5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua

Share

Trước thềm cuộc thi Checkin-holic mùa 3, hãy cùng nhìn lại 5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua trong các năm 2019 và 2021 - 2022.

Trên 1.000 bài dự thi qua hai mùa Checkin-holic

Theo thống kê từ BTC, mùa đầu tiên của Checkin-holic (2019) đã thu hút hơn 500 bài dự thi của thí sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc với hơn 100 điểm đến đã được cộng đồng yêu du lịch của Check in Vietnam lan tỏa và trải nghiệm.

5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua
Ảnh trong bài dự thi của thí sinh Kỳ Anh Nguyễn ở mùa 2 của Checkin-holic.

Trong cuộc thi Checkin-holic mùa 2 (2021 - 2022) thì con số bài dự thi đã tăng lên hơn 650. Cùng với đó là hơn 15.000 bức ảnh đã được gửi đến BTC, mang về hơn 10 triệu lượt tiếp cận từ cộng đồng. Như vậy, tổng cộng hai mùa Checkin-holic đã có trên 1.000 bài dự thi tâm huyết từ các thí sinh gửi về và con số này đương nhiên sẽ tiếp tục tăng cao trong Checkin-holic mùa 3, góp phần lan tỏa vẻ đẹp của các địa điểm du lịch Việt Nam.

5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua
Một trong những bài dự thi ấn tượng nhất Checkin-holic mùa 1 của thí sinh Phạm Văn Minh (Hải Phòng).

5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua
Một trong những bài thi nổi bật của vòng 1 Checkin-holic mùa 2 từ thí sinh Phương Chipi (hot girl Mèo Sao Hỏa).

5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua
Một bài thi nổi bật khác trong vòng 1 Checkin-holic mùa 2 của thí sinh Lê Cao Hải (nhiếp ảnh gia Hailecao).

Những cái tên nổi bật bước ra từ Checkin-holic

Năm 2019, cuộc thi Checkin-holic mùa 1 diễn ra trong vòng 1 tháng với chủ đề “More Summer, Please!” và đã thu hút sự tham gia của các “đại sứ du lịch” từ khắp mọi miền Tổ quốc với tinh thần yêu du lịch và đam mê khám phá. Cuộc thi có sự đồng hành của travel blogger nổi tiếng trên Instagram là Monsimi Ngô Tuấn Phát với vai trò Host cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi Checkin-holic mùa 1, hai Đại sứ Du lịch Check in Vietnam đã được chọn ra: Hồ Thanh Phong (TP HCM), chàng trai với nụ cười dễ mến đã đưa người xem tới với xứ sở kim chi qua những dòng viết và hình ảnh đầy cảm hứng; Trần Khánh Linh (Hà Nội) với một bài viết ngọt ngào ví Đà Lạt như một bài hát hay, nghe lại nhiều lần mà không thấy chán. Ngoài ra, giải Đại sứ được cộng đồng yêu thích nhất thuộc về Phạm Văn Minh (Hải Phòng) với lượng bình chọn cao nhất.

5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua
3 quán quân của Checkin-holic mùa 1 năm 2019: Trần Khánh Linh (Hà Nội), Phạm Văn Minh (Hải Phòng) và Hồ Thanh Phong (TP HCM).

Năm 2021 và 2022, Checkin-holic mùa 2 diễn ra với chủ đề “Việt Nam ngay đây” nhằm tôn vinh giá trị và vẻ đẹp Việt Nam, khơi gợi niềm đam mê khám phá đất nước, thúc đẩy tình yêu và phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng hành với Checkin-holic mùa 2 là Host Huy Linh Tinh (Nguyễn Đức Huy), một travel blogger và foodreviewer nổi bật trong cộng đồng du lịch.

Người đạt giải Nhất Checkin-holic mùa 2 là Trịnh Thanh Hà (Hà Trịnh - Cindee, TP HCM) với bài thi được Ban giám khảo đánh giá cao về hình ảnh đẹp tự nhiên, sống động, màu sắc hài hòa, lột tả được sắc thái an yên của quần thể danh thắng Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) cũng như nội dung giàu cảm xúc, trong trẻo và bình dị đậm chất “Bình an ngay đây” theo chủ đề chung của vòng 2 Checkin-holic mùa 2.

Đặc biệt, một trong những thí sinh nổi bật của vòng 2 Checkin-holic mùa 2 là Bùi Quang Thụy đã trở thành Host của cuộc thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam”. Đây là lần đầu tiên sau hai mùa Checkin-holic, một thí sinh của mùa trước đồng hành cùng mùa Checkin-holic tiếp theo trong vài trò Host, hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cuộc thi.

5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua
Bùi Quang Thụy trải nghiệm tại khu du lịch Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) trong khuôn khổ vòng 2 Checkin-holic mùa 2 (2022).

Mùa Checkin-holic dài nhất

Checkin-holic luôn được tổ chức với lịch trình kéo dài 1 - 2 tháng, tuy nhiên vào năm 2021, lịch trình đã buộc phải thay đổi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vô hình chung biến Checkin-holic mùa 2 trở thành mùa dài nhất khi diễn ra trong 2 năm 2021 và 2022. 

Tháng 4/2021, Checkin-holic khởi động mùa 2 với phiên bản mới cùng chủ đề “Việt Nam ngay đây”, tôn vinh giá trị và vẻ đẹp con người Việt Nam và mong muốn tạo cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê khám phá những địa điểm mới lạ trên khắp đất nước Việt Nam sau 1 năm đầy biến động của dịch bệnh. Phiên bản mới ở mùa 2 khác với mùa 1 và giống như hiện tại khi không chọn ra đại sứ du lịch, thay vào đó là chọn ra 3 giải nhất, nhì, ba và các giải phụ.

Tháng 5/2021, BTC thông báo lùi thời gian tổ chức vòng 2 Checkin-holic mùa 2 sau khi vòng 1 vừa hoàn tất do dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. 1 năm sau, Checkin-holic mùa 2 mới trở lại với vòng 2 cùng chủ đề mới là “Bình an ngay đây” với ý nghĩa truyền cảm hứng du lịch, đam mê xê dịch, khuyến khích các bạn trẻ không ngừng tìm kiếm sự lạc quan, bình yên ngay từ những điều nhỏ bé, gần gũi xung quanh mỗi người. Vòng 2 Checkin-holic mùa 2 đưa Top 10 thí sinh trải nghiệm tại khu du lịch Tam Chúc - địa điểm vô cùng phù hợp với chủ đề vòng 2.

5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua
Quần thể danh thắng Tam Chúc, nơi lý tưởng cho hoạt động trải nghiệm theo chủ đề “Bình an ngay đây” tại vòng 2 Checkin-holic mùa 2 (2022).

Là một mùa Checkin-holic dài nhất, có thể nói Checkin-holic mùa 2 để lại cho những người tổ chức và nhiều thí sinh những kỷ niệm vô cùng đặc biệt. Điều tuyệt vời nhất là sự kiện này trùng với thời điểm cả nước và nhiều nơi trên thế giới bắt đầu dần đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Giá trị của cộng đồng du lịch lớn nhất Việt Nam

Cộng đồng du lịch lớn nhất Việt Nam - Group Check in Vietnam với hơn 1,5 triệu thành viên luôn là kênh kết nối quan trọng hàng đầu của Checkin-holic. Tất cả các thí sinh tham gia Checkin-holic mùa 1 và mùa 2 cũng như mùa 3 này đều tiếp cận với cộng đồng Check in Vietnam thông qua các bài thi được đăng tải trên Group, lan tỏa những thông tin và hình ảnh đẹp nhất có thể về đất nước Việt Nam, được cộng đồng ghi nhận và bình chọn.

Kết thúc các mùa Checkin-holic, không thể thiếu phần vinh danh những thí sinh đạt giải cao nhất trên Group Check in Vietnam. Sẽ xuất hiện những gương mặt mới của Checkin-holic, có thể là không mới đối với cộng đồng và cũng có thể là hoàn toàn mới, được đông đảo thành viên cộng đồng Check in Vietnam biết đến, yêu thương và chia sẻ niềm đam mê xê dịch.

5 điểm nhấn thú vị từ hai mùa Checkin-holic đã qua
Check in Vietnam - Cộng đồng du lịch lớn nhất Việt Nam.

Những giải thưởng giá trị mỗi mùa Checkin-holic

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi Checkin-holic lên tới 100 triệu đồng, bao gồm các giải thưởng tiền mặt, hiện vật và quyền lợi truyền thông tương đương. Vượt qua vòng 1 Checkin-holic đầy thử thách mỗi mùa thi, Top 10 thí sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm tại một địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam và nếu chiến thắng, thí sinh sẽ “được ăn, được nói, được gói mang về” - cầm về tiền thưởng sau chuyến đi tuyệt vời và tên tuổi được ghi danh cùng Checkin-holic.

_______________________________________________________________
Cuộc thi du lịch Checkin-holic mùa 3 - Chất Việt Nam
Hãy chia sẻ vẻ đẹp của quê hương, đất nước mình để mỗi chúng ta đều trở thành một đại sứ du lịch.
Tham gia ngay tại: ​https://www.facebook.com/groups/vietnamlovers/
#ChatVietnam #Checkinholic #Checkinvietnam

Thông tin về cuộc thi

danh sách bài dự thi