Nay mình làm 36 chiếc bánh nhỏ xinh, tổng là số 9 - con số của tình yêu thương lan tỏa theo lời sư phụ Alex Alpha mình dạy.
Thay vì tốn hàng triệu để mua những chiếc bánh đóng hộp không biết có an toàn cho sức khỏe hay không, hai mẹ con chị Amanda Nga Nguyễn đã tự tay vào bếp làm những chiếc bánh quy cực xinh xắn lại ngon mà không lo chất bảo quản luôn.
Nguyên liệu
90g bơ lạt động vật để mềm
70g đường xay
1 lòng đỏ trứng
150g bột mì số 11/ bột đa dụng
7g sữa bột
5g bột sư tử
3g vanilla
1g baking powder
Cách làm
- Đánh bơ với đường cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt (khoảng 2 phút).
- Cho lòng trứng và vanilla vào trộn đều.
- Rây bột mì, sữa bột và bột sư tử và lấy phới dẹt trộn tất cả cho hoà quyện.
- Lấy tay nhồi lại cho hỗn hợp cho đồng nhất mịn màng thơm phức
- Cho bát bột vào tủ lạnh tầm 15 phút hoặc tủ đá tầm 7 phút.
- Nướng trong lò 170 độ 7 phút, sau đó hạ xuống 150 độ nướng thêm 10 phút, (tuỳ nhiệt từng lò nên các bạn quan sát viền bánh).
Lưu ý cho các bạn
- Khi tạo hình bánh quy chúng ta nên đứng cạnh... cái tủ lạnh, thấy bơ có dấu hiệu mềm, chảy thì bỏ vô tủ luôn.
- Với cách bánh bắt dùng đuôi Wilton thì có thể tăng thêm 10-20g bơ hoặc sữa tươi để hỗn hợp mềm hơn dễ bơm bánh.
- Bánh dứa dùng khuôn lò xo thì nên giữ khuôn tầm 5-10s để bánh thật nét. Muốn bánh không dính vào khuôn thì nên rắc một lớp bột áo mỏng trước khi ép.
- Phần đầu bánh dứa mình dùng bột trà xanh pha loãng tô màu lúc bánh gần đạt. Sau đó lại cho vào lò thêm vài phút.
- Trang trí bánh quy dưa hấu các bạn có thể dùng chocolate chip, vừng đen hoặc vẽ bằng bút màu thực phẩm Wilton bao nhanh đẹp.
- Khi cán bột nên dùng 2 tờ giấy nến để tránh bột dính vào tay và cây cán.
- Bánh quy bơ có thể đóng túi và để được khoảng 1-2 tuần.
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Nguồn: Amanda Nga Nguyễn
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Du lịch Buôn Ma Thuột đang trở thành điểm đến lý tưởng cho hội đam mê xê dịch, thích khám phá và tìm hiểu văn hoá. Lịch trình 5 ngày 5 đêm check in Buôn Ma Thuột – Đắk Nông của anh bạn Hoàng Linh khiến bất cứ ai đọc được cũng chỉ muốn “xách balo lên và đi” ngay thôi!
Vườn đào Nhật Tân - một tọa độ check-in được yêu thích của team Hà Thành mỗi dịp xuân về, đang rực sắc hồng đón xuân về
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Cứ tưởng là bình hoa di động, ai mà ngờ được tân hoa hậu Hoàn vũ lại mạnh mẽ và cá tính thế này cơ chứ!
Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ
Con phố Hà Nội dài chưa đến 1km lọt top 30 con phố đẹp nhất thế giới, sánh đôi với những tên tuổi nổi tiếng như Melbourne, Úc hay Hollywood Road ở Hồng Kông, Fifth Evenue ở New York.
Bài đăng về người "hét giá" 100 nghìn đồng 3 chiếc bánh rán đã thu hút vô số ý kiến trên nhiều trang mạng, nhiều người nói đã từng là nạn nhân bị "hét giá" khi du lịch trong nước.
Lần đầu ra mắt, tour đêm du lịch tâm linh ở Hà Nội được đánh giá là kỳ công, hoành tráng và được dự đoán sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Sau thành công của cuộc thi năm 2023, Bộ TT&TT phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức cuộc thi ảnh video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024.
Thật bất ngờ khi món cá giếc kho gây sốt MXH. Tác giả món ăn đã khá kỳ công khi "lót dưới đáy nồi là lá nếp, hành tây, vỏ hành khô, khế chua, riềng, sả, gừng, nghệ, và ớt sừng".
Đầu năm 2024, một trong những thông tin du lịch hot là về ngôi chùa có bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á - Chùa Khai Nguyên. Thông tin này giúp tăng sức hút cho du lịch phía Tây Hà Nội vốn không hề ít các địa danh nổi bật.