2613 VOTE
Bình an ngay đây: Kiến trúc cổ xưa đậm nét tinh hoa Việt và thiên nhiên non nước hữu tình

Lê Cao Hải

Thời còn là sinh viên khoa Mỹ thuật, mình đã có khoảng thời gian kéo dài cả tháng để nghiên cứu và phác hoạ, thấm nhuần những nét đẹp của kiến trúc xưa cũ cha ông ta để lại. Rất nhiều tinh hoa ,hồn việt được gửi gắm truyền lại cho các thế kế cận sau này. Và hôm nay, mình trở về đất Hà Nam, đặt chân lên ngôi chùa lớn nhất Việt Nam về sự bề thế tráng lệ và rất nhiều công trình kiến trúc đẹp, rất ấn tượng!

VOTE 2613
Share

Bình an ngay đây: Kiến trúc cổ xưa đậm nét tinh hoa Việt và thiên nhiên non nước hữu tình

Với thế hệ 8X đời đầu như mình thì những hình ảnh "cây đa, giếng nước, mái đình" đã gắn bó và ăn sâu trong tiềm thức, tư duy thẩm mỹ về cái đẹp từ rất lâu. Thời còn là sinh viên khoa Mỹ thuật, mình đã có khoảng thời gian kéo dài cả tháng để nghiên cứu và phác hoạ, thấm nhuần những nét đẹp của kiến trúc xưa cũ cha ông ta để lại. Rất nhiều tinh hoa, hồn Việt được gửi gắm truyền lại cho các thế kế cận sau này.

Và hôm nay, mình trở về đất Hà Nam, đặt chân lên ngôi chùa lớn nhất Việt Nam về sự bề thế tráng lệ và rất nhiều công trình kiến trúc đẹp, rất ấn tượng! Những ngôi chùa được phân cấp nhiều tầng, không gian hoành tráng, tinh xảo. Không gian ở đây đều nằm san sát những ngọn núi, rất nhiều cây xanh bao phủ, hoàn toàn hoà mình với thiên nhiên sông nước hữu tình!

Khi đến đây, ngoài việc chúng ta được hoà mình với thiên nhiên thanh tịnh, tận hưởng không khí du lịch tâm linh thì một điểm thú vị nữa, các bạn có thể thoả sức sáng tạo cho mình những bức hình ấn tượng mang đậm nét hoài cổ khi chụp với không gian kiến trúc nơi đây.

Điểm ấn tượng thu hút mình nhất có lẽ là Chùa Ngọc, ngự trên một đỉnh núi xanh mát bao phủ xung quanh là rừng núi nguyên sơ. Nếu may mắn gặp thời tiết lý tưởng, Chùa Ngọc sẽ như một viên ngọc toả sáng lấp ló dưới anh hoàng hôn mặt trời đỏ rực rất kỳ diệu!

Vị trí chùa đặt khá cao nên khi leo lên sẽ phải leo thang bộ tầm 300 m. Nhưng tin tôi đi, sẽ rất xứng đáng để đứng trên đây và phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh đẹp tứ bề xung quanh lung linh hiện ra đó!

Thôi, trăm nghe không bằng một thấy! Nếu có dịp các bạn cứ ghé qua đây để trải nghiệm một lần cho biết về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam này nhé!


Thông tin về cuộc thi

danh sách bài dự thi