Đến Tây Nguyên, vùng đất tưởng chỉ có nắng gió nhưng còn biết bao tọa độ sống ảo cứ lên hình là nghệ mà bạn chưa biết
MĂNG ĐEN
Măng Đen ở Kon Tum, không phát triển mạnh về du lịch nên ít người biết lắm. Nhà nghỉ, homestay cũng khá hạn chế, còn để nói đến khách sạn thì ở Măng Đen: “We don’t do that here”.
Tối đến, người ta ít ra đường mà họ quây quần bên mâm cơm, không kể quen lạ, người ta mời mình vào ngồi ăn chung giữa trời đêm tối mịt. Hôm mình đi, trời mưa to tới nỗi cúp điện, mình tưởng mình trải nghiệm chương trình thực tế sống còn nhưng ở Măng Đen, mọi người bình tĩnh thắp đèn cầy xong kêu mình cứ ăn đi, để mấy chú đi sửa. Vậy là 15 phút sau lại sáng trưng! Không biết mình thích Măng Đen vì con người, vì cảnh đẹp hay vì cả hai nữa…
GIA LAI
Ghé hồ T’Nưng là điều không thể thiếu nếu bạn đã đặt chân tới Gia Lai. Nghe thì lạ, thiệt ra là Biển Hồ Pleiku trong “đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầyyy” á. Biển Hồ đi mùa nào cũng đẹp, nhưng nếu chịu khó đi vào khoảng tháng 1 - 3, là mùa bướm rợp trời, thì đương nhiên đẹp hơn một xíu xìu xiu.
Từ Biển Hồ, đi nhẹ thêm 32km là đến Thủy điện Ialy. Đường lên đập thủy điện thật sự mà nói chắc bằng 5,6 lần vượt đèo Prenn. Tuy đường hơi “quằn”, nhưng bù lại cảnh thì không thể chê vào đâu được, xứng đáng để bị “quằn” lắm đó các bạn!
Kết thúc ngày bằng cách ghé nhẹ vào Chùa Minh Thành ở nội thành Pleiku. Không nhất thiết phải là bãi biển, không cần thiết phải ngồi trên sườn đồi để ngắm hoàng hôn, các bạn đơn giản chỉ cần đi sâu vào trước hồ Liên Trì là đã có một khoảng trời bao la bát ngát vô cùng xịn xò.
KON TUM
Đến Kon Tum thì vô vàn nơi để khám phá. Chắc chắn bạn phải đến Buôn Đôn để tìm chú voi con; tiện thể ghé qua cầu treo Kon Klor, người dân Kon Tum sẽ nhiệt tình tạo dáng để các bạn chụp choẹt; xong lại tấp vào Nhà thờ gỗ chánh tòa với hơn 100 năm tuổi. Người dân ở buôn vui vẻ, sẵn sàng mời bạn vào nhà thử chút trà miếng bánh rồi nồng hậu chút chuyến đi của bạn được suôn sẻ, nghe mà ấm cái lòng!
Ở khu vực này, cơ sở hạ tầng phục vụ khách du lịch chắc chắn sẽ không đa dạng như Đà Lạt nhưng mình tin chắc rằng về thiên nhiên, về khí hậu, về con người thì không thua một điểm gì so với Đà Lạt. Nhắc tới Tây Nguyên, chắc chắn còn rất nhiều nơi đợi các bạn khám phá!
Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.
Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.
Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.
“Một chuyến lên rừng, ngả lưng cắm trại, hoặc trôi dạt trên dòng sông nào đấy cùng với nhau có lẽ sẽ là một không gian thuận lợi để bạn hiểu bố mẹ mình hơn” - Jun Phạm chia sẻ.
Loạt ảnh giới thiệu về nghề làm mạch nha đã thu hút hàng chục nghìn like, thả tim và bình luận. Đa số ý kiến tỏ ra ngỡ ngàng về công việc lạ lùng, độc đáo và trầm trồ với gian bếp đẹp lung linh, mộc mạc.
Bánh canh là một món ăn đặc trưng ở nhiều vùng miền Trung, còn bánh canh gà có vẻ phổ biến hơn ở miền Nam. Hãy thử tham khảo món bánh canh gà Buôn Mê từ mảnh đất Tây Nguyên nhé!