3652 VOTE
Checkin-holic 2: 27 tuổi từ bỏ công việc đang làm để đi khắp Việt Nam

Phương Mai Nguyễn

Những chuyến đi càng làm mình thêm yêu mảnh đất chữ S này nhiều hơn nữa

VOTE 3652
Share

Checkin-holic 2: 27 tuổi từ bỏ công việc đang làm để đi khắp Việt Nam

Những chuyến đi càng làm mình thêm yêu mảnh đất chữ S này nhiều hơn nữa

27 tuổi, mình từ bỏ công việc đang làm, về nước thực hiện ước mơ được đi xuyên Việt bấy lâu của mình. Ban đầu, những chuyến đi còn có bạn đồng hành, sau dần chỉ còn một mình, mình đã tự vác tripod lên và đi. Leo núi, lội suối, vào hang...dù không phải là đam mê nhưng mình cũng đều đã thử qua. Những đêm ngủ trên lán nghỉ lạnh buốt xương, những đêm ngủ trong Hang nghe tiếng suối chảy, tiếng chim én kêu, với mình đó là những trải nghiệm không thể nào quên được.

Trước đây, như bao người trẻ khác, mình cũng mắc kẹt giữa suy nghĩ hãy tiết kiệm khi còn trẻ và chúng ta chỉ sống 1 lần trong đời, nhưng sau quãng thời gian dài mất ngủ, sức khỏe yếu đi nhiều mình mới thấy quý trọng tuổi trẻ của mình. Từng có thời gian dài mình đi tiêm mỗi ngày chỉ để ngủ được, tiếng điều hoà thổi thôi cũng làm mình giật mình, mất vài tháng đi chữa rối loạn tiền đình, mà tầm tuổi mình rất hiếm người bị tiền đình, quãng thời gian ấy thực sự rất kinh khủng. Mình tiếc nuối mọi thứ tươi đẹp đã bỏ lỡ trong quãng thời gian trước đó nên sau đó khi đỡ hơn mình quyết định đi, và khám phá thế giới bên ngoài nhiều hơn. Để nếu lỡ sau này, bệnh tiền đình có nặng hơn, mất ngủ nặng hơn, đầu óc có quay cuồng nhiều hơn thì ít nhất còn có những chuyến đi để hồi tưởng, để không hối tiếc thanh xuân. Da đen có thể dưỡng trắng, tóc ngắn có thể nuôi dài, nhưng tuổi trẻ qua đi thì không bao giờ có thể quay lại được nữa.

Với mình, mỗi chuyến đi là 1 trải nghiệm đáng nhớ. Những chuyến đi giúp mình nhận ra Việt Nam tươi đẹp đến nhường nào, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách biết bao nhiêu. Những chuyến đi càng làm mình thêm yêu mảnh đất chữ S này nhiều hơn nữa


Đảo Phú Quý - Bình Thuận


Cây hoa giấy nối tiếng ở Kon Tum


Chùa Minh Thành Pleiku


Núi lửa Chư Đăng Ya


Đại nội Huế về đêm


Hội An mùa cận Tết


Rặng sương rồng sát biển ở Phú Yên


Check in Kỳ Co


Rừng tràm Trà Sư, An Giang


Ăn sáng ở chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ


Con hẻm nổi tiếng ở Vũng Tàu


Hà Giang view ngắm sông Nho Quế


Chùa Tượng Phật nằm nổi tiếng ở Sóc Trăng


Con đường ven biển đảo Lý Sơn


Nóc nhà Đông Dương


Hang động Tú Làn, Quảng Bình


Suối Lê Nin Cao Bằng


Ba Khan, Hòa Bình


Sài Gòn hoa lệ


Pù Luông, Thanh Hóa


Đà Lạt


Đỉnh núi Lảo Thẩn, Lào Cai


Bào tàng Quảng Ninh


Hoàng hôn Phú Quốc


Ninh Bình


Nhà sách Cá Chép, Hà Nội

Thông tin về cuộc thi

danh sách bài dự thi