Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Hành trình 7800km và 2 tháng độc hành chinh phục Tây Bắc và miền Bắc của tôi

Checkin-holic 2: Hành trình 7800km và 2 tháng độc hành chinh phục Tây Bắc và miền Bắc của tôi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Về già mình sẽ kể với cháu mình: 
Ngày xưa bà ngoại 57 tuổi đã từng và vất vả sống ảo trên face để câu từng cái like đấy cháu ạ!

Kỷ niệm chuyến phượt Tây Bắc và các tỉnh phía Bắc độc hành 7800 km thời gian 2 tháng cung đường đông trường Sơn và nhánh Tây trường Sơn và đường mòn Hồ Chí Mình.

Nghĩ lại thấy còn lạnh lạnh gáy khi vượt qua các đường hầm và đèo sa mù cung đường từ khe gát ra tới phong nha kẻ bàng đẹp nhưng vắng và không an toàn khi đi một mình.

Tất cả chuyến đi được mình lưu giữ bằng những bức ảnh chia sẻ với các bạn đam mê cháy bỏng của mình.


Kỷ niêm đáng nhớ nhất trong chuyến đi là leo 3 cung núi: Tà Chì Nhù 18km, Lùng Cúng 16km, và cung Tà Xùa 26 km vào ngày thứ hai khi leo đến đoạn sống lưng khủng Long mình tính bỏ cuộc vì mệt quá sức tưởng tượng... với sự nỗ lực và kiên trì đến cùng  khoảng 17giờ mình đến đỉnh. Trời tối sầm xuống rất nhanh không kịp về trạm dừng chân với sự giúp đỡ của cháu Chua Yaj  tiến nhanh về lán bỏ hoang. Đốt một đống lửa lớn ngoài trời hâm đồ ăn thừa của đoàn đi trước nhường lại, ngủ cạnh đống lửa không chăn chiếu mùng mềm . Khoảng hai giờ sáng trời chuyển mưa như trút bọn mình rút vào lều rách nát ngủ tiếp ...Mình cũng không hiểu sao bản năng sinh tồn lại mạnh mẽ đến thế đúng 6giờ sáng chờ ráo nước cả đoàn gấp gáp tiến về bản và 15 giờ chiều có mặt tại Trạm tấu ...hoàn thành cung một cách ngoạn mục ngoài sức tưởng tượng. 

Dù đi một mình nhưng trên hành trình được gặp gỡ nhiều bạn bè cùng đam mê và những người dân địa phương hiếu khách nên mình không bao giờ cảm thấy cô đơn. Đặc biệt đến tà Xùa còn có thêm một người bạn đồng hành là chú chó Mông cộc. Những ngày nghỉ dưỡng giữa các cung mình đi ngắm bản Cù Vai, bản Mù, thác TỨ ĐẠI TỬ ĐỊA những trải nghiệm này không có một giá trị vật chất nào thay thế được.

Cao Bằng có một đồi thông đẹp như “Đà Lạt thu nhỏ”, khung cảnh nguyên sơ hiếm có

Khung cảnh yên tĩnh, nguyên sơ của đồi thông Khau Lừa đã thu hút không ít bạn trẻ tới đây dã ngoại

9X Sài Gòn bị "kẹt" ở non nước Cao Bằng hơn 2 tháng vì dịch Covid-19, tự dưng lại có "chuyến nghỉ dưỡng" để đời

9X Sài Gòn đi Cao Bằng để làm video cảnh đẹp Việt Nam nhưng đúng thời điểm bùng dịch Covid-19 nên anh đã bị "kẹt" lại vùng non nước hơn 2 tháng nay.

Lên non nước Cao Bằng ngắm vẻ đẹp độc nhất vô nhị của núi Mắt Thần

Là điểm đến cực kì thu hút với giới phượt lượn, núi Mắt Thần ưu ái được du khách gọi với cái tên “Tuyệt tình cốc” bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Nếu có cơ hội đến với du lịch Cao Bằng, du lịch thác Bản Giốc thì đừng bỏ lỡ ngọn núi kì lạ này nhé.

Gọi tên nơi duy nhất Covid-19 chưa "bén mảng" tới - non nước Cao Bằng

Cao Bằng được biết tới là chốn non nước hữu tình với nhiều cảnh đẹp, địa danh lịch sử nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng là nơi duy nhất ở Việt Nam chưa có Covid-19 "bén mảng tới".

Cần chi đi xa, ngay miền Bắc cũng có những địa điểm đẹp như cổ tích giữa đời thực chẳng kém gì Thụy Sĩ

Đây là 4 địa điểm mà đặt chân tới bạn sẽ có cảm giác như đang lạc giữa Thụy Sĩ xinh đẹp vậy

Ghé non nước Cao Bằng, lùng ngay tọa độ check-in đang hot rần rật: núi Mắt Thần độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Cao Bằng không chỉ có những địa điểm du lịch "quen mặt thuộc tên" như thác Bản Giốc, Khu di tích Pác Pó,... mà còn có một tọa độ siêu hot được các bạn trẻ săn lùng. Đó chính là núi Mắt Thần độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

2
2
2
2
3