá và trải nghiệm nhiều hơn, sâu hơn

“Mình nghĩ nếu đi mà vội vàng thì sẽ không thấy được giá trị của những chuyến du lịch. Mình vừa đi vừa nhận ra những thay đổi của bản thân. Mình biết cách lên kế hoạch di chuyển, kế hoạch chi tiêu và sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Đi du lịch nhiều cũng khiến mình trở nên tiết kiệm hơn, bỏ thói quen mua những đồ không cần thiết và để dành tiền cho du lịch. Mình trau dồi được kỹ năng chụp, chỉnh ảnh và quan trọng hơn mình học hỏi được nhiều thứ về văn hóa xã hội sau những chuyến vi vu đây đó. Cuối cùng mình có một tâm thế thoải mái, đầu óc rộng mở hơn để làm việc, học tập trở lại sau những chuyến đi”  

Dù đã đi được một vài quốc gia nước ngoài nhưng ở Việt Nam Yến mới đi trên 15 địa điểm trong đó 2 nơi để lại cho cô bạn nhiều nhớ nhung nhất là Đà Lạt và Phú Quốc. “Một nơi ở biển, một nơi ở núi, mỗi nơi đều có vẻ đẹp riêng và mang lại cho mình những cảm xúc khác nhau. Cả hai nơi đều khiến mình muốn quay lại và bồi hồi mỗi khi nhớ về.” 

Vì vậy khi cô vi đi qua, Hải Yến lên cho mình kế hoạch chinh phục nhiều địa điểm khác ở Việt Nam mà cô bạn chưa có dịp đặt chân đến “Mình muốn đến với bình minh ở Quy Nhơn, muốn được ngồi trên con tàu từ Đà Nẵng đến Huế, muốn uống cốc nước Mót thơm lừng và đi chụp hết tất cả con ngõ ngập nắng ở Hội An. Đợi hết dịch và cuộc sống quay trở lại bình thường, mình sẽ xách balo lên và đi liền.” 

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Vẫn còn là sinh viên nên Yến thường tìm cách tiết kiệm chi phí cho những chuyến du lịch để có tiền đi nhiều nơi hơn. “Thay vì đầu tư nhiều tiền cho chỗ ở thì mình sẽ chi mạnh tay hơn cho quần áo, phụ kiện, chuẩn bị thật kĩ càng để có những bức ảnh đẹp và hợp với địa điểm mình sắp đến nhất. Ngoài ra trước khi bắt đầu chuyến đi mình cũng chăm chỉ update và tìm hiểu những địa điểm nào đang hot mà chưa có nhiều người đi. Sau đó cố gắng trải nghiệm hết được những địa điểm mong muốn để hiểu thêm về nơi đó, rút ra kinh nghiệm đi du lịch của bản thân và chia sẻ cho tất cả mọi người” 

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2

Yến cho biết hiện tại cô bạn chưa có ý định trở thành một travel blogger. Bài dự thi Checkin holic 2 chỉ đơn giản là vì quá yêu Đà Lạt nên muốn chia sẻ cho tất cả mọi người cùng biết đến. Qua bài dự thi của mình cô bạn muốn nhắn nhủ đến tất cả những người yêu du lịch: “Covid-19 khiến tất cả mọi người, kể cả những người đam mê du lịch nhất đều không thể đi du lịch ngoài quốc gia mình sinh sống. Thay vì vi vu khắp 5 Châu, thử chậm lại một chút và đặt chân đến những mảnh đất mình chưa từng đến ở Việt Nam mà xem, bạn sẽ thấy Việt Nam mình đẹp và hùng vĩ đến không tưởng đó!”

  • Chọn trước địa điểm chụp và quần áo, phụ kiện phù hợp với địa điểm đó. Ví dụ đến một quán cafe có nhiều chi tiết và cây cối thì mình sẽ chọn một chiếc váy hoặc 1 set quần áo đơn sắc và làm nổi bật mình lên với các màu: trắng, be, vàng nhạt,.. Không nên mang theo quá nhiều phụ kiện, chỉ nên dùng 1-2 phụ kiện cần thiết.
  • Chụp ảnh khi có đủ ánh sáng. Ảnh đủ ánh sáng đẹp và dễ chỉnh sửa hơn nhiều so với những tấm thiếu sáng hoặc ngược sáng.
  • Bật grid ở phần chụp ảnh lên để căn chỉnh chụp ảnh thẳng thớm nhất có thể. Mặt xinh, outfit đẹp nhưng ảnh xiêu vẹo thì không hề đẹp nha các bạn ơi
  • Khi chụp những cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì quay người lại và chụp sau lưng là một lựa chọn không tồi và làm bức ảnh “deep” hơn phần nào đó.
  • Hãy cười thật nhiều khi chụp ảnh chân dung vì bạn cười rất là đẹp đó 

Nguồn ảnh: Facebook Yến Phan

Tỉnh nào tên chỉ có 6 chữ, địa hình đồi núi lại có cái tên rất độc lạ mang nghĩa "ngôi làng nằm gần hồ nước"?

Đoán xem tỉnh nào chỉ có 6 từ, địa hình toàn đồi núi, nhưng tên có nghĩa là… “ngôi làng nằm gần hồ nước”.

Hành trình du lịch nước ngoài đặc biệt của cô gái Việt: 8 tháng, 6 quốc gia và không mất chi phí ăn ở

Hai năm trước, cô gái 23 tuổi Thanh Tâm đã có một hành trình du lịch nước ngoài thật đặc biệt: 8 tháng, 6 quốc gia, một chiếc balo, khoản tiền nhỏ chỉ duy trì được một tháng sống.

"Sài Gòn đau lòng quá" ngày "đổ bệnh" nhưng vẫn đẹp bình dị và đầy hy vọng qua bộ ảnh của Nguyễn Kỳ Anh

Từ khi dịch bệnh bùng phát, Sài Gòn trở nên im lặng lạ lường, khác với hình ảnh sôi động gắn liền với thành phố này. Nguyễn Kỳ Anh, một photographer trẻ đã ghi lại khoảnh khắc Sài Gòn ‘đang bệnh’.

Đi Nhật, Ninh mặc gì?

Để vui chơi quên lối về như vậy thì Ninh đã phải chuẩn bị những bộ outfit vừa thật bảnh vừa phải tiện cho di chuyển, “nghịch phá” nhưng đặc biệt là phải thật ấm vì thời tiết Nhật Bản lúc Ninh đi lạnh lắm, nhiệt độ 0 - 8 độ C luôn

Hành trình 3N2Đ chinh phục Cao Bằng hoang sơ của chàng trai mang nón lá vi vu khắp thế gian

Chàng trai TinTin Advs với chiếc nón lá quen thuộc đã có một chuyến đi khám phá vùng biên cương Tổ quốc 3N2Đ với chi phí chưa tới 2 triệu đồng.

Cô gái được bạn thân chụp cho bộ ảnh sexy ở bể bơi, xem ảnh thấy “hú cả hồn”, muốn block

Tưởng hất tóc ở bể bơi điệu nghệ như hot girl mà bạn thân tặng cho cả bộ ảnh “dìm” xấu đau đớn thế này đây!

Những địa điểm thưởng thức món bún đậu mắm tôm ngon hàng đầu ở thủ đô Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đặc sắc và đậm chất Bắc Bộ mà lại không có lịch sử lâu đời. Nơi có nhiều hàng quán bán món bún đậu mắm tôm ngon nhất có lẽ là thủ đô Hà Nội.

5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

Nếu ga Hà Nội di dời thì số phận của tuyến đường sắt trong nội đô hút khách Tây sẽ ra sao?

Ga Hà Nội và Ga Giáp Bát sẽ di dời ra ngoại thành trong thời gian tới. Vậy số phận những tuyến đường sắt xuyên nội đô hút khách du lịch sẽ ra sao?

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Xúng xính váy áo đến với 4 quán cà phê decor Trung thu cực xinh tại Hà Nội, đảm bảo "rinh" đầy ảnh đẹp

Bạn đã có ảnh concept Trung thu chưa?. Nếu chưa, sao không đến 4 quán cà phê tại Hà Nội rực rỡ sắc đỏ, được trang trí cầu khí trong dịp Tết Trung thu này, đảm bảo “săn” được rất nhiều ảnh đẹp.

Những tiệm bánh cổ truyền chuyên phục vụ bánh Trung thu đậm hương vị xưa tại Hà Nội

Mặc dù trên thị trường có đa dạng các loại bánh Trung thu khác nhau từ bình dân đến cao cấp, nhưng bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí của người Việt.

2
2
2
2
3