Host Bùi Quang Thụy: Checkin-holic mùa 3 không chỉ là cuộc thi du lịch thông thường mà còn là niềm tự hào dân tộc

Share

Bật mí về cách thể hiện “Chất Việt Nam” đối với các thí sinh tham dự Checkin-holic mùa 3, Host Bùi Quang Thụy kỳ vọng các bài thi sẽ không chỉ là review thông thường mà các thông tin, hình ảnh trong mỗi bài thi còn thể hiện được niềm tự hào dân tộc.

Host Bùi Quang Thụy Checkin-holic mùa 3

Thật vui khi Checkin-holic đã trở lại với mùa 3, đặc biệt là sự đồng hành của Host Bùi Quang Thụy sau mùa 2 chúng ta đã đi cùng nhau. Theo Thụy, cuộc thi năm nay có gì thú vị?

Đối với cá nhân mình, thay vì làm thí sinh như mùa trước thì mùa 3 này mình đã có một vai trò khác trong cuộc thi. Và hy vọng Thụy có thể chia sẻ được nhiều kinh nghiệm hữu ích nhất tới các bạn tham gia thi năm nay.

Cuộc thi mùa 3 này không chỉ thi trên group Check in Vietnam mà mọi người có thể tham gia dự thi dưới dạng video trên nền tảng TikTok nên không như những mùa trước, thí sinh thi năm nay đòi hỏi không những phải có kỹ năng về chụp ảnh mà còn cả quay nữa. Sẽ rất đáng trông chờ.

Khác với mùa 2, với vai trò là Host ở mùa 3, Thụy ấp ủ cống hiến gì cho cuộc thi cũng như cho cộng đồng Check in Vietnam trong suốt quá trình đồng hành cùng Checkin-holic mùa 3?

Như đã chia sẻ, mình đã có vai trò là host của mùa 3 này nên cũng đang có nhiều điều ấp ủ muốn dành tới cho cộng đồng Check in Vietnam nói chung và Top 10 thí sinh Checkin-holic nói riêng. Với kinh nghiệm tham gia cuộc thi Checkin-holic mùa 2 và đồng hành cùng Check in Vietnam trong suốt gần 1 năm qua, Thụy cũng đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tạo ra nội dung tiếp cận tới cộng đồng và đây cũng là điều mình hy vọng có thể truyền đạt cho các bạn thí sinh trong mùa 3 năm nay. Ngoài ra, về những kỹ năng khác thì Thụy sẽ tiết lộ khi Checkin-holic mùa 3 chọn được ra Top 10 bạn xuất sắc nhất.

Host Bùi Quang Thụy Checkin-holic mùa 3

Trở lại với mùa trước, Thụy có thể kể lại một vài kỷ niệm đáng nhớ về mùa 2, những điều thú vị rút ra và những kinh nghiệm quý báu trong cương vị từng là thí sinh?

Đáng nhớ nhất có lẽ là việc mình đã đổi toàn bộ nội dung bài thi sát ngày nộp bài (trước 2 ngày). Trước đó, mình đã chuẩn bị một bài thi về Hà Nội là nơi mình hiện đang sinh sống, nhưng sau khi nghĩ lại thấy nội dung của bài thi khá an toàn nên mình mình đã chuyển qua nội dung bài thi là ở Sài Gòn. Thật tuyệt là bài viết giành được vị trí thứ 2 sau vòng 1.

Hãy nói một chút về chủ đề cuộc thi năm nay “Chất Việt Nam”. Theo Thụy, các thí sinh nên làm thế nào để thể hiện được như hai ý nghĩa trong thông điệp BTC đưa ra là “chất” của đất nước Việt Nam và “chất” riêng của mỗi bạn?

Checkin-holic mùa 3 năm nay có chủ đề là “Chất Việt Nam”, sẽ đánh mạnh vào niềm tự hào, tự tôn dân tộc của các bạn qua những chuyến đi. Thay vì chỉ là review thông thường, thay vào đó các bạn có thể bộc lộ nhiều hơn quan điểm cá nhân của mình về địa điểm các bạn muốn chọn làm bài dự thi và có lồng thêm được yếu tố hình ảnh con người cũng như niềm tự hào dân tộc. 

Năm nay vừa diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Thụy hy vọng có thể sẽ được thấy nhiều bài dự thi về mảnh đất Điện Biên.

Host Bùi Quang Thụy Checkin-holic mùa 3

Bản thân Host và các thành viên BTC những ngày qua đã chuẩn bị những gì để đem đến một cuộc thi chất lượng với những trải nghiệm đầy hứa hẹn dành cho các bạn thí sinh?

Bản thân Thụy và các thành viên BTC trong những ngày qua đã chuẩn bị sẵn sàng. Hiện tại, chúng mình đang chuẩn bị nốt những công đoạn cuối cùng để truyền thông tốt nhất có thể cho cuộc thi năm nay, rà soát lại thật kỹ nội dung cuộc thi cũng như những địa điểm thi trải nghiệm ở vòng 2 tới.

Riêng tư một chút, bản thân Host Bùi Quang Thụy mong muốn mình sẽ thu nhận được điều gì từ cuộc thi Checkin-holic mùa 3? Và Thụy nghĩ sao về những cuộc thi của mùa 4, mùa 5… nhiều mùa khác về sau?

Với cá nhân mình, nhận lời làm Host của mùa 3 năm nay là một bước tiến của bản thân mình. Trước đó, Thụy cũng đã từng tham gia 2 cuộc thi của cộng đồng Check in Vietnam và cũng đạt được giải cao trong 2 lần tham gia.

Hy vọng trong lần đầu ở một cương vị khác, không còn là thí sinh, mình vẫn sẽ làm tốt. Thụy rất mong chờ được giao lưu cùng với các bạn thí sinh năm nay. Và mong rằng đây cũng sẽ là bước đệm để mình có thể tiến tới những thành công phía trước.

Host Bùi Quang Thụy Checkin-holic mùa 3

Hiện tại, Thụy đang dồn hết sức để có thể tiến tới Checkin-holic mùa 3 năm nay nên cũng chưa nghĩ nhiều về những mùa kế tiếp. Mong rằng cứ sau mỗi cuộc thi, cộng đồng Check in Vietnam sẽ tìm ra được những gương mặt mới, đủ sức trở thành đại sứ du lịch của Check in Vietnam.

Trân trọng cảm ơn Host Bùi Quang Thụy! Chúc Thụy và Checkin-holic mùa 3 gặt hái nhiều thành công!

Host Bùi Quang Thụy Checkin-holic mùa 3

Thông tin về cuộc thi

danh sách bài dự thi