Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Khám phá miền Tây sông nước, Sóc Trăng

Checkin-holic 2: Khám phá miền Tây sông nước, Sóc Trăng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Về thăm quê Sóc Trăng sau 10 năm xa cách

Mình trở lại thăm quê sau 10 năm xa cách. Sóc trăng quê mình đã thay da đổi thịt đến không nhận ra. Nếu bạn có dịp về miền Tây sông nước, đừng bỏ qua những thắng cảnh tuyệt đẹp này. Nổi tiếng với những ngôi chùa như: chùa dơi, chùa SomRong, chùa La hán, chùa chén kiểu... và nhiều ngôi chùa lớn nhỏ khác của người Khmer, người Hoa, người Việt. Ngoài ra còn có Tân Huê Viên, có đồng lúa mênh mông, rừng ngập mặn bạt ngàn. Đi để thấy nước mình ngoài biển đảo là linh hồn còn có nhưng con sông, dòng suối và rừng ngập mặn... đặc trưng không thể thiếu của Việt Nam.

Nói về Sóc Trăng cũng không thể không kể đến những đặc sản như món bún nước lèo cực kỳ nổi tiếng. Rồi bạn sẽ thấy con gái miền Tây đẹp trắng trẻo, mặn mà như tô bún nước lèo ăn hoài không ngán này. Còn có: bún gỏi già, bánh cóng, bún vịt nấu tiêu, cháo cá lóc rau đắng, hủ tiếu cari, bánh pía, bánh phồng tôm, khô trâu, lạp xưởng... tha hồ thưởng thức cả tuần rồi mang về làm quà biếu.

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Bạn có thể bắt xe khách đi khoảng 4-5 tiếng từ Saigon.

"Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang (ឃ្លាំង) là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng. Dưới triều Minh Mạng, Sóc Trăng bị đổi là Nguyệt Giang tỉnh (chữ Sóc biến thành chữ Sông, Trăng thành Nguyệt nên Sóc Trăng biến thành Sông Trăng rồi bị đổi thành Nguyệt Giang)" - Trích wikipedia
Hẹn gặp bạn một ngày không xa. 

Câu hỏi cực khó về tên một tỉnh thành mang ý nghĩa là "kho chứa vàng bạc của vua" khiến ai cũng vò đầu bứt tai nghĩ mãi không ra

Tưởng câu đố về tỉnh thành Việt Nam cũng đơn giản lắm chứ nhưng nào ngờ khi nhắc đến cái tên này lại khiến bao người phải đau đầu suy nghĩ

Khám phá ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam ở Sóc Trăng

Ghé Sóc Trăng - thủ phủ của những ngôi chùa tháp, bạn đừng quên khám phá ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam nhé!

Hết dịch về miền Tây ghé Sóc Trăng checkin loạt ảnh sống ảo tại "vương quốc" của những ngôi chùa Khmer

Yêu thích chùa chiền thì còn ngần ngại gì mà không đến Sóc Trăng khám phá những ngôi chùa mang đậm bản sắc các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và Chăm

Checkin-holic 2: Độc hành khám phá Việt Nam tươi đẹp

Hạnh phúc thật khi biết được Việt Nam mình thật đẹp và hạnh phúc hơn khi mình đã hoàn thành được những ước mơ của tuổi trẻ. Cảm Ơn Việt Nam.

2N1Đ khám phá bằng hết Sóc Trăng - mảnh đất của những ngôi chùa Khmer Nam Bộ

2N1Đ ở Sóc Trăng thì đi đâu? Cùng đọc ngay bài review bổ ích của cô bạn Phương Mai Nguyễn dưới đây về vùng đất của những ngôi chùa mang đậm kiến trúc đặc trưng của hệ thống chùa Khmer Nam Bộ nhé!

2
2
2
2
3