13 VOTE
Checkin-holic 2: 6 ngày, 3 người lớn và 1 trẻ gần 3 tuổi, 2200 km, đi qua 10 tỉnh thành từ Nam ra Trung

Phạm Minh Tước

Nhân dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/05 năm nay được 4 ngày, xin nghỉ phép thêm 2 ngày, thế là gia đình nhỏ của mình (3 người lớn, 1 trẻ nhỏ 2 tuổi 9 tháng) quyết định làm 1 chuyến du lịch xuyên 1/2 nước Việt từ miền Nam ra miền Trung.

VOTE 13
Share

Checkin-holic 2: 6 ngày, 3 người lớn và 1 trẻ gần 3 tuổi, 2200 km, đi qua 10 tỉnh thành từ Nam ra Trung

Nhân dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/05 năm nay được 4 ngày, xin nghỉ phép thêm 2 ngày, thế là gia đình nhỏ của mình (3 người lớn, 1 trẻ nhỏ 2 tuổi 9 tháng) quyết định làm 1 chuyến du lịch xuyên 1/2 nước Việt từ miền Nam ra miền Trung.

Trước đó thì mình từng lên 1 diễn dàn ô tô lớn nhất miền Nam là otosaigon nhờ tư vấn cung đường từ Bình Phước tới Đà Nẵng đi về trong 6 ngày nhưng hầu hết các anh em trong diễn đàn đều khuyên không nên thực hiện theo kế hoạch của mình (chạy 1 mạch từ Bình Phước ra Đà Nẵng). Tuy vậy, do đã đặt khách sạn cũng như vé Bà Nà Hills, nên gia đình vẫn quyết bám theo kế hoạch đã đưa ra. Sau đây là lịch trình 6 ngày của mình, các bạn có thể tham khảo để lấy động lực, tuổi trẻ có bao nhiêu năm, cứ đi khi có thể.Ngày 28/04/2021: 2h20ph xuất phát từ Đồng Xoài, Bình Phước. Khoảng 7h40p ăn sáng ở Buôn Mê Thuột. Nói chung đoạn này các bạn nên chạy xe cẩn thận và tránh vượt, rất nhiều trạm CSGT. Sau khi thưởng thức tô phở nóng giữa khí trời lạnh lạnh của cao nguyên xong, gia đình lên xe tiếp tục hành trình. Ngoài các đoạn đô thị đông dân phải đi chậm thì hầu hết đường vắng, đường cho 80 thì cứ đạp full 80. Công nhận cung đường 14 này quá đẹp. Đến 13h trưa gia đình tìm kiếm quán ăn trưa ở Kontum. Đi vòng vòng kiếm phở 2 tô trong Kontum không được, cuối cùng ăn tạm cơm tấm cho chắc bụng. Biết là sắp qua đèo Lò Xo nên chắc ăn mình cho con chiến mã uống đầy bụng xăng ở Kontum. Nghe danh đã lâu, lần đầu tiên chạy ở cung đường đèo Lò Xo mình thấy cũng không vấn đề gì. Đặc điểm của nó là dài hơn các đèo khác thôi, chứ nó vắng, ít xe qua lại nên đi khỏe lắm. Cảnh thì đẹp cực, mây bay lảng bảng luôn, có đoạn suối chảy trên núi đá kế bên, rất nhiều phượt thủ đi mô tô dừng lại thưởng ngoạn, nhưng do đường nhỏ, gia đình mình đi ô tô dừng lại không tiện, tiếc lắm. Tiếp tục hành trình qua Quảng Nam rồi về Đà Nẵng. Đến 18h40p tới khách sạn gần biển ở Đà Nẵng. Sau khi đưa 1 số đồ đạc lên phòng, cả gia đình đi ăn đặc sản miền Trung: mì Quảng. Ăn no nê xong, chở cả nhà đi 1 vòng cầu sông Hàn, cầu Rồng rồi về khách sạn ngủ nghỉ sau 1 ngày chạy gần 800km phê như con tê tê.
Ngày 29/04/2021: sáng dậy sớm ra bãi biển Mỹ Khê tắm, sau đó về dọn dẹp trả phòng khách sạn gần biển này. Cả gia đình hành trình lên bán đảo Sơn Trà. Phải nói là đường đi cực chill, chạy xe giữa rừng, thấy rõ từng đàn khỉ chạy nhảy trên đường luôn. Xe bạn nào khỏe khi đến Đà Nẵng nên leo lên tận đỉnh bán đảo Sơn Trà để nhìn toàn cảnh thành phố. Sau khi chụp choẹt ở đồi vọng cảnh và đỉnh bàn cờ, định qua chùa Linh Ứng bằng đường vòng quanh bán đảo, nhưng đoạn đường đó vắng quá, không 1 bóng người, chỉ toàn khỉ, càng chạy vô sâu đường càng nhỏ, thấy cũng ghê ghê, nên quay đầu xuống núi chạy đường khác ra chùa. Sau khi tham quan chùa và ăn trưa xong, cả gia đình đến nhận phòng tại khách sạn gần cầu Rồng. Nghỉ trưa vài tiếng, cả nhà tiếp tục xuất phát đến làng nghề đá non nước mua trang sức, đồ phong thủy bằng đá. Tiếp tục tiến về phố cổ Hội An. Đi cho biết thôi, chứ mình không thuộc tuýp thích đồ cổ. Đến đây thì các bạn nên thử món cao lầu và bánh mì Phượng nhé. Thật ra, cao lầu thì mình có thử tại quán gần cầu đèn lồng, chứ bánh mì thì thấy xếp hàng khủng quá. À, để có những tấm hình sống ảo trong 1 cửa hàng toàn lồng đèn thì giá 10k/1 người nhé các bạn. Mình thì chỉ làm phó nháy cho 3 người phụ nữ (mẹ, vợ, con),kaka.


Ngày 30/04/2021: xuất phát đi Bà Nà Hills, chơi từ 8h sáng đến gần 17h chiều. Đây là khoảng thời gian đáng giá nhất của chuyến đi, cả gia đình đi bộ gần 13km (theo app trên điện thoại thông báo) nhưng không hề mệt, chắc tại trên tiên cảnh, khí trời mát mát cực kì dễ chịu, thỉnh thoảng mọi thứ chìm vào trong 1 làn mây mờ ảo, nó khác với cảm giác đi kinh thành Huế mình sẽ nói ở phần sau. Kết thúc chuyến lên tiên cảnh với nhiều quyến luyến ở Bà Nà Hills, gia đình quay trở lại trung tâm Thành phố. Buổi tối gia đình khám phá chợ đêm Sơn Trà. Khu chợ đêm này đồ ăn không ngon lắm nhé các bạn.

01/05/2021: lên đường xuyên qua hầm Hải Vân tiến về Huế. Sau khi đi chợ Đông Ba mua đặc sản và ăn trưa xong, gia đình tham quan đại nội. Cò du lịch, cò xích lô ở cung đình Huế chèo kéo nhiều quá, gia đình mình đã bị lừa để xe ngoài chợ đi bộ vào cổng thành, do các bác xích lô bước ra chặn xe mình cứ tưởng là bảo vệ. Đến lúc đi bộ vào trong thành thì thấy có bãi đậu xe bên trong. Đến lúc lấy xe thì còn mệt hơn, do cổng vào cách cổng ra 1 tường thành, đi bộ muốn rụng chân luôn, nhiều lúc muốn nhảy qua hào nước, nhưng nghĩ lại thì mình chưa biết bơi. Cũng may là mình để 3 người đẹp của gia đình chờ ở cổng ra, một mình vừa đi vừa chạy gần 20 phút mới ra tới chỗ để xe chạy vào chở cả nhà. Kế hoạch đi đồi vọng cảnh và làng hương gác lại, sau hành trình đáng thất vọng trong kinh thành, cả gia đình quay về Đà Nẵng. À, Huế nóng lắm, đi bộ ở Bà Nà cả ngày không sao, chứ ở Huế đi giữa các cung điện mà nắng rát cả người, vừa đi vừa thở. Buổi tối gia đình ra chợ đêm Helio thưởng thức ẩm thực. Chợ đêm này đẹp, có nhiều cảnh để chụp, sạch sẽ, sang chảnh hơn chợ đêm Sơn Trà, nhìn giá thì rẻ thật, nhưng mỗi món ít ít, chỉ riêng mình thôi đã ăn 140k tiền đồ ăn ở chợ đêm này rồi.

02/05/2021: dậy sớm trả phòng ra bờ sông tự sướng với cầu Rồng và tượng cá chép hóa rồng, biểu tượng của Đà Nẵng hiện đại, năng động. Xuất phát về Buôn Mê Thuột. Khác với lúc đi toàn đường núi, đoạn về mình đi 1/2 biển, 1/2 núi để khám phá, mặc dù dài hơn gần 40km so với đường núi. Có lẽ đây là lần cuối cùng mình đi cung đường này vì 2 vấn đề: một là cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đắt quá, 200k cho xe 5 chỗ, hai là đoạn DT668 và DT15 đường cực xấu, các bạn chạy xe sedan không nên đi đoạn này, toàn ổ khủng long. Khoảng 19h tối, tới khách sạn ở Buôn Mê Thuột. Thưởng thức đặc sản cơm gà ở Buôn Mê người đỡ mệt hẳn.

03/05/2021: khám phá bảo tàng Thế giới cà phê, nhưng do chưa đến giờ mở cửa(8h) chỉ chụp được bên ngoài. Cả nhà ghé một quán nổi tiếng ở Buôn Mê để thưởng thức đặc sản cafe nơi đây. Tiếp tục hành trình rùa bò khi đến địa phận Đắk Nông. Cũng may cả chiều đi và chiều về mình không bị gọi vào trên con đường huyền thoại này.

Về tới Đồng Xoài, Bình Phước khoảng 15h30ph. Cả gia đình đã hoàn thành chuyến du lịch và an toàn trở về.
Tóm lại chuyến đi này, trong 6 ngày chiến mã chở gia đình mình đã lăn bánh qua 10 tỉnh, thành phố: Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kontum, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Huế. Mỗi tỉnh, thành phố trên cung đường mỗi nét đẹp và ấn tượng riêng. Đây là những trải nghiệm không phải ai cũng có thể thực hiện được. Nhìn nụ cười sảng khoái của các thành viên trong gia đình giúp mình có động lực để tiếp tục thực hiện các chuyến du lịch trong tương lai gần tiếp theo. Tuổi trẻ có bao nhiêu năm, đi để trở về mà.


Chi phí ước tính cho các bạn tham khảo:

Vé Bà Nà và các chi phí liên quan: 2tr7.
Vé Cung đình Huế: 450k.
Tiền Khách sạn 4 ngày ở Đà Nẵng + 1 ngày ở Buôn Mê Thuột: 2tr.
Tiền ăn uống: 3tr.
Tiền xăng xe: 2tr6.
Phí cầu đường, cao tốc: 900k.
=> chi phí trên chưa bao gồm mua đặc sản về làm quà nhé: mè xửng, dầu tràm, bánh, cafe...

P/s: kế hoạch Tết 2022 sắp tới, gia đình sẽ phượt tới tận Sapa, mục tiêu của mình là đặt chân đến 63 tỉnh thành trước 35 tuổi. Kế hoạch cũng khó, nhưng mình tin sẽ thực hiện được.

Thông tin về cuộc thi

top bài dự thi

danh sách bài dự thi

xem thêm