Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Về chùa hay về nhà?

Checkin-holic 2: Về chùa hay về nhà?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những giây phút thảnh thơi đúng nghĩa ở ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự Mộc mạc, chân phương là một cảm xúc bản thân mình đúc kết được khi tình cờ đến với Chùa Địa Tạng Phi Lai - Hà Nam, trong chuyến hành trình Phương Bắc của người con đất Quảng và người bạn Đà Nẵng. Hữu duyên khi chúng mình đến Thủ Đô Hà Nội gặp được người bạn giới thiệu đến ngôi chùa này. Bạn đó cười nói “Tụi bây phải đi một lần, chứ ngôi chùa đẹp lắm” nghe vậy chúng mình đã ghi thêm địa điểm này trong chuyến hành trình. Khi chúng mình đặt chân đến ngôi chùa thì thật sự không thể dùng ngôn từ gì để diễn tả được!

Niềm vui là khi bước chân đến cổng chính của ngôi chùa, có 3 chú tiểu làm bằng đất nung cười te tét như đang đón chào quý khách. Vào sâu hơn mình nhận ra rằng, đâu phải cứ to là hoành tráng mà mọi thứ phải hài hoà và mộc mạc là đẹp nhất. Khuôn viên ngôi chùa trồng rất nhiều hoa sen, hoa súng, tạo cho không gian nơi đây một hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng. Kiến trúc là điểm nổi bật và ghi đậm dấu ấn cho khách tham quan. Điều mình thích nhất là mọi thứ ở đây rất đơn giản và gần gũi. Với những bạn có sở thích decor đến chùa du ngoạn thì mắt chữ A mồm chữ O vì nét kiến trúc quá tinh tế! Biển khổ được biết là một con đường đá xung quanh là sỏi trắng, sự sắp xếp này rất đơn giản nhưng vô tình tạo nên điểm nhấn của ngôi chùa, vừa tô điểm nét đẹp vừa giúp cho những người dọn dẹp đỡ vất vả hơn!
Nhân Duyên! Trong lúc chúng mình đi dạo tham quan thì hữu duyên gặp được Sư Thầy Thích Tâm Phong đang dẫn đoàn các sư cô tham quan nơi đây. Thầy dẫn chúng mình đi theo thầy và được thầy kể rất nhiều điều hay! Khu bên trên của chùa là nơi các thầy trồng thuốc, thiền định và nghỉ ngơi. Một khung cảnh gần gũi thiên nhiên mọi thứ mộc mạc, mang đến cảm giác an nhiên tự tại. Rất là ấm cúng như bạn đang ở nhà, mọi đồ vật, cho đến cây trái, bông hoa được chăm sóc kỹ càng, nhà thì chỉ đắp bằng rơm và đất thôi, nhưng mọi thứ để sắp xếp tạo cho mỗi người khi đến đây đều cảm nhận được sự nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Mình thấy một có chút ngạc nhiên, là sao có mấy buồng chuối treo trước cửa nhà, và được thầy giải thích “Con có nghe và tò mò vì sao nơi này nhiều tiếng chim hót không? Thầy tiếp lời “Chùa không chỉ là nơi để mọi người về mà còn là nơi dừng chân các muôn loài!". Nghe đến đây thì bạn có thể cảm nhận được, ngôi chùa không những là nơi con người hướng về sự tâm linh, tĩnh lặng, mà là nơi con người cùng với động vật, thiên nhiên sống chan hoà và vui vẻ với nhau!

Để cảm nhận hết được nét đẹp nơi đây mọi người hãy đến tham quan và cảm nhận nha! Hãy là một người Việt Nam văn minh khi đến chùa, các bạn đừng xả rác, cùng các vị sư thầy giữ nguyên nét đẹp mộc mạc và nét yên bình vốn có!

Chúc mọi người sẽ có chuyến tham quan thật nhiều kỷ niệm!


Checkin-holic 2: Về chùa hay về nhà?

Những giây phút thảnh thơi đúng nghĩa ở ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự

Checkin-holic 2: Review Tam Chúc tất tần tật - Update mới nhất 2021

Hình ảnh du lịch Tam Chúc đẹp - Kinh nghiệm du lịch Tam Chúc tự túc mới nhất 2021

Hàng chục nghìn người ùn ứ ở Tam Chúc, xếp hàng cũng không đủ thuyền mà lên

Du xuân kiểu này thì ở nhà cho lành, đợi vãn vãn mà đi không thì tránh cuối tuần ra nhé

Chưa đi chưa biết vì sao, đi rồi mới biết vì sao tuyệt tác Tam Chúc lại hút khách đến vậy

Được ví như “Hạ Long phiên bản trên cạn” nhưng quần thể Tam Chúc không chỉ có non nước sơn thủy hữu tình, muốn biết hết thì về Hà Nam nhé.

"Đến rồi lại chẳng muốn về" chốn bồng lai tiên cảnh ở Địa Tạng Phi Lai tự ngay sát Hà Nội

Nằm trên một ngọn đồi nhỏ, Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự là chốn bình yên, thiền tịnh với cảnh đẹp mộng mơ, ghé đây, bạn sẽ mang về nhiều ảnh đẹp như trong phim cổ trang nữa đó!

Chơi Tết: Tết này về Hà Nam vừa du xuân vãn cảnh vừa trải nghiệm tâm linh

Cuối năm tìm đến Địa Tạng Phi Lai Tự như một chốn bình yên, thanh tịnh cho tâm hồn, ai "đến rồi cũng chẳng muốn về"

2
2
2
2
3