Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Bạch Mộc Lương Tử - Kỳ Quan San hẹn ngày trở lại.

Checkin-holic 2: Bạch Mộc Lương Tử - Kỳ Quan San hẹn ngày trở lại.


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sướng cũng như cờ hó mà khổ cũng như cờ hó ạ. Vì Sen đam mê leo núi nên tui cũng bị hành xác qua những chuyến leo núi này.

Hơn 2 tuổi tròn, nhưng cũng được đi kha khá những địa điểm đẹp ở Việt Nam, tuy nhiên quy định chỉ review về 1 điểm của cuộc thi nên Tui sẽ review chuyến leo Bạch Mộc Lương Tử nhé.

Bạch Mộc Lương Tử là tên được khách du lịch đặt cho đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Ky Quan San ở ranh giới giữa hai huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai và huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu, Việt Nam (Theo Wiki đưa tin). Để leo được đỉnh này đòi hỏi bạn cần có thể lực tốt, vì độ khó cũng như độ dài của cung đường. Sẽ có 2 cách để bạn leo cung này, một bạn có thể đăng ký tour của 1 bên du lịch như viettreking, họ sẽ lo từ A-Z cho bạn. Hai là bạn rủ rê mọi người lập team tự thuê porter để leo. Và Tụi tui thì đi theo nhóm 2

Thời gian leo hợp lý: 3 ngày 2 đêm, tuy nhiên đợt tui đi lại chỉ đi 2 ngày 1 đêm nên hơi căng

Lịch trình:

Bạn đặt xe khách từ Hà Nội - Sapa vào chuyến đêm, đến sáng hôm sau sẽ có mặt tại Sapa. Nhà xe: Xe Queen, Hải Sơn Hải Vân gì đó. giá vé từ 180k-230k/chiều tùy hãng xe.

Từ Sapa đến nhà porter: Hướng đi Y Tý, nhưng chỉ cách Sapa tầm 30 - 40km thôi. Có 2 cách đến đây: một bạn thuê xe oto hoặc thuê xe máy, tụi Tui thì thuê xe máy đi tiện hòa mình vào mây trời, mất khoảng tâm 2h là đến nơi nếu không vấn đề gì xảy ra. Giá thuê xe là 100k/ngày.Lịch trình leo:

+ Ngày 1: Đến nhà porter, ăn uống rồi bắt đầu leo, nên leo sớm 1 chút để lên đến lán cho sớm sủa, vì trời thường tối rất nhanh, quãng đường leo từ nhà Porter lên lán hình như khoảng 9km. Sẽ ăn trên dọc đường, và ăn tối ở lán.
+ Ngày 2: Dạy sớm leo lên đỉnh Bạch Mộc, đoạn leo lên tầm 6km nhưng đoạn đường khá kinh (nghe bạn review lại, chứ tui chưa được trải nghiệm). Check in, săn mây các loại rồi trở lại về lán nghỉ ngơi. Cả đi lẫn về tầm 12km. Sau đó mọi người ra núi Muối gần đó để chơi cũng rất đẹp.
+ Ngày 3: Mọi người dậy sớm, leo lại về nhà porter. và nghỉ ngơi về lại Sapa, tối có mặt trên xe để về lại Hà Nội. 

Thuê Porter: Chi phí Porter tầm 400k/người/ngày, Trung bình 2-3 người thì thuê 1 porter nha. Đồ ăn thì sẽ do các anh chị porter chuẩn bị hết, mọi người báo với họ ăn gì và họ sẽ báo giá cho bạn. Nhưng yên tâm là rẻ nha.Những lưu ý khi leo núi:

+ Điều đầu tiên tập luyện sức khỏe thật tốt nhé, leo núi nó ko như đi đường bộ nên độ dốc khá cao, đặc biệt cung này
+ Trang phục mặc: càng gọn nhẹ các tốt, những trang phục dễ khô, nên mang nhiều áo mỏng thay vì mặc một áo dày. Vì khi leo rất nóng nên đừng mặc nhiều quá, sẽ lạnh vào buổi tối mọi người mặc nhiều áo mỏng dài tay dạng áo giữ nhiệt cùng 1 áo khoác để giữ ấm.
+ Giày: chuẩn bị giày leo núi nhé, mua thêm ít BVS để lót vô đế giày cho không bị đau.
+ Bánh kẹo và nước mang theo: Mang theo 1 ít bánh kẹo, đặc biệt sô cô la, bánh năng lượng..., mang viên dạng sủi kiểu bổ sung bocari để pha vào nước uống.

Sau đây là kết thúc bài review của Tui, nếu ai có vô tình thấy Tui leo núi cùng bạn thì hãy chào nhau một cái nhé.
Mãi yêu.

Nóng: Xảy ra nứt vỡ tại cầu kính cao nhất Việt Nam thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Cầu kính cao nhất Việt Nam, thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ đã xảy ra hiện tượng nứt vỡ, được cư dân mạng xôn xao và cảnh báo!

Đám cưới giản dị vẫn đẹp như mơ của cặp đôi chàng Sài Gòn - nàng H’mông, vì Covid mà quyết ở lại làm rể Tây Bắc

Lên thăm bạn gái từ đợt nghỉ lễ nhưng vì Sài Gòn giãn cách mà chàng trai này đã nhận được cái kết không tưởng.

Du lịch Lai Châu: hành trình ngàn dặm của những chữ “nhất”

Khám phá tất tần tật những thắng cảnh miền sơn cước khi du lịch Lai Châu - vùng đất vàng xứ Tây Bắc qua lăng kính của những chữ "nhất"

Checkin-holic 2: Trải nghiệm lần đầu trekking qua biên giới Lào Cai - Lai Châu

Tour trekking: Núi Ngũ Chỉ Sơn, Sapa - Thác Chu Va, Lai Châu.

Checkin-holic 2: Bạch Mộc Lương Tử - Kỳ Quan San hẹn ngày trở lại.

Sướng cũng như cờ hó mà khổ cũng như cờ hó ạ. Vì Sen đam mê leo núi nên tui cũng bị hành xác qua những chuyến leo núi này.

2
2
2
2
3