Rực rỡ cảnh sắc Việt Nam trong một số tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”

Share

Hãy cùng chiêm ngưỡng những cảnh đẹp rực rỡ trên khắp dải đất hình chữ S qua một số tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam” trên group Check in Vietnam.

Chỉ sau ít ngày chính thức khởi động vòng 1 Checkin-holic mùa 3, một số tác phẩm dự thi đã thể hiện được “Chất Việt Nam” với những bức ảnh lột tả vẻ đẹp vô cùng ấn tượng của những miền đất xinh đẹp trên khắp ba miền. Hãy cùng điểm qua một số bài thi có những hình ảnh phong cảnh rực rỡ, hút mắt người xem đăng tải trên group Check in Vietnam.

Loạt ảnh về hồ Lơ Lửng ở hang Thung thuộc địa phận Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) của bạn Nguyễn Văn Uý là một tác phẩm ấn tượng. “Hồ Lơ Lửng là một trong những dạng thạch nhũ khác biệt,là một hồ canxi nằm tách biệt với dòng suối ngầm trong hang với màu xanh ngọc bích huyền ảo. Điểm đặc biệt của nó là dù không liên kết với dòng suối ngầm nào cả, tuy nhiên ngay khi hầu hết các hồ canxi trong các hang động sẽ bị khô cạn, chỉ duy nhất hồ Lơ Lửng vẫn giữ được mực nước ổn định trong lòng của nó…”, bạn trẻ này giới thiệu trong bài thi.


Thạch nhũ trong hồ Lơ Lửng ở hang Thung đẹp không kém những hang động khác ở Phong Nha - Kẻ Bàng. (Ảnh bài thi của Nguyễn Văn Uý)

Một bức tranh thiên nhiên rực rỡ khác đến từ bạn Phạm Văn Mạnh với thác Bản Ba (thôn Bản Ba, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang). “Thác Bản Ba chia thành ba tầng: Tát Củm, Tát Cao và Tát Gió, cùng lúc đổ nước thẳng đứng từ độ cao hàng chục mét. Với địa hình độc đáo, phong cảnh hữu tình, và hàng trăm thác nhỏ, Thác Bản Ba là điểm đến không thể bỏ lỡ ở vùng Đông Bắc. Ngoài ra, Hang Khuôn Nhòa là một hang động với thác nước xuyên lòng núi, cao khoảng 70 m, như một con thủy long ẩn mình nơi rừng sâu.”, tác giả giới thiệu về địa danh có lẽ còn ít người biết.

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”
Ngoài sự hùng vĩ của dòng nước dựng đứng, thác Bản Ba còn có hang động với thạch nhũ tuyệt đẹp. (Ảnh bài thi của Phạm Văn Mạnh)

Bạn Nguyễn Trọng Cung thì tổng hợp loạt ảnh về hành trình du lịch của mình đến nhiều nơi trên đất nước Việt Nam xinh đẹp với những hình ảnh cũng được thực hiện từ trên cao. “Thú vui của bọn mình hồi đó đơn giản lắm, chỉ cần được đi là thấy vui rồi, ko cần ảnh ọt quá nhiều vì chính chuyến đi đã là điều tuyệt vời nhất. Nhiều nơi trên chặng đường du lịch của mình trở nên nổi tiếng như Tà Xùa, Y Tý, Biển Vô cực... Nhưng rồi mình nhận ra trải nghiệm của riêng bản thân mình là chưa đủ, nên mình mong muốn được ghi lại khoảnh khắc, con người và phong cảnh đẹp nhất, để quảng bá và góp phần nào đó giúp địa danh đó nổi tiếng, được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn…”, tác giả loạt ảnh chia sẻ trong bài thi.

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”
Một góc chụp ruộng bậc thang đậm tính nghệ thuật của tác giả. (Ảnh bài thi của Nguyễn Trọng Cung)

Bát Xát mộng mơ có lẽ là cảm nhận của không ít người khi chiêm ngưỡng loạt ảnh trong bài thi của bạn Phạm Ngọc Hải thực hiện trên đỉnh Nhìu Cồ San - Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam. “Suốt trên quãng đường từ khi chạy xe máy đến khi leo bộ, từ bình minh đến hoàng hôn, biển mây luôn đồng hành với cả đoàn…”, tác giả nói về hành trình săn mây trên đỉnh Nhìu Cồ San trong bài thi và cho biết bản thân “may mắn được đặt chân đến đỉnh núi này từ hồi còn chưa đông người leo như hiện tại”.

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”
Hẳn không ít người hiểu và khao khát cái cảm giác trong ảnh như tác giả. (Ảnh bài thi của Phạm Ngọc Hải)

Một hành trình săn mây khác cũng không kém phần ấn tượng là bài thi của bạn Bùi Xuân Việt, điểm khác là bài thi kể về hành trình săn mây ở nhiều nơi như Fansipan, Đà Lạt, Lạng Sơn… Chia sẻ về sự kỳ công của việc săn mây, thí sinh này viết: “Có những nơi mình đã đi cả chục lần chỉ để có một buổi hoàng hôn mãn nhãn như Fansipan. Có những nơi mỗi lần mình tới lại mang một tấm áo khác như Đà Lạt. Và dĩ nhiên cũng có những nơi mình đã đến 5-6 lần vẫn không săn được mây như Lạng Sơn, Cao Bằng hay Mộc Châu…”.

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”
Những biển mây tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan và ở Đà Lạt. (Ảnh bài thi của Bùi Xuân Việt)

Có thác và hang động, có ruộng bậc thang và mây bay trên núi…, biển cũng hiện lên đầy ấn tượng qua bài thi của bạn Võ Văn Điệu. “Mình không biết cách viết lách sao cho hết ý về Phú Yên quê mình. Mình chỉ có thể gửi gắm đến bạn bè gần xa về một Phú Yên thật đẹp qua những tấm ảnh mình chụp”, tác giả loạt ảnh tuyệt đẹp về biển Phú Yên gửi gắm tâm sự trong bài thi.

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”
Một góc nhìn khác về biển với vẻ đẹp bình minh. (Ảnh bài thi của Võ Văn Điệu)

Những loạt ảnh dự thi trên group Check in Vietnam có thể nói là vẫn giữ vững phong độ như hai mùa thi trước, vẫn luôn xuất hiện nhiều thí sinh thực hiện xuất sắc phần hình ảnh. Trong cuộc thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam” lần này, các thí sinh gửi gửi bài dự thi trên kênh group sẽ còn có thêm đối thủ đáng gờm trên kênh TikTok.

tác phẩm dự thi vòng 1 Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”

Thông tin về cuộc thi

danh sách bài dự thi