Với chiếc mobihome được cải tạo từ xe 16 chỗ, gia đình chị Hà My đã đi xuyên Việt được hơn 2000km.
Chiếc mobihome có màu cam rực rỡ
Đồ đạc ưu tiên những món có thể xếp gọn, lắp ráp đượcĐến thời điểm hiện tại là gần 1 năm, vợ chồng chị cùng cậu con trai nhỏ đã đi gần hết các tỉnh Việt Nam. Chiếc mobihome này gắn liền với rất nhiều kỷ niệm vui, buồn của gia đình chị. Ví dụ như xe đang đi xuyên Việt thì bị hư đột xuất nên chuyến đi của gia đình bị hoãn trên đường, rồi nhiều khi đi vào vùng thời tiết cực nắng thì xe lại bị hư máy lạnh.
Điều đáng nhớ nhất và cũng buồn nhất mà gia đình chị không thể quên được là gia đình đang đi xuyên Việt hơn 2000km, ra tới Tây Bắc thì vướng dịch Covid nên phải quay đầu xe về lại. Anh chị đều hy vọng rằng sau Tết, mọi thứ sẽ ổn định hơn để gia đình có thể tiếp tục cuộc hành trình.
Hoàn thiện chiếc xe
Xe có đầy đủ các vật dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày
Đầy đủ như một ngôi nhàKiểu đi du lịch trên xe di động như này giúp gia đình chị My tiết kiệm khá nhiều chi phí, lại có thể dễ dàng hoà nhập với thiên nhiên. Về chuyện ăn uống thì tới tỉnh nào chị sẽ đi chợ mua đồ tươi ở đó và chế biến trong xe. Quần áo chủ yếu mang theo những thứ cần thiết, đồ mặc đơn giản. Toilet trên xe dùng WC di động nên khá tiện lợi và không quá cầu kì như mọi người nghĩ.
Nhược điểm của mobihome là diện tích hẹp nên chị ưu tiên những vật dụng có thể gấp, xếp gọn được. Những món đồ này thì chuyên dụng cho xe cấm trại, du mục nên được bán khá nhiều trên thị trường.
Chiếc xe phù hợp với niềm đam mê du lịch
Chiếc mobihome giúp anh chị tiết kiệm được khá nhiều chi phí
Được cùng nhau đi trọn đất nước là ước mơ của rất nhiều gia đìnhChọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Nguồn ảnh: NCVV
Chuyến du lịch lần này của gia đình Đông Nhi và Ông Cao Thắng cùng các nhân viên trong công ty "vất vả" hơn vì có thêm công chúa nhỏ Winnie.
Tết giờ bận rộn trăm thứ việc nhưng có 1 việc mình luôn tự làm là "gói bánh chưng".
Mùa hè mà đi biển tránh nóng nhiều quá cũng nóng. Có một tọa độ khác cũng rất tuyệt vời với thời tiết mát mẻ, ổn áp trong mùa này. Chào mừng đến với Buôn Ma Thuột, về với buôn đôn dân dã.
Lên kế hoạch đi du lịch với những bộ đồ ton sur ton từ khi con mới 6 tháng tuổi, gia đình nhỏ khiến ai cũng phải ngưỡng mộ với những bức hình du lịch đẹp như mơ
Đâu là những góc check in được ưa thích tại Metro Bến Thành - Suối Tiên? Quả thật ga tàu nào cũng đẹp, cứ giơ điện thoại lên là có ảnh.
Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.
Từ trong vườn ra ngoài chợ, những thức quà ngon, sạch và tươi đẹp sau đây đủ để thể hiện rõ những nét ẩm thực "cây nhà lá vườn" Tây Nguyên mà bất cứ ai cũng phải khao khát.
Không phải ai từng say mê biển Phú Yên hay đại ngàn Tây Nguyên cũng biết đến vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục thuộc khu vực ở giữa hai vùng du lịch nhiều cảnh đẹp này.
Với độ cao trên 2.000 m, Chư Mư không chỉ là đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên" mà còn được nhiều người gọi là "đệ nhất hùng quan miền Nam", được nhiều phượt thủ đánh giá là cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam".
Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.
Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.
Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.