Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Trải nghiệm lần đầu trekking qua biên giới Lào Cai - Lai Châu

Checkin-holic 2: Trải nghiệm lần đầu trekking qua biên giới Lào Cai - Lai Châu


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tour trekking: Núi Ngũ Chỉ Sơn, Sapa - Thác Chu Va, Lai Châu. 


Hành trình này team mình có 2 người đi cùng 2 porter, vừa đi vừa làm phim, săn ảnh nên thời gian kéo dài 3 ngày 2 đêm. Bình thường các bạn có thể chinh phục trong 1 ngày nếu xuất phát từ phía Sapa hoặc 2 ngày 1 đêm nếu xuất phát từ phía Lai Châu.

Chuẩn bị: 

Một ý chí quyết tâm sẵn sàng vượt qua những con dốc đầy thử thách và tinh thần “bất khuất” trước sự thiếu tiện nghi khi ở trong rừng :))
 2 bộ quần áo thoáng mát thấm mồ hôi nhưng đủ để che phủ cơ thể để tránh con vắt hút máu. Thêm một đôi giày trekking loại tốt, nước và đồ ăn, mang theo vừa phải để giữ sức leo. Đặc biệt nhớ chuẩn bị sim Viettel để gọi điện khi cần vì sóng Mobi dường như tuyệt chủng trên đó :))

Cảm nhận: 

Thời gian mình đi là vào tháng 3, cây cối đâm chồi nảy lộc khá đẹp cùng với khí hậu mát mẻ se lạnh, không quá nóng, các bạn đi vào thời gian này sẽ đỡ mất sức hơn mùa hè và còn tránh được những cơn mưa rào nữa.

Đường khá dốc và khó đối với một người ít chơi môn này như mình. Nhưng khi được ngắm nhìn biển mây trên các sườn núi từ xa và các tán cây mơn mởn tươi xanh hiện ra trong nắng thì bao mệt mỏi tan biến hết.Thác Chu Va to lớn và hùng vĩ nhưng lại khá êm ả. Rất hợp cho việc ngồi thiền, tắm nắng, nghe chim hót ...tận hưởng không gian riêng tư, tự do tự tại, không điều hoà, không wifi sóng điện thoại. Chỉ còn ta và những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ những gì chân thành nhất quanh đống lửa nhỏ giữa rừng xanh.
Qua chuyến đi này thì leo núi với mình không chỉ là một môn thể thao, ngọn núi đã trở thành người thầy với những bài học thực tế rất khắc nghiệt. Độ khó sẽ không có chuyện từ thấp tới cao, điều thú vị là bạn phải luôn sẵn sàng đối mặt với những điều bất ngờ sắp diễn ra. Những cảnh đẹp thiên nhiên ẩn sâu trong rừng chính là phần thưởng dành cho những người leo núi.Việt Nam mình có rất nhiều nơi hoang sơ tuyệt vời như thế này vẫn đang chờ các bạn đặt chân tới, hãy thử rời khỏi chăn ấm đệm êm và trải nghiệm thêm những điều mới mẻ nhé!

Nóng: Xảy ra nứt vỡ tại cầu kính cao nhất Việt Nam thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Cầu kính cao nhất Việt Nam, thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ đã xảy ra hiện tượng nứt vỡ, được cư dân mạng xôn xao và cảnh báo!

Đám cưới giản dị vẫn đẹp như mơ của cặp đôi chàng Sài Gòn - nàng H’mông, vì Covid mà quyết ở lại làm rể Tây Bắc

Lên thăm bạn gái từ đợt nghỉ lễ nhưng vì Sài Gòn giãn cách mà chàng trai này đã nhận được cái kết không tưởng.

Du lịch Lai Châu: hành trình ngàn dặm của những chữ “nhất”

Khám phá tất tần tật những thắng cảnh miền sơn cước khi du lịch Lai Châu - vùng đất vàng xứ Tây Bắc qua lăng kính của những chữ "nhất"

Checkin-holic 2: Trải nghiệm lần đầu trekking qua biên giới Lào Cai - Lai Châu

Tour trekking: Núi Ngũ Chỉ Sơn, Sapa - Thác Chu Va, Lai Châu.

Checkin-holic 2: Bạch Mộc Lương Tử - Kỳ Quan San hẹn ngày trở lại.

Sướng cũng như cờ hó mà khổ cũng như cờ hó ạ. Vì Sen đam mê leo núi nên tui cũng bị hành xác qua những chuyến leo núi này.

2
2
2
2
3