Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Độc hành khám phá Việt Nam tươi đẹp

Checkin-holic 2: Độc hành khám phá Việt Nam tươi đẹp


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hạnh phúc thật khi biết được Việt Nam mình thật đẹp và hạnh phúc hơn khi mình đã hoàn thành được những ước mơ của tuổi trẻ. Cảm Ơn Việt Nam.

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã xem và đọc về bài viết này để hiểu hơn về Tính, cả những nơi tươi đẹp của Việt Nam mà tính đã đi qua.
Tính hy vọng những bức ảnh, câu chuyện mà Tính kể trong những trang tiếp theo này sẽ giúp bạn yêu con người và cảnh vật quê hương mình nhiều hơn, vì chính những điều này Tính đã đi và tự cảm nhận được…

Giữa sự chông chênh của cuộc đời, ngưỡng trưởng thành, Tính chọn đi giữa bối cảnh dịch Covid 19 đã được kiểm soát tại Việt Nam. Mỗi tỉnh Tính đi qua đều có những mẩu chuyện nhỏ, nhưng nó lại để lại trong tâm trí của Tính những ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống.

Chuyến đi xuyên Việt của Tính đã cho tính nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống, mở mang thêm được đầu óc. Tính trân trọng mọi khoảnh khắc mà mình đã tạo ra, vì những khoảnh khắc đó đã tạo nên những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của Tính.

Có một nhà văn người Hàn từng nói, con người để trưởng thành phải ngàn lần tranh đấu. Tôi đã rất băn khoăn vì sao vị nhà văn lại dùng từ ¨tranh đấu¨?. Rồi chính tôi đã ở trong cái ngưỡng phải tranh đấu giữa hàng ngàn suy nghĩ trong mấy tháng trước. Năm nay tôi tròn 22 tuổi vừa tốt nghiệp trường Đại học Hutech với ngành học Truyền thông đa phương tiện. Khác với bạn bè cùng trang lứa, tôi đã đi làm thêm từ hồi Trung học, lên Đại học xa gia đình và nhiều khoản chi phải lo tôi cũng nhanh chóng tìm kiếm công việc làm thêm. Nhưng số tiền làm thêm ít ỏi buộc bố mẹ cũng phải chi cấp thêm một khoản nhỏ.

Ở Sài Gòn đắt đỏ, phố thị phồn hoa, nhịp sống nhanh, những năm tháng học Đại học tôi đã phải trải qua nhiều công việc làm thêm khác nhau như: Nhân viên phục vụ ở quán nước, phát tờ rơi, nhân viên bán hàng cho các thương hiệu nổi tiếng trên trên thế giới tại Việt Nam,.... Do vậy, tôi là người khá lì lợm và hiểu đời khá nhiều. Do vậy, tôi cũng nhanh chóng hình thành những luồng suy nghĩ đa chiều trong khối óc của mình. Nhiều lúc bon chen mệt mỏi, tôi ước rằng mình học thật nhanh để có thể ra trường và chỉ tập trung vào công việc kiếm tiền. 

Nhưng mọi suy nghĩ về tương lai ai biết được đâu bất ngờ, Covid 19 bùng phát, các công ty cũng ngưng tuyển dụng, cách ly và giãn cách xã hội liên tục, ba mẹ ở quê cũng khó khăn kinh tế do dịch bệnh. Tôi như đứng giữa một ngã đường không biết rẽ đi hướng nào: Nếu tiếp tục ở lại Sài Gòn quẩn quanh với căn phòng sẽ rất chán so với một người trẻ năng động như tôi, nếu về quê thì không ổn, nếu thực hiện ước mơ xê dịch thì tôi sẽ phải chi hết số tiền tiết kiệm mà mình có được,...

Chông chênh, chưa bao giờ tôi phải trải qua những sự lựa chọn đầy khó khăn như hiện tại. Hàng triệu suy nghĩ hiện lên trong đầu tôi mỗi tối: ¨Hay là tiếp tục tìm việc? nhưng thật khó¨, ¨hay tiếp tục làm một công việc bán thời gian tạm thời?¨, ¨hay là rời Sài Gòn để đi đến những nơi chưa bao giờ được đến? để tiếp tục hành trình của một chàng trai ưa xê dịch¨,... Tôi như muốn nổ tung cả cái đầu của mình nếu cứ tiếp tục suy nghĩ.

Khác với thế hệ trước, những đứa trẻ 9X đời cuối chúng tôi dùng nhiều mạng xã hội Instagram và Tiktok. Ở trên đó, tôi thấy những người trẻ đang dịch chuyển một cách nhanh chóng, sôi nổi và đầy năng động. Hàng loạt cảnh đẹp được mọi người chia sẻ, những trào lưu dễ thương đang là xu hướng, những câu chuyện về cách sống có đạo đức trở thành thứ được nhiều người quan tâm. Tôi cảm thấy mình cũng cần phải chuyển mình thay vì cố định một chỗ chỉ để suy nghĩ rồi thấy lòng mình cứ chông chênh.

\

Tối hôm đấy trời Sài Gòn chợt đổ cơn mưa, nhưng lòng tôi không còn nặng trĩu nữa. Tôi đã có quyết định riêng cho mình. Chỉ cần sau cơn mưa tối nay, sáng ngày mai tôi sẽ bắt đầu hành trình xuyên Việt của mình. Tôi muốn được trải nghiệm và chứng minh bản thân có đủ đam mê với nghề Travel blogger hay không?. Tôi thu dọn đồ đạc khá nhanh chóng rồi đi ngủ sớm, nhưng lại cảm thấy lo lắng bởi dịch bệnh, lại đi một mình nên tôi không thể nào chợp mắt.

Sáng hôm sau trước khi ra bến xe để đến đất mũi Cà Mau để làm điểm xuất phát cho hành trình, tôi đã cẩn thận đọc lại tin tức một lần nữa để chắc chắn rằng Tp.Hồ Chí Minh đã hơn 20 ngày không có ca nhiễm Covid trong cộng đồng. Quả thật, dịch đang được nới lỏng, các điểm du lịch đang mở cửa trở lại, tôi đã bắt đầu hành trình của mình.

Bạn đọc được tới đây có vẻ đã khá dài rồi. Chuyến đi của mình kéo dài 36 ngày kéo dài từ cực Nam đến Cực Bắc Việt Nam . Nó thật là một kỉ niệm đáng nhớ của mình. Hạnh phúc thật khi biết được Việt Nam mình thật đẹp và hạnh phúc hơn khi mình đã hoàn thành được những ước mơ của tuổi trẻ. Cảm Ơn Việt Nam.

Điểm danh những ngôi chùa Khmer nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, mùa nào cũng đông khách vì quá đẹp

Không cần phải đi đâu xa khi ở nhà đã có rất nhiều ngôi chùa nổi bật, đã lên hình là đẹp cháy máy.

Đã đến Sóc Trăng mà bỏ qua những ngôi chùa này là thiếu sót, nơi bạn phải ngỡ ngàng với sự độc đáo của nét đẹp văn hóa Khmer

Sóc Trăng - vùng đất nổi tiếng với nhiều ngôi chùa có lỗi kiến trúc độc lạ và đặc biệt, nếu có đến đây hãy thử ghé thăm những ngôi chùa dưới đây.

Câu hỏi cực khó về tên một tỉnh thành mang ý nghĩa là "kho chứa vàng bạc của vua" khiến ai cũng vò đầu bứt tai nghĩ mãi không ra

Tưởng câu đố về tỉnh thành Việt Nam cũng đơn giản lắm chứ nhưng nào ngờ khi nhắc đến cái tên này lại khiến bao người phải đau đầu suy nghĩ

Khám phá ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam ở Sóc Trăng

Ghé Sóc Trăng - thủ phủ của những ngôi chùa tháp, bạn đừng quên khám phá ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam nhé!

Hết dịch về miền Tây ghé Sóc Trăng checkin loạt ảnh sống ảo tại "vương quốc" của những ngôi chùa Khmer

Yêu thích chùa chiền thì còn ngần ngại gì mà không đến Sóc Trăng khám phá những ngôi chùa mang đậm bản sắc các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và Chăm

Checkin-holic 2: Độc hành khám phá Việt Nam tươi đẹp

Hạnh phúc thật khi biết được Việt Nam mình thật đẹp và hạnh phúc hơn khi mình đã hoàn thành được những ước mơ của tuổi trẻ. Cảm Ơn Việt Nam.

2
2
2
2
3