Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Tây Nguyên (danh từ riêng): Một vùng đất không chỉ có Đà Lạt là điểm du lịch duy nhất.

Checkin-holic 2: Tây Nguyên (danh từ riêng): Một vùng đất không chỉ có Đà Lạt là điểm du lịch duy nhất.


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đến Tây Nguyên, vùng đất tưởng chỉ có nắng gió nhưng còn biết bao tọa độ sống ảo cứ lên hình là nghệ mà bạn chưa biết

MĂNG ĐEN

Măng Đen ở Kon Tum, không phát triển mạnh về du lịch nên ít người biết lắm. Nhà nghỉ, homestay cũng khá hạn chế, còn để nói đến khách sạn thì ở Măng Đen: “We don’t do that here”. 

Tối đến, người ta ít ra đường mà họ quây quần bên mâm cơm, không kể quen lạ, người ta mời mình vào ngồi ăn chung giữa trời đêm tối mịt. Hôm mình đi, trời mưa to tới nỗi cúp điện, mình tưởng mình trải nghiệm chương trình thực tế sống còn nhưng ở Măng Đen, mọi người bình tĩnh thắp đèn cầy xong kêu mình cứ ăn đi, để mấy chú đi sửa. Vậy là 15 phút sau lại sáng trưng! Không biết mình thích Măng Đen vì con người, vì cảnh đẹp hay vì cả hai nữa…

GIA LAI

Ghé hồ T’Nưng là điều không thể thiếu nếu bạn đã đặt chân tới Gia Lai. Nghe thì lạ, thiệt ra là Biển Hồ Pleiku trong “đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầyyy” á. Biển Hồ đi mùa nào cũng đẹp, nhưng nếu chịu khó đi vào khoảng tháng 1 - 3, là mùa bướm rợp trời, thì đương nhiên đẹp hơn một xíu xìu xiu.

Từ Biển Hồ, đi nhẹ thêm 32km là đến Thủy điện Ialy. Đường lên đập thủy điện thật sự mà nói chắc bằng 5,6 lần vượt đèo Prenn. Tuy đường hơi “quằn”, nhưng bù lại cảnh thì không thể chê vào đâu được, xứng đáng để bị “quằn” lắm đó các bạn!

Kết thúc ngày bằng cách ghé nhẹ vào Chùa Minh Thành ở nội thành Pleiku. Không nhất thiết phải là bãi biển, không cần thiết phải ngồi trên sườn đồi để ngắm hoàng hôn, các bạn đơn giản chỉ cần đi sâu vào trước hồ Liên Trì là đã có một khoảng trời bao la bát ngát vô cùng xịn xò.


KON TUM

Đến Kon Tum thì vô vàn nơi để khám phá. Chắc chắn bạn phải đến Buôn Đôn để tìm chú voi con; tiện thể ghé qua cầu treo Kon Klor, người dân Kon Tum sẽ nhiệt tình tạo dáng để các bạn chụp choẹt; xong lại tấp vào Nhà thờ gỗ chánh tòa với hơn 100 năm tuổi. Người dân ở buôn vui vẻ, sẵn sàng mời bạn vào nhà thử chút trà miếng bánh rồi nồng hậu chút chuyến đi của bạn được suôn sẻ, nghe mà ấm cái lòng!

Ở khu vực này, cơ sở hạ tầng phục vụ khách du lịch chắc chắn sẽ không đa dạng như Đà Lạt nhưng mình tin chắc rằng về thiên nhiên, về khí hậu, về con người thì không thua một điểm gì so với Đà Lạt. Nhắc tới Tây Nguyên, chắc chắn còn rất nhiều nơi đợi các bạn khám phá!


Cụ bà 84 tuổi bị tắc nghẽn phổi mãn tính vẫn chiến thắng Covid-19 một cách ngoạn mục, con cháu đội ơn các bác sĩ

Dù tuổi tác đã cao lại thêm phổi bị tắc nghẽn mãn tính cụ bà là F0 vẫn vượt qua tất cả chiến đấu với Covid đến cùng để giành một chiến thắng thần kì

5 chị em gái chi 102 triệu cải tạo căn nhà cấp 4 đẹp như homestay,a chốn bình yên để quay về

Ngôi nhà nhỏ nhắn, cũ kỹ qua bàn tay tháo vát của các cô gái bỗng trở nên nổi bật, đẹp lạ lùng trên con đường tại Buôn Mê.

Cô gái 26 tuổi đi trekking để hòa mình vào thiên nhiên và giải tỏa áp lực cuộc sống

Đến với trekking sau khi nghỉ việc, cô gái 26 tuổi vô tình đã mê luôn bộ môn. Trekking không chỉ là cách giúp Bùi Thị Hương rèn thể lực mà còn giúp giải tỏa áp lực cuộc sống.

Hết dịch chạy vèo lên Tây Nguyên, đến thành phố Buôn Mê Thuộc phá đảo hết hang cùng ngõ hẹp thiên nhiên

Mùa hè mà đi biển tránh nóng nhiều quá cũng nóng. Có một tọa độ khác cũng rất tuyệt vời với thời tiết mát mẻ, ổn áp trong mùa này. Chào mừng đến với Buôn Ma Thuột, về với buôn đôn dân dã.

Nếu còn thương nhau thì 3N2Đ về Buôn Mê Thuột, khám phá mảnh đất Tây Nguyên đại ngàn này

​ Nếu có dự định du lịch Buôn Mê Thuột, hãy cùng tham khảo lịch trình 3N2Đ của travel blogger Lý Thành Cơ dưới đây để "bỏ túi" kinh nghiệm khám phá mảnh đất Tây Nguyên hùng vỹ mà nên thơ này nhé!

Tất tần tật Buôn Ma Thuột từ A-Z hết dịch là xách balo lên đi ngay

Khám phá vùng đất Tây Nguyên với địa điểm du lịch nổi tiếng Buôn Ma Thuột, đã đi chỉ muốn ở lại mà không muốn về

2
2
2
2
3