Quán quân Checkin-holic mùa 2 - Việt Nam ngay đây: "Cuộc thi đã cho mình nhiều hơn một giải thưởng"

Share

Với bài thi đậm chất “Bình an ngay đây” theo chủ đề của vòng 2 Checkin-holic mùa 2, Hà Trịnh (Cindee) - người có lượng bình chọn lớn thứ 2 - đã nhận số điểm cao nhất từ Ban giám khảo để trở thành Quán quân Checkin-holic mùa 2.

Những con số ấn tượng của Checkin-holic mùa 2

2 năm là quãng thời gian cuộc thi diễn ra, trong đó chủ yếu là quãng thời gian tạm hoãn giữa 2 vòng thi do ảnh hưởng của đại dịch. Điều này vô hình trung khiến Checkin-holic mùa 2 trở thành một trong những cuộc thi kéo dài nhất, gây nhiều khó khăn cho BTC và cả những thí sinh tham dự nhưng cũng là những trải nghiệm khó quên qua những giai đoạn trước, trong và sau khi đại dịch lắng xuống, cuộc thi hoàn tất hành trình.


Checkin-holic mùa 2 trở lại với hoạt động Trải nghiệm thực tế tại khu du lịch Tam Chúc vào tháng 5 vừa qua.

Hơn 600 bài dự thi là tổng số bài dự thi được gửi đến BTC Checkin-holic mùa 2 - Việt Nam ngay đây tính cả hai vòng thi là vòng 1 - Du lịch qua hình ảnh và vòng 2 Trải nghiệm thực tế - Checkin-holic mùa 2 - Bình an ngay đây.

Hơn 15.000 bức ảnh trong các bài dự thi đã được gửi đến BTC, biên tập và chọn lọc để đăng tải kèm theo bài thi lên website chính thức của cuộc thi. Có hàng trăm bức ảnh trong số đó được cả BTC và cộng đồng Check in Vietnam đánh giá rất cao về phong cách cũng như tính nghệ thuật.

Hơn 100.000 lượt bình chọn là tổng số lượng bình chọn không hề nhỏ dành cho toàn bộ các bài dự thi ở cả vòng 1 và vòng 2. Không chỉ dừng ở việc bình chọn, cộng đồng Check in Vietnam và những người ủng hộ cho các thí sinh còn để lại hàng triệu tương tác trên hệ thống kênh du lịch Check in Vietnam, giúp các bài dự thi truyền cảm hứng du lịch đến giới trẻ trên khắp cả nước, lan truyền hình ảnh du lịch Việt Nam đẹp long lanh đến công chúng cả trong và ngoài nước.

Quán quân không phải người được bình chọn nhiều nhất

Tuy tổng điểm các bài dự thi được tính với tỷ lệ 50% từ kết quả bình chọn và 50% từ điểm của Ban giám khảo theo Thể lệ của vòng 2 Checkin-holic mùa 2 - một tỷ lệ khá cao được quyết định do bình chọn - nhưng cuối cùng người thắng chung cuộc không phải người có số lượng bình chọn cao nhất. Lý do là bởi Hà Trịnh (Cindee) và Dương Nhựt Long (Henry Dương) dẫn đầu với lượng bình chọn cao ngang ngửa nhau (hơn 3.700 lượt và hơn 3.800 lượt). Và Hà Trịnh (Cindee) đã vượt qua Dương Nhựt Long (Henry Dương) nhờ số điểm cao hơn từ Ban giám khảo, một chiến thắng tương đối sít sao và có phần kịch tính.


Henry Dương và Hà Trịnh - Cindee theo sát nhau về lượng bình chọn và nổi trội so với phần còn lại.

Trịnh Thanh Hà (Hà Trịnh - Cindee) cùng với Dương Nhựt Long (Henry Dương) đều là những thí sinh đến từ TP HCM. Tuy nhiên, Hà Trịnh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM. Cô nàng tiết lộ rằng ngay sau khi kết thúc hành trình trải nghiệm tại khu du lịch Tam Chúc thì đã quyết định lưu lại nơi đây để tập trung làm bài dự thi một cách tốt nhất có thể.

Bài thi của Hà Trịnh được Ban giám khảo đánh giá cao với hình ảnh đẹp tự nhiên, sống động, màu sắc hài hòa, lột tả được sắc thái an yên của quần thể danh thắng Tam Chúc; nội dung giàu cảm xúc, trong trẻo và bình dị đậm chất “Bình an ngay đây” đúng theo chủ đề chung của vòng 2 - Checkin-holic mùa 2.

Khi được hỏi về cảm nhận của việc thắng ngôi Quán quân Checkin-holic, cô nàng Hà Trịnh chia sẻ: “Rất cảm ơn cuộc thi đã cho mình nhiều hơn một danh hiệu, một giải thưởng, có được những người bạn thực sự…

Hà tham gia cuộc thi Checkin-holic thực sự không phải vì giải thưởng mà là để bước một bước chập chững vào con đường blogger mà mình đang cố gắng thực hiện. Hà muốn gặp gỡ các bạn, các anh chị em cùng làm về du lịch, có nhiều fan để có thể học hỏi và kết nối, hỗ trợ lẫn nhau khi làm nghề. Tuy đi thi không vì giải thưởng nhưng mình luôn nỗ lực 100%, cố gắng hết sức và rất bất ngờ khi những nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ của người thân, bạn bè lại đem đến một kết quả cao nhất trong cuộc thi lần này”.


Hà Trịnh - Cindee đang trên con đường trở thành travel blogger. (Ảnh bài dự thi vòng 2)

Coi Checkin-holic “như một cánh cửa, một bàn đạp để tự tin tiếp tục viết, tiếp tục làm hình ảnh và sản xuất những nội dung có giá trị và giàu cảm hứng cho cộng đồng”, Quán quân Checkin-holic mùa 2 - Việt Nam ngay đây - Hà Trịnh (Cindee) nói về dự định của mình trong thời gian tới: “Hà hiện đang làm công việc IT business analyst (chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm) cho một công ty Úc nhưng hoàn toàn làm ở nhà, không có văn phòng, làm online với các đồng nghiệp ở nhiều quốc gia (công việc remote).

Khi mình lựa chọn công việc này, mình muốn vừa làm vừa có thể tháng này ở nơi này, tháng sau ở nơi khác, để có thể cùng lúc vừa trải nghiệm các vùng đất mới, lại vừa làm việc kiếm tiền được. Với Hà, du lịch ngắn ngày có cái hay của ngắn ngày nhưng Hà muốn ở một nơi nào đó dài hơn, vài tuần hay vài tháng, để hiểu rõ hơn văn hoá, con người và mảnh đất ấy bởi hiểu sâu hơn thì những chia sẻ sẽ có giá trị hơn với cộng đồng. Địa điểm sắp tới mình muốn đến chính là Việt Nam với 64 tỉnh thành, Đông Nam Á, Úc, Nhật Bản rồi châu Âu… vì giờ bốn bể đều là nhà rồi”.


Cùng chiêm ngưỡng lại những hình ảnh thơ mộng tại Tam Chúc của Quán quân Checkin-holic mùa 2 nhé!

Cuộc thi Checkin-holic mùa 2 - Việt Nam ngay đây đã khép lại thành công với một quán quân nhiều đam mê, nhiệt huyết. Chúc cho Hà Trịnh (Cindee) sẽ tiến xa với những dự định của mình cũng như chúc cho Checkin-holic và Check in Vietnam tiếp tục tìm ra nhiều hơn những gương mặt như thế ở các mùa sau.

Thông tin về cuộc thi

danh sách bài dự thi